JPMorgan: Trung Quốc là thị trường nước ngoài tiềm năng lớn nhất
Ông Troy Rohrbaugh, trưởng bộ phận thị trường toàn cầu của ngân hàng JPMorgan Chase & Co., nhận định Trung Quốc là thị trường nước ngoài tiềm năng lớn nhất khi ngân hàng này đặt mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh quốc tế.
Ông Rohrbaugh nói: "Trung Quốc cho đến nay là cơ hội lớn nhất đối với chúng tôi và JPMorgan sẵn sàng điều chỉnh hoạt động đầu tư nếu cần thiết."
Việc Trung Quốc mở cửa trở lại và những tác động của động thái này đối với tăng trưởng toàn cầu đang được các nhà kinh tế và lãnh đạo doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ.
Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters tuần trước, ông Jamie Dimon, Giám đốc điều hành JPMorgan, cho biết ông đang có kế hoạch đến thăm “gã khổng lồ châu Á”.
Ngoài ra, ông Rohrbaugh còn đề cập đến tốc độ thay đổi nhanh chóng tại Trung Đông, đặc biệt là Dubai, nơi đã thu hút vốn và các doanh nghiệp châu Á chuyển đến.
Ông Rohrbaugh cũng lưu ý thị trường đối mặt với triển vọng không chắc chắn trước lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm kiểm soát lạm phát. Ông nhận định tình trạng biến động sẽ vẫn tăng cao, đặc biệt là các sản phẩm vĩ mô. Trong khi đó, thị trường nợ và vốn cổ phần tăng trưởng tốt hơn dự kiến bất chấp những lo ngại về suy thoái kinh tế. Các mảng kinh doanh bao gồm sản phẩm có thu nhập cố định, sản phẩm của thị trường tiền tệ và sản phẩm có gốc phái sinh cơ bản là hàng hóa (FICC) đã giúp củng cố lợi nhuận ngân hàng trong năm ngoái. Thu nhập cố định của JPMorgan đã tăng 12% lên 3,7 tỷ USD trong quý IV/2022, nhờ sự gia tăng doanh thu từ lãi suất, tiền tệ và thị trường mới nổi./.- Từ khóa :
- trung quốc
- thị trường trung quốc
- JPMorgan
Tin liên quan
-
Công nghệ
Việt Nam đạt giải cao tại Cuộc thi Sáng tạo và Khởi nghiệp Trung Quốc-ASEAN
14:05' - 17/02/2023
Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận giải Nhì (không có giải Nhất) Cuộc thi Sáng tạo và Khởi nghiệp Trung Quốc-ASEAN (CAIEC) năm 2022.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc xây thêm đường dây tải điện siêu cao áp
12:04' - 17/02/2023
Tổng Công ty Lưới điện quốc gia Trung Quốc ngày 16/2 đã bắt đầu xây dựng một đường dây truyền tải điện siêu cao áp (UHV) mới và một nhà máy thủy điện tích năng.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ thất nghiệp của Hong Kong (Trung Quốc) trở về mức trước đại dịch
10:21' - 17/02/2023
Tỷ lệ thất nghiệp ở Hong Kong đã giảm từ mức 3,5% trong thời gian từ tháng 10-12/2022 (đã điều chỉnh yếu tố mùa vụ) xuống còn 3,4% trong thời gian từ tháng 11/2022 đến tháng 01/2023.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tăng trở lại số chuyến bay tới Trung Quốc
10:05' - 17/02/2023
Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo ngày 17/2 cho biết nước này sẽ tăng các chuyến bay tới Trung Quốc lên 80 chuyến mỗi tuần từ cuối tháng này do tình hình dịch COVID-19 đang có dấu hiệu ổn định.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Áp lực tài chính đè nặng lên người dân Mỹ
08:33' - 18/12/2025
Thời tiết khắc nghiệt cùng giá điện và nhiên liệu leo thang đang tạo ra áp lực tài chính đè nặng lên người dân Mỹ.
-
Ý kiến và Bình luận
Brazil quan ngại trước làn sóng nhập khẩu thép của Trung Quốc
08:46' - 17/12/2025
Hiệp hội Thép Brazil đưa ra cảnh báo ngành công nghiệp thép nước này đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng do lượng thép nhập khẩu từ Trung Quốc tăng kỷ lục.
-
Ý kiến và Bình luận
Từ lợi thế biển đến khát vọng trung tâm logistics toàn cầu
14:34' - 16/12/2025
Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên thế giới, trong nước đều nhìn nhận Việt Nam sẽ trở thành một trong những trung tâm logistics của khu vực và thế giới.
-
Ý kiến và Bình luận
Mở rộng giá trị hệ sinh thái thương hiệu nông sản Việt
11:50' - 16/12/2025
Thành công của ST25 mở ra hướng đi mới cho ngành lúa gạo Việt, nhưng để xây dựng vị thế bền vững cần một chiến lược thương hiệu mang tầm quốc gia.
-
Ý kiến và Bình luận
Ukraine khẳng định việc theo đuổi biện pháp ngoại giao để chấm dứt xung đột
11:04' - 16/12/2025
Ngày 15/12, Tổng thống Volodymyr Zelensky đánh giá cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ tại Berlin (Đức) dù diễn ra không hề dễ dàng song vẫn đạt được hiệu quả.
-
Ý kiến và Bình luận
“Hố đen” AI thách thức tính bền vững của nền kinh tế Mỹ
15:31' - 15/12/2025
Trong bối cảnh quy mô đầu tư cho hạ tầng và nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) đạt mức kỷ lục, song lợi nhuận doanh nghiệp và lợi ích xã hội chưa thực sự tương xứng.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống D.Trump thừa nhận khó khăn trong cuộc bầu cử giữa kỳ
10:14' - 15/12/2025
Ông Trump thừa nhận rằng đảng cầm quyền tại Nhà Trắng thường mất ghế trong các kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ và đảng Cộng hòa hiện chỉ nắm đa số mong manh tại Hạ viện.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống D.Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
07:30' - 15/12/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới.
-
Ý kiến và Bình luận
VPI đề xuất các định hướng mới đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
09:52' - 12/12/2025
Tại hội thảo điều chỉnh Quy hoạch năng lượng quốc gia, VPI đề xuất loạt định hướng mới cho phân ngành dầu khí, từ thăm dò - khai thác đến LNG và chế biến, nhằm củng cố an ninh năng lượng.

Container hàng hóa được bốc dỡ tại cảng ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh: THX/ TTXVN