BNEWS Một tòa án ở Rome ngày 7/4 đã ra lệnh cấm sử dụng các ứng dụng của Uber trên điện thoại thông minh vì Uber tạo nên sự cạnh tranh không lành mạnh với loại hình taxi truyền thống.
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, tòa án ở Rome đã ủng hộ đơn kiện của các hiệp hội taxi truyền thống ở Italy, đồng thời ra thời hạn cho Uber trong vòng 10 ngày phải chấm dứt việc cung cấp các ứng dụng của họ trên điện thoại thông minh cũng như không được quảng các các dịch vụ của họ ở Italy.
Uber có thể bị phạt 10.000 euro (10.690 USD) mỗi ngày nếu họ không tuân thủ phán quyết của tòa án và tiếp tục hoạt động ở Italy. Tuy nhiên, khoản tiền phạt này được coi là không đáng kể đối với Uber, có trụ sở đóng tại San Franscisco, Mỹ và được định giá tới 70 tỷ USD. Các hiệp hội taxi truyền thống hàng đầu của Italy đã hoan nghênh quyết định nói trên của tòa án. Trong khi đó, phía Uber ra tuyên bố cho biết họ sẽ kháng cáo và tìm cách để phán quyết nói trên bị đình chỉ. Kể từ khi bắt đầu hoạt động ở Italy, Uber đã vấp phải sự phản ứng của các hiệp hội taxi vốn cho rằng những dịch vụ của Uber đang tạo nên sự cạnh tranh không lành mạnh trong ngành này. Ở Italy, các lái xe taxi đều buộc phải có giấy phép và để được cấp giấy phép này họ phải đóng một khoản tiền lên tới 212.000 USD. Năm 2015, một tòa án ở thành phố Milan đã ra lệnh cấm đối với ứng dụng đặt xe UberPop của Uber, vốn được sử dụng cho các lái xe không có giấy phép kinh doanh hoạt động chở khách. Một số nước châu Âu hiện cũng đã cấm các dịch vụ của Uber, trong đó có Đức.>>>Chủ tịch Tập đoàn Uber từ chức
>>>Uber và GrabCar bị cấm cửa tại Thái Lan
- Từ khóa:
- uber
- italy cấm dịch vụ uber
- rome
- taxi truyền thống
Tin liên quan
Không chèn ép việc kinh doanh vận tải trên hệ thống phần mềm Uber
Theo quy định của Luật, phần mềm Uber buộc phải đưa vào kết nối với xe hợp đồng, hoặc xe taxi. Bộ GTVT đã thực hiện việc trao đổi và giải thích với doanh nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNViettel mở dữ liệu thực tế cho thí sinh tranh tài tại Viettel AI Race 2026
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức phát động cuộc thi Viettel AI Race 2026, sân chơi công nghệ quy mô toàn quốc dành cho cộng đồng đam mê Trí tuệ nhân tạo.
-
Chuyển động DNViễn thông trước “cuộc chơi” mới về chất lượng dịch vụ
Trong nhiều năm qua, hạ tầng viễn thông di động tại Việt Nam ghi nhận tình trạng nhiều cột ăng-ten được triển khai dày đặc tại các đô thị lớn.
-
Chuyển động DNKhôi phục cấp điện cho 6.700 khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1
Ngay sau khi thời tiết cho phép, các đơn vị của EVNNPC đã khẩn trương khắc phục sự cố, khôi phục cấp điện cho 6.722 khách hàng.
-
Chuyển động DNTrao giấy chứng nhận đầu tư các dự án khu vực phía Bắc tỉnh Thái Nguyên
UBND tỉnh đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhiều dự án quan trọng tại khu vực phía Bắc.
-
Chuyển động DNLưới điện thông minh - Nền tảng cho đô thị thông minh và kinh tế số
Từ vận hành thủ công sang điều khiển tự động theo thời gian thực, EVNHANOI đã kéo chỉ số mất điện trung bình từ 163 phút xuống còn gần 30 phút chỉ trong 4 năm.
-
Chuyển động DNEVN ra công điện yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương ứng phó bão số 1
EVN yêu cầu các đơn vị triển khai phương án ứng phó bão số 1, kiểm tra công trình điện, hồ đập, đường dây và chuẩn bị lực lượng, vật tư để duy trì cung cấp điện, sẵn sàng xử lý sự cố.
-
Chuyển động DNHòa Phát thăng hạng trong bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp Đông Nam Á năm 2026
Tạp chí Fortune vừa công bố bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 năm 2026 - danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á dựa trên doanh thu của năm tài chính trước đó.
-
Chuyển động DNSun Group và Changi hợp tác chiến lược đưa chuẩn quốc tế vào hạ tầng sân bay Việt Nam
Ngày 03/07/2026 tại Hà Nội, Sun Group và Changi Airports International (thuộc Changi Airport Group - Singapore), đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác Chiến lược Toàn diện (MOU).
-
Chuyển động DNOpenAI đề xuất dành 5% cổ phần cho Chính phủ Mỹ
OpenAI đang thảo luận khả năng dành 5% cổ phần cho Chính phủ Mỹ nhằm cải thiện quan hệ với chính quyền Tổng thống Donald Trump, theo báo Financial Times vừa công bố.













