1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Kẹt tay vào dây cu-roa, cháu bé bị dập nát bàn tay phải

Facebook Share

BNEWS.VN Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bé V.T.H.V, 23 tháng tuổi (Tam Sơn, Sông Lô, Vĩnh Phúc) nhập viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp bàn tay phải.

Kẹt tay vào dây cu-roa, cháu bé bị dập nát bàn tay phải

Theo lời kể của người nhà, bé V bị kẹt tay vào dây cu-roa của máy rửa xe tại nhà.

Sau khi đã được xử lý tại bệnh viện tỉnh, bé V được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào 10 giờ ngày 1/12 với tình trạng đứt gần rời ngón 5 tại vị trí khớp liên đốt gần, đứt gân duỗi 2 tầng ngón 2,3,4... Bàn tay bé có nhiều vết bẩn dầu luyn.

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Quân , Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao - người trực tiếp mổ cho bé V cho biết: Đây là ca mổ của cháu bé nhỏ tuổi, các bác sĩ đã tập trung cẩn thận và tỉ mỉ vi phẫu, tiến hành bảo tồn ngón 5, khâu nối gân gấp ngón 5, khâu nối gân duỗi ngón ngón 2,3,4 và nẹp bột cẳng bàn tay. Hậu phẫu ngày thứ hai, đầu các ngón của bệnh nhi ấm nhưng vẫn cần theo dõi thêm.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Quân, đây chỉ là một trong số nhiều lần Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp các cháu nhỏ chấn thương do tai nạn sinh hoạt: cho tay vào bánh xe máy, kẹt tay vào cánh cửa...

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Quân khuyến cáo, để tránh  trường hợp các cháu nhỏ chấn thương do tai nạn sinh hoạt, người chăm sóc cần ở luôn ở bên cạnh khi trẻ ăn, ngủ, chơi. Không cho trẻ biết lật, bò, đi, nằm trên võng, giường lúc không có người lớn bên cạnh.

Cần có rào hoặc thanh bảo vệ ở những nơi như cầu thang, cửa sổ, ban công với độ cao tối thiểu 75cm, đảm bảo cầu thang, bậc thềm đủ ánh sáng, dễ đi, không để sàn nhà ẩm ướt, trơn trượt.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cứ vào dịp tết Nguyên Đán, truyền thống “Xin chữ và cho chữ” đầu năm đã trở thành 1 nét văn hóa của người dân thủ đô. Hôm nay 18/1, Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức lễ khai mạc “Hội chữ Xuân Canh Tý 2020” và triển lãm Thư pháp với chủ đề “Thành Đức”.

ncif