Kết nối dữ liệu giữa các thành viên ASOSAI

15:52' - 22/09/2018
Bnews Kết nối và chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan kiểm toán sẽ giúp các thành viên nâng cao kỹ năng chuyên môn và cùng nhau phát triển theo chuẩn mực quốc tế nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với từng quốc gia.

Ngày 22/9, bên lề Cuộc họp Ban Điều hành lần thứ 53 của Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI), Chủ tịch Kiểm toán nhà nước Lào, bà Viengthong Siphandone đã trả lời phỏng vấn phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan kiểm toán trong ASOSAI.

 Bà Viengthong Siphandone, Chủ tịch Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao khu vực Đông Nam Á (ASEANSAI), Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào. Ảnh: TTXVN 


Phóng viên: Xin bà cho biết kết nối chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan kiểm toán các nước trong ASOSAI sẽ mang lại những giá trị gì?
Chủ tịch Kiểm toán nhà nước Lào: Qua kết nối và chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan kiểm toán trong khuôn khổ Tổ chức quốc tế các cơ quan kiểm toán tối cao (INTOSAI) nói chung, trong ASOSAI và Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao Đông Nam Á (ASEANSAI) nói riêng sẽ giúp các thành viên nâng cao kỹ năng chuyên môn và cùng nhau phát triển theo chuẩn mực quốc tế nhưng vẫn đảm bảo điều kiện phù hợp với từng quốc gia.
Phóng viên:Theo bà những lĩnh vực nào có khả năng lớn trong việc kết nối dữ liệu giữa các thành viên ASOSAI?
Chủ tịch Kiểm toán nhà nước Lào: Trong việc kết nối dữ liệu giữa các thành viên ASOSAI, chúng ta có thể trao đổi kiến thức và kinh nghiệm trên các đề tài như: kiểm toán tài chính, kiểm toán công nghệ thông tin, kiểm toán môi trường, kiểm toán hoạt động về việc phát triển bền vững nhằm nâng cao năng lực của các cơ quan kiểm toán tối cao thành viên ASOSAI, từ đó tiến tới tuân thủ hoàn toàn các chuẩn mực kiểm toán quốc tế.
Phóng viên:Thưa bà, những hỗ trợ về đào tạo có ý nghĩa như thế nào với Kiểm toán nhà nước Lào?
Chủ tịch Kiểm toán nhà nước Lào: Những hỗ trợ về đào tạo chuyên môn nhất là đào tạo trong lĩnh vực có tầm quan trọng đối với cơ quan kiểm toán của chúng tôi để có thể tích luỹ kinh nghiệm và kiến thức từ các nước, đặc biệt là Kiểm toán Nhà nước Việt Nam.
Trong thời gian qua, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã giúp đỡ chúng tôi toàn diện trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là việc sửa đổi luật kiểm toán nhà nước để nâng cao sứ mệnh của cơ quan Kiểm toán nhà nước Lào trong diễn đàn quốc tế và khu vực nhằm tăng cường việc phát triển năng lực của cơ quan Kiểm toán nhà nước Lào.
Phóng viên: Kiểm toán nhà nước Lào còn mong muốn kết nối dữ liệu chia sẻ thông tin trong tương lai như thế nào, thưa bà?
Chủ tịch Kiểm toán nhà nước Lào: Cơ quan kiểm toán nhà nước Lào có sự mong muốn về việc đào tạo trên các lĩnh vực kiểm toán tài chính, kiểm toán tuân thủ và kiểm toán hoạt động cho các kiểm toán viên, từ đó nâng cao tính chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời nâng tầm Trung tâm đào tạo hiện thời trở thành một Trường đào tạo trong tương lai.
Phóng viên:Xin cảm ơn bà !

>>> Hiện thực hóa tầm nhìn của ASOSAI

>>> ASOSAI 14: Toàn văn Tuyên bố Hà Nội

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục