KCNA: Triều Tiên tiến hành thành công thêm "một vụ thử quan trọng"
Ngày 14/12, Hãng thông tấn Trung ương Triều tiên (KCNA) thông báo nước này vừa thực hiện "một vụ thử quan trọng" khác tại bãi thử vệ tinh Sohae trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Bình Nhưỡng và Washington vẫn bế tắc khi mà thời hạn chót đang đến gần.
KCNA dẫn lời một người phát ngôn của Học viên Khoa học Quốc phòng Quốc gia Triều Tiên đưa tin: "Một vụ thử quan trong trọng đã được thực hiện thành công tại bãi thử vệ tinh Sohae từ lúc 22h41 đến 22h48' ngày 13/12".
Theo người phát ngôn này, những thành công trong việc nghiên cứu này sẽ được "áp dụng để tăng cường hơn nữa sự ngăn cản hạt nhân chiến lược đáng tin" của Triều Tiên./.
- Từ khóa :
- triều tiên
- tên lửa
- triều tiên phóng tên lửa
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên thông báo tiến hành một vụ thử quan trọng
14:12' - 14/12/2019
Triều Tiên thông báo đã tiến hành "một vụ thử quan trọng nữa" tại một bãi phóng vệ tinh.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng sử dụng vũ lực với Triều Tiên
08:26' - 04/12/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để ngỏ khả năng sử dụng vũ lực chống Triều Tiên nếu cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên khánh thành dự án xây dựng thành phố mới Samjiyon
16:31' - 03/12/2019
Truyền thông Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 2/12 đã tham dự lễ khánh thành dự án xây dựng thành phố mới ở Samjiyon, nơi sinh của cố lãnh đạo Kim Jong-il.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàng triệu người Mỹ tuần hành phản đối chính sách của Tổng thống D.Trump
10:06'
Ngày 18/10, khoảng 7 triệu người trên toàn nước Mỹ đã tham gia các cuộc tuần hành mang tên “No Kings” (Không có Vua) nhằm bày tỏ không ủng hộ các chính sách của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:47'
IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2025; Mỹ hoãn áp thuế đối với dược phẩm của Singapore; Vàng liên tục phá kỷ lục, bạc tăng lên mức cao mọi thời đại... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Canada không áp thuế trả đũa Mỹ bất chấp căng thẳng thương mại
07:00'
Thủ tướng Canada Mark Carney khẳng định sẽ không áp thuế trả đũa lên hàng hóa Mỹ, dù chiến tranh thương mại diễn ra, nhấn mạnh vẫn còn thời gian đàm phán song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp sẽ huy động 310 tỷ euro vào năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay
06:30'
Cơ quan Quản lý Kho bạc Pháp (AFT) vừa thông báo sẽ huy động 310 tỷ euro trong năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay, nhằm tài trợ cho thâm hụt ngân sách và tái cấp vốn cho các khoản nợ đáo hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xoa dịu lo ngại quốc tế về chuỗi cung ứng đất hiếm
18:46' - 18/10/2025
Trong bối cảnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đang gây ra những gợn sóng trên khắp các chuỗi cung ứng toàn cầu, các quan chức nước này đã nỗ lực xoa dịu lo ngại của quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới
16:27' - 18/10/2025
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát cuộc chiến thuế quan "ăn miếng trả miếng" có thể gây tổn hại sâu rộng cho kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi IMF, WB xem xét lại các chính sách liên quan đến Trung Quốc
15:30' - 18/10/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent hôm 17/10 đã đưa ra một số đề xuất cụ thể cho IMF và WB để 2 thể chế tài chính này có lập trường cứng rắn hơn đối với các chính sách kinh tế của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí nối lại đàm phán thương mại
13:06' - 18/10/2025
Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến hành thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, trong nỗ lực ngăn chặn nguy cơ chiến tranh thuế quan leo thang sau khi Bắc Kinh siết xuất khẩu đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh
12:59' - 18/10/2025
Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đã xây dựng 60 cảng container tự động, tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh.