IS đánh bom liều chết tại miền Đông Syria khiến hàng chục người thiệt mạng
Đài Phát thanh Sham FM ủng hộ Chính phủ Syria đưa tin ngày 17/11, IS đã tấn công nhằm vào chốt kiểm soát của Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tại khu vực nằm giữa các mỏ dầu Conico và Jafra tại vùng nông thôn ở Đông Bắc tỉnh Deir al-Zour, miền Đông Syria.
Trong khi đó, các nhà hoạt động tại Syria khẳng định số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liều chết này là 50 người.
Đây không phải là vụ đánh bom đầu tiên nhằm vào các lực lượng người Kurd, đặc biệt là kể từ sau bước tiến của SDF trước IS tại miền Bắc Syria.
Ngày 17/10 vừa qua, SDF đã cùng với Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), lực lượng mạnh nhất trong thành phần của SDF, tuyên bố giải phóng thành phố Raqqa, thủ phủ tự xưng của IS ở miền Bắc Syria trong hơn 3 năm qua.
Trong khi đó, các lực lượng Chính phủ Syria cũng đã đạt được thắng lợi lớn trong cuộc chiến chống IS, khi giành lại thủ phủ cùng tên của tỉnh Deir al-Zour và siết chặt vòng vây đối với tổ chức khủng bố này tại thành phố al-Bukamal, thành trì cuối cùng của IS tại Syria.
Cùng ngày, hãng tin TASS của Nga dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Syria thông báo 6 máy bay ném bom tầm xa của Nga đã triển khai tấn công IS gần thị trấn Albu Kamal, thuộc tỉnh Deir al-Zor.
Theo bộ trên, các máy bay ném bom TU-22M3 đã cất cánh từ căn cứ tại Nga, bay qua Iran và Iraq trước khi tiến hành ném bom nhằm vào các tay súng, các xe thiết giáp và những vị trí được tăng cường lực lượng của IS.
Bộ trên cho biết quá trình giám sát từ vệ tinh và máy bay không người lái xác nhận toàn bộ các mục tiêu đã bị bắn hạ./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
20 người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại Đông Bắc Nigeria
07:40' - 20/06/2017
Giới chức địa phương cho biết, 20 người đã thiệt mạng trong hai vụ đánh bom liều chết tối 18/6 tại bang Borno, Đông Bắc Nigeria.
-
Kinh tế & Xã hội
Pháp thu giữ một lượng lớn ma túy được các phần tử đánh bom liều chết ưa dùng
17:20' - 30/05/2017
Ngày 30/5, hải quan Pháp cho biết đã thu giữ 135 kg Captagon, một loại ma túy được các tay súng thánh chiến tại khu vực Trung Đông coi là "thần dược", tại sân bay Charles de Gaulle ở thủ đô Paris.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom tại Indonesia: Công bố danh tính hai kẻ đánh bom liều chết
20:45' - 25/05/2017
Ngày 25/5, cảnh sát Indonesia đã công bố danh tính những thủ phạm đánh bom liều chết nhằm vào một bến xe buýt ở phía Đông thủ đô Jakarta trước đó một ngày, khiến ít nhất 3 cảnh sát thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh sát nghi ngờ IS có liên quan đến vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Jakarta, Indonesia
14:21' - 25/05/2017
Cảnh sát Indonesia ngày 25/5 cho rằng tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng có liên quan đến 2 vụ đánh bom liều chết tối 24/5 ở thủ đô Jakarta làm 3 nhân viên cảnh sát thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom tại Indonesia: Xác định được danh tính các phần tử đánh bom liều chết
12:43' - 25/05/2017
Cảnh sát Indonesia đã xác định được danh tính 2 phần tử đánh bom liều chết trong vụ tấn công tại bến xe buýt ở phía Đông thủ đô Jakarta trước đó một ngày, khiến ít nhất 15 người thương vong.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14'
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản giảm mạnh do thuế quan của Mỹ
17:35'
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản đã giảm 5,8% về giá trị trong tháng 4/2025 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế ô tô 25%...
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cân nhắc siết chặt quy định miễn thuế cho bưu kiện nhỏ từ Shein, Temu
14:03'
Nhật Bản đang cân nhắc xem xét lại các quy định miễn thuế đối với những kiện hàng nhỏ, bao gồm cả những kiện hàng vận chuyển từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan làm rõ việc hoãn phát tiền số, dồn ngân sách cho kích thích kinh tế
21:57' - 20/05/2025
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cho biết chương trình phát tiền số tạm hoãn, ngân sách chuyển sang kế hoạch kích thích kinh tế mới trị giá 4,75 tỷ USD do tác động thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp công bố hàng chục tỷ USD đầu tư mới
11:18' - 20/05/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro (22,49 tỷ USD) được đầu tư mới vào quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm kiểm tra hải quan với nhiều hàng hóa giữa Anh-EU
21:09' - 19/05/2025
Chính phủ Anh cho biết, thỏa thuận kinh tế mới với Liên minh châu Âu (EU) sẽ giảm bớt việc kiểm tra hải quan đối với các sản phẩm thực phẩm và thực vật để "cho phép hàng hóa lưu thông tự do trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc du khách miễn thị thực từ năm 2028
20:25' - 19/05/2025
Chính phủ Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc trước khi nhập cảnh đối với du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực từ năm tài chính 2028 nhằm thúc đẩy ngành du lịch đang phát triển mạnh.