Kết quả xét nghiệm ADN trong vụ sát hại bé Nhật Linh
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 31/1, Tòa án Cấp cao Tokyo, Nhật Bản đã tiến hành phiên xử thứ hai trong phiên tòa phúc thẩm lần hai xét xử bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ đã sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh ở tỉnh Chiba hồi cuối tháng 3/2017.
Phiên tòa này được tổ chức sau khi Viện Công tố Tối cao Nhật Bản cho rằng mức án tù chung thân đối với bị cáo Shibuya được đưa ra tại phiên tòa phúc thẩm lần 1 là quá nhẹ.
Theo Viện Công tố Tối cao Nhật Bản, bị cáo Shibuya, vốn là Chủ tịch Hội phụ huynh của trường bé Nhật Linh theo học, đáng lẽ ra phải bảo vệ cháu. Tuy nhiên, bị cáo đã có ác ý, lừa gạt và giết hại nạn nhân.
Đây là hành vi cực kỳ tàn nhẫn. Do đó, Viện Công tố cho rằng phán quyết chung thân ở phiên tòa phúc thẩm lần 1 với bị cáo là quá nhẹ, cần phải tử hình.
Trước đó, trong phiên xử thứ nhất ngày 26/9/2019, các luật sư bào chữa của bị cáo cho rằng những chứng cứ mà bên cảnh sát thu thập được đều không có căn cứ, sai luật và cần phải hủy bỏ, và rằng bị cáo không có tội.
Chính vì vậy, trong phiên xử thứ hai này, Tòa án Cấp cao Tokyo đã nghe báo cáo về kết quả xét nghiệm ADN của nạn nhân và của bị cáo cũng như các chứng cứ thu được tại hiện trường.
Dự kiến các phiên xử tiếp theo của phiên tòa phúc thẩm này sẽ diễn ra vào các ngày 12/2 và 2/3 tới.
Bị cáo Shibuya, 47 tuổi, bị bắt hồi năm 2017 vì bị tình nghi sát hại bé Lê Thị Nhật Linh. Cô bé mất tích ngày 24/3/2017, trên đường đến Trường Tiểu học Mutsumi Daini ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba.
Sau 2 ngày, thi thể bé Nhật Linh được tìm thấy tại mương nước cách nhà 10 km. Viện Kiểm sát khẳng định ADN của nạn nhân và bị cáo Shibuya đã tìm thấy trong các vật chứng vụ án là trùng khớp và kết luận bị cáo chính là thủ phạm sát hại bé Nhật Linh.
Tại phiên tòa phúc thẩm lần 1 vào ngày 6/7/2018, Chánh án Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản, đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Shibuya vì tội sát hại bé Nhật Linh.
Bố của bé Nhật Linh là anh Lê Anh Hào đã không đồng ý với phán quyết này và kháng cáo lên Tòa án Cấp cao Tokyo./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Vụ bé Nhật Linh bị sát hại: Gia đình nạn nhân mong muốn kháng cáo lên tòa phúc thẩm
16:53' - 06/07/2018
Ngày 6/7, Chánh án Tòa sơ thẩm thành phố Chiba đã công bố phán quyết bị cáo Yasumasa Shibuya là thủ phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh và tuyên phạt Shibuya mức án tù chung thân.
-
Kinh tế Thế giới
Phạt án tù không xác định thời hạn đối với kẻ sát hại bé Nhật Linh
14:12' - 06/07/2018
Đối tượng Shibuya Yasumasa từng là Chủ tịch Hội Phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi, nơi bé Nhật Linh theo học trước khi mất tích.
-
Kinh tế và pháp luật
Cơ quan công tố Nhật Bản: Bị cáo Shibuya là thủ phạm sát hại bé Nhật Linh
15:43' - 18/06/2018
Cơ quan công tố Nhật Bản đã khẳng định bị cáo Yasumasa Shibuya chính là thủ phạm và đề nghị mức án tử hình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng nghìn hành khách đi và đến Hải Phòng bằng tàu hỏa trong ngày 30/4
16:34'
Mỗi chuyến tàu đến ga Hải Phòng trong sáng 30/4 đều có trên 1.000 hành khách. Tính đến 9 giờ sáng cùng ngày, đã có 8.152 tấm vé bán cho hành khách đi và đến Hải Phòng trong ngày đầu nghỉ lễ.
-
Kinh tế & Xã hội
Tri ân quá khứ, vun đắp tương lai
16:00'
Trong những ngày tháng tư lịch sử này, tự hào, xúc động và biết ơn có lẽ là những cảm xúc chủ đạo trong lòng của mỗi người mang trong mình dòng máu Việt.
-
Kinh tế & Xã hội
Hân hoan đón Đoàn tàu Thống Nhất trong ngày Đại lễ 30/4
15:38'
Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, trưa 30/4, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Lễ đón, tiễn gần 900 hành khách trên Đoàn tàu Thống Nhất gặp nhau ở Đà Nẵng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thu hút du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
15:38'
Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, ngành du lịch Hà Nội triển khai nhiều hoạt động thu hút du khách trong 5 ngày lễ.
-
Kinh tế & Xã hội
Xúc động, tự hào hòa chung không khí mừng ngày đại thắng
14:49'
Sáng 30/4, Hà Nội rực rỡ cờ hoa, không khí hân hoan lan tỏa khắp phố phường, hàng triệu người dân Thủ đô hướng về kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều bạn trẻ thu gom rác sau lễ diễu binh, diễu hành
12:38'
Ngay sau khi chương trình diễu binh, diễu hành kết thúc nhiều người dân, bạn trẻ đã thu gom rác, dọn vệ sinh đường phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Rạng rỡ Việt Nam trong ngày vui Đại thắng
12:37'
Những nụ cười, những giọt nước mắt hạnh phúc, những chiếc ôm nồng thắm đã thể hiện hết được sự xúc động, niềm vui, niềm tự hào của mỗi người con đất Việt trong sự kiện lịch sử này.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh đón chuyến tàu biển theo phương thức charter đầu tiên
11:57'
Trong hải trình, tàu Pacific World xuất phát từ cảng Yokohama (Nhật Bản) đến một số cảng, điểm du lịch; trong đó có thành phố Hạ Long.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh giao thông Hà Nội trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5
11:49'
Sáng 30/4, ngày đầu tiên của đợt nghỉ lễ 30/4, lưu lượng phương tiện di chuyển từ Hà Nội tăng cao. Tại một số tuyến đường đã xuất hiện tình trạng ùn, ứ cục bộ, các phương tiện di chuyển khó khăn.