Italy cân bằng ngân sách theo yêu cầu của EC
Theo đó, thâm hụt ngân sách của Italy tiếp tục giảm từ 2,6% trong năm 2015 xuống 2,3% trong năm 2016 và 1,8% vào năm 2017. Italy hiện nằm trong nhóm các nước thực hiện tốt nhất yêu cầu của EC về cân bằng ngân sách và cải cách cơ cấu.
Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Sky Tg24 của Italy, Bộ trưởng Padoan cho rằng tăng đầu tư công và tư nhân vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng là nền tảng cho sự phục hồi nền kinh tế của Italy và cả châu Âu.
Mặc dù chịu tác động bởi những yếu tố bất lợi của tình hình thế giới nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Italy trong năm 2016 tăng 50% so với năm 2015 và sẽ tiếp tục tăng trong năm tiếp theo. Điều này cho thấy các chính sách của chính phủ trong hỗ trợ tiêu dùng hộ gia đình đã phát huy tác dụng tích cực.
Italy sẽ tiếp tục thực hiện chính sách cải cách cơ cấu nền kinh tế, cắt giảm thuế và thực hiên ưu đãi trong kinh doanh để đưa đất nước thoát khỏi tình hình khủng hoảng nợ công hiện nay và phục hồi nền kinh tế.
Năm 2015 đánh dấu thời điểm Italy bắt đầu thoát khỏi suy thoái kinh tế kéo dài trong nhiều năm. Theo thống kê của Chính phủ Italy, kinh tế của nước này trong năm ngoái đạt mục tăng trưởng 0,7% và dự đoán sẽ tăng trưởng 0,8% đến 1,1% trong năm nay./.
- Từ khóa :
- Italy
- ngân sách
- ngân sách Italy
- ủy ban châu âu
- ec
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàng loạt gia đình mafia Italy có tên trong "Hồ sơ Panama"
14:15' - 10/04/2016
Tờ "L'Espresso" công bố 100 cái tên đầu tiên trong danh sách gần 1.000 cá nhân và tập đoàn Italy đã thuê công ty luật "Mossack Fonseca" có trụ sở ở Panama che giấu các khoản thu nhập nhằm trốn thuế
-
Kinh tế Thế giới
Italy đầu tư 2,5 tỷ euro cho phát triển mạng internet
15:04' - 08/04/2016
Thủ tướng Italy Matteo Renzi vừa công bố dự án xây dựng hệ thống băng thông rộng trên khắp lãnh thổ nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tỉ lệ thất nghiệp tại Italy tăng trở lại
14:05' - 02/04/2016
Theo Cơ quan thống kê nhà nước Italy (ISTAT), tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 2 của nước này đã tăng trở lại sau ba tháng giảm liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Italy phát đi tín hiệu tích cực
06:15' - 13/03/2016
Một báo cáo mới công bố của Cơ quan Thống kê nhà nước Italy (ISTAT) cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Italy trong năm 2015 giảm xuống 11,9%, so với mức 12,7% của năm 2014.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Dữ liệu việc làm gây thất vọng của Mỹ tác động mạnh đến đồng USD
12:57'
Chỉ số đồng USD, thước đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ chính, đã giảm 1,23% trong ngày, xuống còn 98,80 điểm.
-
Tài chính
"Đầu tàu" kinh tế châu Âu lần đầu tiên giảm viện trợ phát triển kể từ năm 2018
09:56'
Lần đầu tiên kể từ năm 2018, Đức tuyên bố cắt giảm chi tiêu viện trợ phát triển xuống dưới 10 tỷ euro (11,47 tỷ USD) và các đợt cắt giảm tiếp theo đang được lên kế hoạch.
-
Tài chính
Thị trường chứng khoán Nhật Bản thu hút các nhà đầu tư Nga
08:08'
Finam sẽ trở thành công ty môi giới đầu tiên của Nga đưa các nhà đầu tư Nga trở lại thị trường chứng khoán Nhật Bản.
-
Tài chính
Trao quyền chủ động nhiều hơn cho người nộp thuế
19:43' - 01/08/2025
Xây dựng khung pháp lý đáp ứng các yêu cầu quản lý thuế trong bối cảnh mới, chuyển đổi tư duy từ quản lý sang phục vụ người nộp thuế là mục tiêu mà Luật Quản lý thuế (thay thế) hướng đến.
-
Tài chính
Mức chi tổ chức và hoạt động bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp
09:08' - 01/08/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 89/2025/UBTVQH15 về mức chi tổ chức và hoạt động bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn 2025 - 2027.
-
Tài chính
SeABank và AFS làm rõ thông tin liên quan hợp đồng chuyển nhượng công ty tài chính
16:14' - 31/07/2025
AFS đã xác nhận rõ ràng rằng SeABank hoàn toàn không liên quan và không biết về những chênh lệch dự phòng có thể có tại PTF trong thời gian trước khi hoàn tất giao dịch.
-
Tài chính
Tăng quyền kiểm tra thuế, chặn gian lận giao dịch liên kết
16:02' - 31/07/2025
Bộ Tài chính vừa công bố hồ sơ thẩm định dự án Luật Quản lý thuế (thay thế).
-
Tài chính
Đồng yen tăng khi BoJ bớt bi quan về triển vọng kinh tế Nhật Bản
15:49' - 31/07/2025
Đồng yen tăng nhẹ vào ngày 31/7, sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) quyết định giữ nguyên lãi suất nhưng nâng dự báo lạm phát và đưa ra cái nhìn lạc quan một cách thận trọng về nền kinh tế.
-
Tài chính
Chính phủ Đức phê duyệt dự thảo ngân sách năm 2026
08:31' - 31/07/2025
Các quan chức tài chính kỳ vọng ngân sách sẽ giúp cải thiện môi trường kinh tế, vốn được dự đoán sẽ phục hồi đáng kể trong năm nay và năm sau.