Isuzu đầu tư thêm 10 tỷ USD phát triển các mẫu xe thế hệ tiếp theo
Mục đích của công ty là tăng cường sản xuất xe tải, đa dạng hóa dòng sản phẩm để tạo nguốn vốn cho việc phát triển các công nghệ thế hệ tiếp theo như điện khí hóa và xe tự hành.
Tháng 5/2023, Isuzu đã công bố kế hoạch chi 1.000 tỷ yen từ tài khóa 2023 đến tài khóa 2030 để phát triển các công nghệ thế hệ tiếp theo. Với khoản đầu tư lần này, Isuzu sẽ bổ sung thêm nguồn tài trợ mới để phát triển hoạt động kinh doanh hiện nay.
Như vậy, công ty dự kiến sẽ chi tổng cộng khoảng 2.500 tỷ yen từ tài khóa 2023 đến tài khóa 2030 vào việc đầu tư cơ sở vật chất, nghiên cứu và phát triển cũng như sáp nhập và thâu tóm.
Theo kế hoạch, công ty sẽ nâng cấp thiết bị, lắp đặt dây chuyển tự động để tăng cường năng lực sản xuất cho các nhà máy trong nước.
Tại Thái Lan, nơi hãng sản xuất xe bán tải cho thị trường nước ngoài, Isuzu sẽ tiến hành nâng cấp và cải tạo thiết bị tại nhà máy Samrong, mở rộng năng lực sản xuất của nhà máy Gateway.
Isuzu đặt mục tiêu tăng thị phần thông qua việc mở rộng dòng sản phẩm, trên cơ sở cải thiện hiệu suất sử dụng nhiên liệu của các sản phẩm hiện có và phát triển các phương tiện mới như xe tải nhẹ có thể lái bằng giấy phép lái xe thông thường.
Song song với việc đầu tư vào việc kinh doanh hiện tại, công ty sẽ đẩy nhanh nghiên cứu và phát triển về xe tự hành cũng như điện khí hóa các xe tải điện và xe chạy pin nhiên liệu.
Công ty cũng sẽ hợp tác với Honda và các doanh nghiệp khác để tung ra thị trường các mẫu xe điện (EV) ở tất cả các hạng mục, bao gồm xe tải, xe buýt và xe bán tải vào năm 2030. Tại Thái Lan, công ty sẽ sản xuất mẫu EV bán tải với đợt xuất khẩu đầu tiên sang Na Uy bắt đầu từ năm 2025.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Lộ diện Danh hiệu Xe của Năm 2024
20:34' - 29/03/2024
Trong đêm gala vinh danh Danh hiệu Xe của Năm 2024 diễn ra tối 29/3, Danh hiệu Xe của Năm đã thuộc về phiên bản Mercedes-Benz GLC300 4Matic với tổng điểm 1.112 từ 35 thành viên Hội đồng Giám khảo.
-
Ô tô xe máy
Lado Taxi ký thỏa thuận mua và thuê thêm 2.500 ô tô điện VinFast từ GSM
15:32' - 29/03/2024
Chiều 29/3, Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi ký biên bản ghi nhớ mua và thuê thêm 2.500 ô tô điện VinFast trong 3 năm từ Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM).
-
Ô tô xe máy
Defender OCTA hiệu năng cao đa địa hình đầu bảng sẽ ra mắt cuối năm nay
12:56' - 29/03/2024
Cuối năm nay, thương hiệu xe Anh quốc việt dã Defender sẽ giới thiệu thêm phiên bản Defender OCTA hiệu năng cao đa địa hình đầu bảng mạnh nhất từ trước tới nay với động cơ V8 tăng áp kép.
-
Ô tô xe máy
SUV Haval Jolion Hybrid về Việt Nam vào tháng tới, giá chưa đến 700 triệu đồng
10:24' - 29/03/2024
Đại diện Haval tiết lộ mẫu xe SUV hạng B Haval Jolion Hybrid nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan sẽ được hãng đưa về Việt Nam vào cuối tháng 4 năm nay với giá khởi điểm dự kiến chưa đến 700 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Tổng thống Donald Trump chấp thuận mở rộng tín dụng cho sản xuất ô tô tại Mỹ
12:58' - 18/10/2025
Ngày 17/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký lệnh áp thuế 25% với xe tải nhập khẩu và phụ tùng, đồng thời mở rộng tín dụng 3,75% cho sản xuất ô tô trong nước nhằm thúc đẩy ngành xe Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Huyền thoại Volkswagen Golf – biểu tượng 50 năm sắp ra mắt thị trường Việt
10:49' - 18/10/2025
Biểu tượng toàn cầu Volkswagen Golf – dòng xe gắn liền với hơn nửa thế kỷ lịch sử ngành công nghiệp ô tô Đức sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 10/2025 với 6 phiên bản khác nhau.
-
Ô tô xe máy
Geely Việt Nam ưu đãi đến 100 triệu đồng
10:47' - 18/10/2025
Geely Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi lớn trong tháng 10/2025 cho 3 mẫu xe Coolray, Monjaro và EX5 với mức giảm đến 100 triệu đồng, giá SUV Coolray chỉ từ 499 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam tôn vinh nhân viên dịch vụ khách hàng xuất sắc 2025
10:44' - 18/10/2025
Honda Việt Nam vừa tổ chức thành công vòng chung kết Hội thi “Nhân viên Dịch vụ khách hàng xuất sắc 2025” với sự tham gia của 45 thí sinh đến từ các Nhà Phân phối Ôtô Honda trên toàn quốc.
-
Ô tô xe máy
BYD triệu hồi lượng xe lớn nhất từ trước đến nay
09:19' - 18/10/2025
BYD Trung Quốc sẽ tiến hành đợt triệu hồi xe lớn nhất từ trước đến nay với hơn 115.000 xe thuộc dòng Tang và Yuan Pro sản xuất 2015-2022 do các lỗi thiết kế và rủi ro an toàn liên quan đến pin.
-
Ô tô xe máy
Nội địa hóa ô tô - yếu tố "sống còn" để làm chủ công nghệ
08:05' - 18/10/2025
Được kỳ vọng trở thành "đầu tàu" công nghiệp hóa, tuy nhiên ngành sản xuất ô tô Việt Nam hiện vẫn loay hoay với bài toán nội địa hóa.
-
Ô tô xe máy
BYD SEAL 5 ra mắt tại Việt Nam: Sedan hạng C tiết kiệm nhất phân khúc
16:12' - 17/10/2025
Chiều 17/10 tại Bắc Ninh, BYD Việt Nam ra mắt BYD SEAL 5 – mẫu sedan hạng C đầu tiên tại Việt Nam sở hữu công nghệ DM-i Super Hybrid, tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc với giá bán 696 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam tháng 9/2025
09:56' - 17/10/2025
Thị trường ô tô Việt tháng 9/2025 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của các dòng xe điện, đặc biệt là thương hiệu VinFast khi chiếm trọn 4 vị trí đầu bảng trong Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng.
-
Ô tô xe máy
GM lỗ 1,6 tỷ USD do chính sách xe điện mới dưới thời Trump
09:55' - 17/10/2025
Hãng xe General Motors thông báo khoản lỗ 1,6 tỷ USD để thu hẹp mảng xe điện, sau khi chính sách của Tổng thống Donald Trump chấm dứt tín dụng thuế liên bang cho xe điện và nới lỏng quy định khí thải.