Italy dỡ bỏ yêu cầu cách ly y tế đối với du khách Anh

13:49' - 30/08/2021
BNEWS Italy thông báo sẽ bỏ quy định cách ly 5 ngày đối với những du khách đến từ Anh đã được tiêm phòng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm  âm tính với bệnh COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho biết đã ký sắc lệnh chấm dứt "thời gian cách ly 5 ngày" đối với du khách đến từ Anh.

Xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính, phải được thực hiện 48 giờ trước khi đến Italy và phải được thực hiện sau ít nhất là 14 ngày kể từ khi du khách được tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Trẻ em dưới 6 tuổi không yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm. Các du khách Anh vẫn được yêu cầu hoàn thành mẫu khai y tế trước khi vào Italy.

Theo các hạn chế hiện có, áp dụng cho đến hết ngày 30/8, du khách Anh phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính, trải qua thời gian tự cách ly bắt buộc trong 5 ngày và sau đó thực hiện một xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính khác để được hết cách ly. Các biện pháp trên đã được đưa ra vào ngày 21/6/2021 để đối phó với mối đe dọa từ biến thể Delta.

Các hạn chế hiện có của Italy đối với khách du lịch từ các quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu khác sẽ vẫn được áp dụng.
 Dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nặng nề tới ngành du lịch - vốn đóng góp 14% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Italy.

Năm 2019, Italy đã đón 65 triệu lượt khách, đưa nước này trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục