Khắc phục hậu quả bão số 3: Quảng Ninh phòng chống dịch bệnh cho người dân vùng lũ
Tại huyện Ba Chẽ, mưa lớn kéo dài trong ngày 19/7 đã gây ngập lụt 230 hộ ở thị trấn; 40 hộ, 2 trường học và Trạm Y tế ở xã Nam Sơn; 2 hộ ở xã Đạp Thanh; nhiều giếng đào và bể chứa nước bị ngập, thiếu nước sạch cục bộ.
Huyện Tiên Yên cũng xảy ra tình trạng ngập lụt tại một số khu dân cư tại khu vực thị trấn. Hiện tình hình dịch bệnh hiện chưa có vấn đề bất thường tại cả hai địa phương.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cấp bổ sung 10.000 viên Aquatab để khử khuẩn nước ăn và 5 lít hóa chất diệt côn trùng Hanpec cho huyện Ba Chẽ trong đợt này.
Để nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lớn và chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết trong những ngày tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ sở y tế địa phương có mưa lũ quét qua tích cực cùng nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho người dân, thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ.Các trạm y tế cơ sở duy trì phục vụ công tác tiêm chủng thường xuyên theo đúng kế hoạch, bắt đầu từ ngày 21/7.
Lực lượng y tế cơ sở đã trực tiếp thực hiện việc pha hóa chất Cloramin B và khử khuẩn cho người dân ở các địa phương có mưa lũ, tránh việc để xảy ra ngộ độc; giám sát chặt chẽ các bệnh dịch có thể xảy ra sau mưa lũ như đau mắt đỏ, bệnh ngoài da, tiêu chảy, sốt xuất huyết... để kịp thời điều trị, khoanh vùng ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan./.Tin liên quan
-
Đời sống
Khắc phục hậu quả bão số 3: Yên Bái tìm thêm 2 người mất tích vẫn còn sống
10:47' - 22/07/2018
Đến ngày 22/7, lực lượng chức năng tham gia cứu hộ cứu nạn tại vùng lũ tỉnh Yên Bái vừa tìm thêm 2 người dân ở xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn bị mất tích vẫn còn sống và đưa về nơi an toàn.
-
Kinh tế tổng hợp
Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 và mưa lũ gây nhiều thiệt hại
14:25' - 21/07/2018
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Giao thông Vận tải, tính đến 14 giờ ngày 20/7, các tuyến đường quốc lộ bị ảnh hưởng bởi bão số 3 và mưa lũ đã được lưu thông.
-
Kinh tế tổng hợp
Quảng Ninh: Mưa lớn gây ngập cục bộ và chia cắt Quốc lộ 18A
10:32' - 21/07/2018
Mưa lớn kéo dài từ tối 20/7 và sáng 21/7 đã khiến hai thành phố Hạ Long và Cẩm Phả (Quảng Ninh) bị ngập cục bộ nhiều điểm, trong đó là Quốc lộ 18A bị chia cắt.
-
Đời sống
Thiệt hại lớn về người và tài sản do ảnh hưởng bão và hoàn lưu bão số 3
18:14' - 20/07/2018
Tính đến chiều 20/7, tỉnh Yên Bái đã có 21 người chết, mất tích và bị thương (3 người chết, 11 người mất tích và 7 người bị thương)
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Khám phá thành phố Taxco - “thủ đô bạc” của Mexico
07:00'
Giữa những dãy núi trùng điệp của bang Guerrero (Mexico), có một thành phố nhỏ nhưng đầy mê hoặc là Taxco.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 12/7
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 12/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 12/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Kết nối hỗ trợ, bảo vệ trẻ bị bạo hành tại Trường Mầm non Gia Thụy, Hà Nội
19:12' - 11/07/2025
Cô giáo chia sẻ, do cháu không ngủ trưa cô phạt, nhà trường mong muốn gia đình bỏ qua sự việc nhưng gia đình không đồng ý.
-
Đời sống
Hà Nội: Hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho 768.000 học sinh tiểu học
16:20' - 11/07/2025
Hà Nội dự kiến sử dụng tổng kinh phí hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho khoảng 768.000 học sinh tiểu học tại các trường công lập và tư thục ở thành phố.
-
Đời sống
Ngày Dân số Thế giới 11/7: Dân số thế giới sẽ đạt đỉnh vào giữa những năm 2080
15:47' - 11/07/2025
Ngày Dân số Thế giới là một sự kiện thường niên diễn ra vào ngày 11/7 hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của toàn thế giới về các vấn đề dân số toàn cầu.
-
Đời sống
Rùa biển quý hiếm bất ngờ trở lại Hòn Cau đẻ trứng
15:45' - 11/07/2025
Đây là lần thứ 2 trong năm, cá thể rùa mẹ nói trên quay lại Hòn Cau để đẻ trứng. Lần trước vào ngày 23/6 với ổ trứng có 108 trứng. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng.
-
Đời sống
Giữ hồn dân tộc qua những lớp học chữ Khmer
14:30' - 11/07/2025
Những năm qua cứ vào dịp hè, nhiều ngôi chùa Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang đều mở các lớp dạy chữ Khmer, thu hút đông đảo học sinh tham gia học.
-
Đời sống
FPT Play sở hữu độc quyền bản quyền Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á Mandiri Cup 2025
13:33' - 11/07/2025
FPT Play vừa công bố trở thành đơn vị sở hữu độc quyền bản quyền và sẽ phát sóng trọn vẹn giải ASEAN U23 Mandiri Cup2025 tại Việt Nam.
-
Đời sống
Đà Lạt - điểm đến tiết kiệm hàng đầu châu Á mùa Hè 2025
10:49' - 11/07/2025
Đà Lạt xuất hiện nổi bật trong top 5 điểm đến với chi phí phải chăng nhất châu Á mùa hè, cho thấy sức hút ngày càng lớn của thành phố cao nguyên.