Khắc phục hư hỏng trên Quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Trị

16:16' - 25/12/2020
BNEWS Mặt đường Quốc lộ 1A đoạn từ thị xã Quảng Trị đi qua huyện Triệu Phong đến thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bị hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tại các vị trí phía Bắc cầu Thạch Hãn, cầu Nhan Biều, thị trấn Ái Tử thuộc huyện Triệu Phong và khu vực Trạm thu phí BOT Quảng Trị đóng ở xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong… mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, ổ trâu, bong tróc. Công ty TNHH BOT Quảng Trị thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh - nhà đầu tư đoạn đường này phải dựng nhiều biển cảnh báo.

Theo ông Hoàng Gia Đại - Giám đốc Công ty TNHH BOT Quảng Trị, nhiều ngày qua, đoạn đường bị hỏng trên Quốc lộ 1A dài trên 12 km, gây nguy hiểm cho người đi đường và các phương tiện. Đơn vị đã dựng biển cảnh báo tại 30 vị trí bị hư hỏng để cảnh báo người và các phương tiện lưu thông.
Nguyên nhân được ông Đại cho rằng, đoạn đường này đã đưa vào khai thác khá lâu, từ tháng 7/2014. Cùng đó, mưa kéo dài gây đọng nước khiến mặt đường bị bong tróc. Mỗi tối, đơn vị phải cử 2 nhân viên thường xuyên túc trực để hướng dẫn, cảnh báo các chủ phương tiện lưu thông qua đoạn đường này.
Những ngày qua, nhà đầu tư đã thực hiện nhiều biện pháp khắc phục tạm thời đoạn đường bị hư hỏng như: dùng nhựa khô cho vào trong các bao tải rồi thả xuống lấp các ổ gà, ổ trâu hoặc dùng đá dăm chôn chèn và lấp chỗ lõm. Tuy nhiên, những phương pháp này đều không mang lại hiệu quả.
Giải pháp khắc phục triệt để là dùng máy móc gọt bóc mặt đường bị hư hỏng, sau đó thảm bê tông nhựa. Hiện nhà đầu tư đã chuẩn bị phương tiện, vật liệu để khắc phục triệt để nhưng do thời tiết mưa liên tục nên không thể tiến hành thảm bê tông nhựa. Nếu trời nắng, dự kiến việc khắc phục sẽ hoàn thành trong 3 ngày.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến cho biết, tỉnh đã có ý kiến với nhà đầu tư về việc sớm sửa chữa mặt đường Quốc lộ 1A bị hư hỏng, để đảm bảo an toàn giao thông./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục