Ít nhất 6 người thiệt mạng trong đợt lũ quét tại Pháp

16:37' - 15/10/2018
BNEWS Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương trong đợt lũ quét xảy ra tại khu vực phía Tây Nam Pháp sau khi mưa trút xuống khu vực này trong đêm.
Cảnh tàn phá sau trận ngập lụt tại miền nam nước Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức địa phương ngày 15/10 cho biết khu hành chính Aude, bao gồm cả thành phố pháo đài Carcassonne, đặc biệt bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lũ.

Trong số những nạn nhân có 1 phụ nữ bị lũ cuốn trôi tại làng Villardonnel và 4 người thiệt mạng trong đêm tại khu vực Villegailhenc. Một người bị thương do nhà đổ sập tại làng Cuxac.

Cảnh ngập lụt sau trận ngập lụt ở Trebes, miền nam nước Pháp ngày 15/10. AFP/TTXVN

Cơ quan giám sát mực nước của Pháp Vigicrues cho biết mực nước sông Aude dâng lên mức cao chưa từng thấy trong hơn 100 năm qua. Trong đêm, lính cứu hỏa đã có phản ứng với hơn 250 cuộc gọi khi lượng mưa tại Carcassonne lên tới 160-180 mm.

Tại những ngôi làng phía Bắc thành phố Carcassonne, giao thông bị tê liệt, nhiều trường học đóng cửa và người dân được khuyến cáo ở trong nhà. Tại khu vực Conques, nhiều tuyến đường bị ngập sâu tới 2 mét.

Một cây cầu bị phá hủy sau trận ngập lụt ở Villegailhenc, miền nam nước Pháp ngày 15/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Mưa lũ ít khi xảy ra tại Pháp vào thời điểm này trong năm, song các chuyên gia khí tượng học cho biết nước biển ấm lên bất thường dọc bờ biển Địa Trung Hải có nguy cơ làm gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục