Tỉ lệ thất nghiệp tại Italy tăng trở lại
Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn số liệu của ISTAT công bố ngày 1/4 cho biết tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 2 là 11,7%, tăng 0,2% so với tháng trước đó, tuy nhiên vẫn thấp hơn 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhận định về vấn đề này, Bộ trưởng Lao động Italy Giuliano Poletti nhấn mạnh những con số trên phản ánh việc thị trường lao động bị tác động bởi tình hình kinh tế còn thiếu ổn định và chắc chắn.
Ông Poletti tuyên bố xu hướng tích cực về việc làm trong trung hạn vẫn sẽ tiếp tục, đồng thời cho rằng tỷ lệ thất nghiệp đối với thanh thiếu niên trong tháng 2 tiếp tục giảm 0,1% so với tháng trước đó, xuống còn 39,1% là một tín hiệu lạc quan.
Trong khi đó, nhật báo La Repubblica cho rằng việc chính phủ cắt giảm các "sáng kiến" đối với thị trường lao động, khi ngừng thực thi kế hoạch giảm thuế cho người có thu nhập thấp trong diện lao động có hợp đồng không thời hạn, đã khiến số người không có việc làm tăng nhẹ.
Chỉ tính riêng trong tháng 2/2016, ở Italy có thêm 97.000 người thất nghiệp, nâng tổng số người không có việc làm ở nước lên 2,98 triệu người.
Năm 2015, Italy bắt đầu thoát khỏi suy thoái kinh tế kéo dài nhiều năm, với tăng trưởng kinh tế đạt 0,7%. ISTAT cho rằng tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Italy trong năm 2016 sẽ dao động từ 0,8% - 1,1%./.
- Từ khóa :
- tỷ lệ thất nghiệp
- italy
- thất nghiệp italy
- kinh tế italy
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Italy trở thành điểm "nóng" của dòng người di cư qua Địa Trung Hải
10:10' - 30/03/2016
Theo Bộ Nội vụ Italy, kể từ đầu năm đến nay, lượng người di cư bằng đường biển từ Libya sang nước này đã tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Tài chính
Lệnh cấm vận Nga của EU làm Italy hại thiệt gần 4 tỷ euro
13:32' - 27/03/2016
Theo thống kê của Cgia (Hiệp hội doanh nghiệp thủ công vừa và nhỏ Italy), cuộc cấm vận chống Nga của Liên minh châu Âu (EU) đã gây thiệt hại cho Italy ít nhất 3,6 tỷ euro.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành du lịch Italy bị ảnh hưởng nặng vì lo sợ khủng bố
07:40' - 27/03/2016
Sau các vụ tấn công khủng bố ở Brussels (Bỉ), nỗi lo sợ khủng bố tại Italy trong những ngày này đã khiến nhiều du khách hoãn các chuyến du lịch và hủy bỏ các phòng đã đặt.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành du lịch Italy thất thu dù lượng khách tăng kỷ lục
09:57' - 21/03/2016
Từ năm 2001 đến 2015, du khách đến Italy đã tăng 50%, với mức kỷ lục 53 triệu lượt hồi năm ngoái. Tuy nhiên, doanh thu ngành du lịch lại giảm hơn so với trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Hong Kong (Trung Quốc) tăng tháng thứ 23 liên tiếp
08:49'
Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận xuất khẩu tháng 1/2026 tăng 33,8%, mức cao nhất 4 năm, nối dài chuỗi 23 tháng tăng trưởng nhờ nhu cầu điện tử và sản phẩm liên quan AI.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều hãng hàng không tạm ngừng chuyến bay đi và đến Trung Đông
08:47'
Căng thẳng quân sự liên quan Israel khiến nhiều nước Trung Đông đóng không phận, hàng loạt hãng bay dừng khai thác, mạng lưới hàng không khu vực rối loạn.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Mỹ-Iran leo thang: Các hãng tàu lớn chuyển hướng qua Mũi Hảo Vọng
08:46'
Tập đoàn vận tải biển Pháp CMA CGM đưa ra tuyên bố yêu cầu các tàu của tập đoàn đang hoạt động ở Vịnh Ba Tư "tìm nơi trú ẩn" và tạm ngừng mọi hoạt động đi qua kênh đào Suez do xung đột trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:45'
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý từ căng thẳng địa chính trị, chính sách thuế quan của Mỹ, các thỏa thuận thương mại mới.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang: Kịch bản nào đang chờ đợi thị trường tài chính toàn cầu?
08:43'
Thị trường tài chính toàn cầu đang đứng trước nguy cơ rung lắc mạnh sau khi Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran trong ngày 28/2 và nước này đã phóng tên lửa đáp trả.
-
Kinh tế Thế giới
Iran dọa phong tỏa eo biển Hormuz
08:43'
Iran cảnh báo phong tỏa Eo biển Hormuz, trong khi Mỹ và Qatar phát khuyến cáo khẩn, làm dấy lên lo ngại về năng lượng và chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Israel, Mỹ cho rằng Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei đã thiệt mạng
08:25'
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, một quan chức Israel tối 28/2 thông báo Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei đã thiệt mạng trong đòn không kích của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Dân chủ thúc đẩy bỏ phiếu về quyền hạn Tổng thống Donald Trump sau đợt không kích vào Iran
08:25'
Các nhà lập pháp muốn hạn chế thẩm quyền của Donald Trump, yêu cầu phải có chấp thuận của Quốc hội Mỹ trước mọi hành động quân sự nhằm vào Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Israel huy động thêm 20.000 lính dự bị
18:04' - 28/02/2026
Con số này bổ sung cho khoảng 50.000 lính dự bị đang trực chiến.

Tỉ lệ thất nghiệp tại Italy tăng trở lại. Ảnh: sdpnoticias.com