KDB phát hành trái phiếu "Kangaroo" tại Australia

19:55' - 19/08/2020
BNEWS Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) đã phát hành lượng trái phiếu trị giá 500 triệu AUD (363 triệu USD) tại Australia nhằm hỗ trợ các công ty Hàn Quốc chịu thiệt hại do đại dịch COVID-19.

Trái phiếu "Kangaroo" kỳ hạn 3 năm có hai loại: trái phiếu lãi suất thả nổi với trị giá 200 triệu AUD và trái phiếu lãi suất cố định trị giá 300 triệu AUD.

KDB còn cho biết đã thả nổi trái phiếu Kangaroo với lãi suất thả nổi thấp nhất trong các tổ chức tài chính châu Á trong năm nay.
Theo KDB, số tiền thu được sẽ được sử dụng để hỗ trợ các công ty Hàn Quốc đang gặp khó khăn trước đại dịch COVID-19 và cấp vốn cho các dự án ở nước ngoài.
Trong khi đó, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Eximbank) cho hay đã phát hành trái phiếu ngoại tệ trị giá 1 triệu USD liên quan đến lãi suất qua đêm có bảo đảm (SOFR) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.
Trái phiếu kỳ hạn một năm có lãi suất cao hơn SOFR 0,6 điểm phần trăm, được nhiều người xem là một giải pháp thay thế cho lãi suất Libor.

Eximbank cho biết họ đã trở thành tổ chức tài chính trong nước đầu tiên thả nổi trái phiếu liên kết với SOFR và là tổ chức thứ ba ở châu Á sau Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục