Ivanka Trump kiếm gần 4 triệu USD từ khách sạn Trump International Hotel

15:51' - 15/06/2019
Bnews Theo báo cáo tài chính mới, năm 2018, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka Trump đã thu về 3,95 triệu USD từ cổ phần của cô trong khách sạn Trump International Hotel của ông Trump tại Washington

Con số này tăng 60.000 USD so với năm trước đó.

Ivanka Trump đã thu về 3,95 triệu USD từ cổ phần của cô trong khách sạn Trump International Hotel. Ảnh: Reuters

Báo cáo trên cũng cho thấy một quỹ ủy thác nắm giữ thương hiệu thời trang và các tài sản khác của Ivanka cũng đem về cho cô ít nhất 1 triệu USD trong năm 2018, giảm so với mức ít nhất 5 triệu USD trong năm trước đó.

Hồi tháng 7/2018, Ivanka đã thông báo kế hoạch đóng cửa thương hiệu thời trang của mình để tập trung vào công việc là cố vấn Nhà Trắng.
Báo cáo còn tiết lộ chồng của Ivanka, Jared Kushner, cũng đang nắm giữ vai trò cố vấn cho Tổng thống Donald Trump, đã nhận được hàng trăm ngàn USD từ việc nắm giữ cổ phần trong khu căn hộ New York City.

Bên cạnh đó, Kushner cũng sở hữu cổ phần trong công ty đầu tư bất động sản Cadre có trị giá ít nhất 25 triệu USD.
Cũng theo báo cáo, tính đến cuối năm 2018, các khoản nợ của Kushner đã giảm xuống 27 triệu USD, so với mức 40 triệu USD của năm 2017.

Những chủ nợ của anh gồm Bank of America, Citi Group và Deutsche Bank.
Báo cáo về tài chính trên do Nhà Trắng công bố và được đệ trình lên Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ để lên biểu đồ về mức tăng giảm các danh mục tài chính của các quan chính liên bang.
Cả Ivanka và Kushner đều gác lại công việc kinh doanh riêng trước khi giữ vai trò là cố vấn không nhận lương của Nhà Trắng.

Kushner thì rút khỏi vị trí Giám đốc điều hành của Kushner Cos. và tiến hành bán cổ phần trong nhiều công ty, trong khi Ivanka rời khỏi vai trò quản lý trong công ty riêng của cô.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục