Khắc phục hậu quả bão số 3: Quảng Ninh phòng chống dịch bệnh cho người dân vùng lũ

11:21' - 22/07/2018
BNEWS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đang giám sát và hỗ trợ các địa phương bị ngập lụt do mưa lớn tại huyện Ba Chẽ, Tiên Yên và một số địa phương sau mưa lũ ảnh hưởng bởi bão số 3.
Mưa lớn kéo dài từ tối ngày 20/7 và sáng ngày 21/7 khiến hai thành phố Hạ Long và Cẩm Phả (Quảng Ninh) bị ngập cục bộ nhiều điểm, nghiêm trọng nhất là quốc lộ 18A bị chia cắt. Ảnh: TTXVN phát 

Tại huyện Ba Chẽ, mưa lớn kéo dài trong ngày 19/7 đã gây ngập lụt 230 hộ ở thị trấn; 40 hộ, 2 trường học và Trạm Y tế ở xã Nam Sơn; 2 hộ ở xã Đạp Thanh; nhiều giếng đào và bể chứa nước bị ngập, thiếu nước sạch cục bộ.

Huyện Tiên Yên cũng xảy ra tình trạng ngập lụt tại một số khu dân cư tại khu vực thị trấn. Hiện tình hình dịch bệnh hiện chưa có vấn đề bất thường tại cả hai địa phương.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cấp bổ sung 10.000 viên Aquatab để khử khuẩn nước ăn và 5 lít hóa chất diệt côn trùng Hanpec cho huyện Ba Chẽ trong đợt này.
Để nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lớn và chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết trong những ngày tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ sở y tế địa phương có mưa lũ quét qua tích cực cùng nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho người dân, thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ.

Các trạm y tế cơ sở duy trì phục vụ công tác tiêm chủng thường xuyên theo đúng kế hoạch, bắt đầu từ ngày 21/7.
Lực lượng y tế cơ sở đã trực tiếp thực hiện việc pha hóa chất Cloramin B và khử khuẩn cho người dân ở các địa phương có mưa lũ, tránh việc để xảy ra ngộ độc; giám sát chặt chẽ các bệnh dịch có thể xảy ra sau mưa lũ như đau mắt đỏ, bệnh ngoài da, tiêu chảy, sốt xuất huyết... để kịp thời điều trị, khoanh vùng ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục