Kết nối doanh nghiệp cấu trúc lại chuỗi cung ứng

11:05' - 23/07/2020
BNEWS Sự kiện kết nối ngành công nghiệp chế tạo 2020 là nền tảng giúp tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp đầu chuỗi đang tìm nguồn cung ứng tại Việt Nam và các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam,

Ngày 23/7, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp tổ chức sự kiện “Kết nối ngành Công nghiệp chế tạo 2020”. Sự kiện được hỗ trợ bởi dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (USAID LinkSME).
Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và gây tác động tiêu cực tới mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới; trong đó, có Việt Nam. Là quốc gia hội nhập sâu rộng với thế giới, các chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp chế tạo của Việt Nam cũng chịu những tác động không nhỏ do dịch COVID-19.
Phát biểu tại sự kiện, bà Trương Thị Chí Bình, Tổng Thư ký Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cho biết, sự kiện kết nối ngành công nghiệp chế tạo 2020 là nền tảng giúp tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp đầu chuỗi đang tìm nguồn cung ứng tại Việt Nam và các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
“VASI sẽ đồng hành hỗ trợ để doanh nghiệp có mặt tại chuỗi cung ứng toàn cầu. Hy vọng sẽ có nhiều thỏa thuận liên kết giữa các doanh nghiệp tiềm năng sau sự kiện này.”, bà Chí Bình nói. 
Bà Dương Thị Kim Liên, Phó Giám đốc dự án USAID LinkSME khẳng định, thời gian qua, Việt Nam đã tích cực cải thiện môi trường kinh doanh nhằm thúc đẩy kết nối các doanh nghiệp đầu chuỗi cung ứng toàn cầu. Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa mang tính hỗ trợ kỹ thuật cho các doanh nghiệp. Đồng thời, mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp cùng phân tích những điểm yếu, trở ngại để làm thế nào hỗ trợ kết nối cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa với nhau.
“ Với xu hướng chuyển dịch trên toàn cầu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp của Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.”, bà Dương Liên hy vọng.
Sự kiện “Kết nối ngành Công nghiệp chế tạo 2020” cũng giúp các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế tạo của Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, khắc phục khó khăn và thách thức do dịch bệnh COVID-19.
Hơn 100 doanh nghiệp ngành công nghiệp chế tạo bao gồm các doanh nghiệp đầu chuỗi như Vinfast, Công ty Ô tô Trường Hải, Panasonic Việt Nam, Samsung Việt Nam, Ford Việt Nam và Mitsubishi Motors Việt Nam đã gặp gỡ, kết nối với các nhà cung cấp sản xuất linh kiện, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong các lĩnh vực như kim khí, điện, điện tử, nhựa, cao su và tự động hóa.
Tại sự kiện, các doanh nghiệp tham gia, trưng bày sản phẩm và chia sẻ những thông tin cập nhật nhất về sự phát triển và những công nghệ mới trong ngành công nghiệp chế tạo, đồng thời xây dựng các mối quan hệ kinh doanh.
Sau sự kiện kết nối, vào ngày 24/7/2020, VASI sẽ hỗ trợ 50 doanh nghiệp Việt tham gia sự kiện tới thăm và làm việc thực tế tại hai doanh nghiệp Việt Nam trong ngành kim khí và điện tử để lắng nghe và chia sẻ các bài học kinh nghiệm tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. /.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục