Jetstar Pacific triển khai Chương trình giảm thiểu hiệu ứng nhà kính

12:12' - 29/07/2016
BNEWS Jetstar Pacific triển khai Chương trình giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, nhằm kêu gọi hành khách quan tâm đến biến đổi khí hậu, chung tay bù đắp lượng khí thải trên mỗi chuyến bay.
Jetstar Pacific triển khai Chương trình giảm thiểu hiệu ứng nhà kính. Ảnh: Diệu Linh/BNEWS/TTXVN

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết vừa phối hợp cùng Jetstar Group triển khai Chương trình giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, nhằm kêu gọi hành khách quan tâm đến biến đổi khí hậu, chung tay bù đắp lượng khí thải trên mỗi chuyến bay và cam kết quản lý hoạt động của Hãng theo cách hỗ trợ phát triển bền vững về môi trường.

Đây là một trong những hoạt động cộng đồng được triển khai bởi các hãng hàng không trong Jetstar Group, bao gồm Jetstar Pacific (Việt Nam), Jetstar Airways (Úc), Jetstar Asia (Singapore), Jetstar Japan (Nhật Bản) và Qantas Airways (Úc).

Chương trình kêu gọi hành khách tham gia, tự nguyện đóng góp khi đặt chỗ trên chuyến bay của mình tại trang web www.jetstar.com. Mức đóng góp từ 8.000 đồng – 30.000 đồng/chặng tùy độ dài đường bay nội địa và quốc tế.

Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ sử dụng để hỗ trợ các dự án trong và ngoài nước, với mục tiêu giảm thiểu tác động của hiệu ứng nhà kính, mang lại lợi ích cho cộng đồng như bảo vệ môi trường sống cho động vật có nguy cơ tuyệt chủng, hoặc hỗ trợ các trường học ở các nước đang phát triển.

Theo Cơ quan toàn cầu phụ trách về biến đổi khí hậu IPCC do Liên hiệp quốc và Tổ chức khí hậu thế giới lập ra, mặc dù ngành hàng không thế giới chỉ tạo ra 2% hiệu ứng nhà kính, nhỏ hơn rất nhiều so với các nhà máy nhiệt điện và phương tiện giao thông mặt đất.

Nhưng các hãng hàng không độc lập và ngành vận tải hàng không nói chung ngày càng có trách nhiệm h ơn với tác hại trong hoạt động của doanh nghiệp đối với môi trường và cam kết góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Tại Jetstar Pacific, bên cạnh các hoạt động chung tay cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, mới đây Hãng cũng đã công bố kế hoạch nhận 14 máy bay mới Airbus A320 CEO Sharklet trong năm 2016 và 2017.

Đây là dòng máy bay thế hệ mới, có thiết kế kiểu cánh cong lên ở phía hai đầu, giúp tiết kiệm khoảng 4% nhiên liệu tiêu thụ. Mỗi máy bay giảm tới 700 tấn khí thải CO2 ra môi trường mỗi năm.

Hiện Jetstar Group đang khai thác khoảng 4.000 chuyến bay mỗi tuần đến 75 điểm đến 17 quốc gia. Mạng bay của Jetstar Group được kết nối với 33 đường bay nội địa và quốc tế của Jetstar Pacific.

Jetstar Pacific có hai cổ đông chính là Vietnam Airlines sở hữu gần 70% cổ phần và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) của Úc sở hữu 30% cổ phần.

>>> Jetstar Pacific mở bán vé 320.000 đồng/chặng

>>> Jetstar Pacific đón nhận máy bay A320 CEO mới

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục