BNEWS Ngày 17/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế tại các cụm dân cư và khu phố trên địa bàn huyện Gia Lộc và thành phố Hải Dương.
Theo đó, tại thành phố Hải Dương, kết thúc cách ly y tế đối với cụm dân cư thuộc thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng bao gồm các địa điểm xung quanh khu vực chợ ngã tư Thanh Xá; đường trục xã từ cửa đình Thanh Xá đến nhà ông Đồng Đức Tập; các điểm ngõ tiếp giáp với khu dân cư số 1, các hộ ông Đồng Đức Nhiêu, ông Tống Văn Cử và ông Phạm Đình Tuấn.
Kết thúc cách ly y tế toàn bộ xưởng sản xuất đúc kết cấu cống bê tông thuộc Khu đô thị mới Nam Hải Dương, gần Bệnh viện Nhi
Tại huyện Gia Lộc, kết thúc cách ly y tế đối với một phần khu dân cư thuộc thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc bắt đầu từ nhà ông Phạm Văn Phó đến lều cá nhà ông Đoàn Văn Tâm với diện tích 0,4 km2 bao gồm 36 hộ gia đình, 136 nhân khẩu. Đây là những cụm dân cư và khu phố cuối cùng của tỉnh Hải Dương đã kết thúc cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19. Hiện tỉnh Hải Dương chỉ còn 2 điểm cách ly y tế tại bệnh viện là khu vực phòng khám tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và đơn nguyên cấp cứu 2 khu nhà B tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, tuy hết cách ly y tế toàn bộ các khu phố, cụm dân cư nhưng để tránh tư tưởng chủ quan, chính quyền các cấp vẫn tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; đặc biệt là thực hiện tốt 5K là: Khẩu trang, Khoảng cách, Không tập trung đông người, Khử khuẩn và Khai báo y tế. Hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương còn 170 trường hợp đang được cách ly; trong đó có 133 trường hợp đang được cách ly y tế tại cơ sở tập trung là các bệnh viện tuyến tỉnh, các trung tâm y tế huyện, các khách sạn và ký túc xá trường Đại học Hải Dương./.Tin liên quan
Nhiều khu phố, cụm dân cư tại Hải Dương kết thúc thời gian cách ly
Thành phố Hải Dương có 8 điểm cách ly y tế. Sau khi hết thời gian cách ly y tế một số khu phố, đến 0 giờ ngày 14/9, thành phố Hải Dương chỉ còn 4 điểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiQuốc lộ 40B sạt lở, sụt lún, nguy cơ chia cắt giao thông
Mưa lớn kéo dài gây sạt lở, sụt lún nhiều vị trí trên Quốc lộ 40B qua Quảng Ngãi, đe dọa an toàn giao thông và nguy cơ chia cắt tuyến Đông - Tây.
-
Kinh tế xã hộiKhánh thành tuyến đường gần 500 tỷ đồng kết nối khu du lịch với cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ
Sáng 27/8, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khánh thành Dự án xây dựng đường từ Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến Quốc lộ 2D, kết nối với đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ.
-
Kinh tế xã hội8.100 lá cờ Tổ quốc tạo nên hình hài đất nước
Ngày 27/8, tại Công viên Ba Tơ, phường Nghĩa Lộ, tỉnh Quảng Ngãi, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân đã tham gia ghép bản đồ Việt Nam từ 8.100 lá cờ Tổ quốc.
-
Kinh tế xã hộiNắng nóng kéo dài, hơn 10 nghìn hộ dân Chân Mây - Lăng Cô thiếu nước sạch
Theo UBND xã Chân Mây - Lăng Cô, hiện nay nhiều thôn trên địa bàn đang rơi vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, với tổng số hộ bị ảnh hưởng lên đến khoảng 10.000 hộ.
-
Kinh tế xã hộiLào Cai thành lập Tổ công tác chấm điểm thực hiện Nghị quyết 57, cải cách hành chính
Tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức thẩm định, đối chiếu số liệu, đánh giá và chấm điểm hằng tháng đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương theo Bộ chỉ số do UBND tỉnh ban hành.
-
Kinh tế xã hộiDương Quỳ đẩy mạnh phong trào “Bình dân học vụ số”
Địa phương đưa tiện ích số thiết yếu đến gần hơn với người dân, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành và chất lượng phục vụ, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
-
Kinh tế xã hộiĐồng Tháp đẩy mạnh phổ cập kỹ năng số đến người dân
Đồng Tháp đang đẩy mạnh phổ cập tri thức, kỹ năng số, hỗ trợ người dân, nhất là những người ít có điều kiện tiếp cận công nghệ, từng bước nắm bắt và làm chủ công nghệ số, thích ứng với thời đại số.
-
Kinh tế xã hộiẤn Độ sẵn sàng hỗ trợ Nepal ứng phó lũ lụt
Thủ tướng Modi cho biết, các đội cứu hộ và cứu trợ của hai nước đang phối hợp chặt chẽ, đồng thời khẳng định người dân Ấn Độ sát cánh cùng Nepal trong thời điểm khó khăn.
-
Kinh tế xã hộiĐêm rừng Hòn Chảo: Khẽ cất tiếng hát "Về đây các anh ơi"
Một hành trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã khép lại nhưng câu chuyện về “Chiến dịch 500 ngày đêm” vẫn tiếp tục được viết bằng trách nhiệm của những người đồng chí, đồng đội hôm nay.













