Hà Tĩnh thông xe, giải phóng ách tắc trên tuyến Quốc lộ 1A

14:32' - 20/10/2020
BNEWS Vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/10, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã cho thông xe trên Quốc lộ 1A đoạn qua thành phố Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh.

Do mưa lớn xảy ra liên tiếp cùng với việc hồ Kẻ Gỗ, hồ Bộc Nguyên tiến hành xã lũ với lưu lượng lớn đã làm cho nhiều tuyến đường liên xã, liên huyện bị ngập sâu, đặc biệt là tuyến đường 1A đoạn qua xã Tiến Lộc (Can Lộc), Hà Huy Tập (Thành phố Hà Tĩnh), Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên) và nhiều đoạn ở huyện Kỳ Anh ngập sâu trong nước.

Các tuyến đường ngập lụt này nước ngập sâu có đoạn hơn 1m và nước chảy xiết rất nguy hiểm cho người và các phương tiện giao thông qua lại, buộc hàng trăm chiếc xe lưu thông bị ách tắc kéo dài hàng km.

Nhiều lái xe container đi từ các tỉnh phía Bắc vào đến địa bàn huyện Thạch Hà và đường tránh thành phố Hà Tĩnh buộc phải dừng lại, có người đã phải dừng lại hơn một ngày.

Anh Trần Văn Phượng lái xe nói: "Tôi vào đây và bị kẹt hơn một ngày, nay nghe thông tin đã thông xe đoạn qua địa bàn Hà Tĩnh nên rất mừng, không biết vào Quảng Bình, Quảng Trị và các tỉnh khác có thông được xe không?".
Trước tình hình mưa lớn ngập lụt, lực lượng chức năng Hà Tĩnh như Thanh tra giao thông, Công an Hà Tĩnh đã phối hợp, chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành cắm biển, phân luồng đảm bảo giao thông cho người và phương tiện.

Anh Trần Hoàng Hiệp, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông công an huyện Thạch Hà cho biết, hiện nay đang phân luồng cho các lái xe tiếp tục hành trình và có các biển báo hướng dẫn khi qua những đoạn nước đang từ từ rút và ngăn cấm các phương tiện giao thông cơ giới chạy vào trung tâm thành phố Hà Tĩnh.

Đến nay trên địa bàn Hà Tĩnh, mưa lũ đã làm 2 người chết, 2 người mất tích, hàng trăm ngôi nhà vùng hạ lưu thủy điện Hố Hô thuộc huyện Hương Khê và vùng hạ lưu hồ Kẻ Gỗ thuộc huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, thành phố Hà Tĩnh đang ngập chìm trong nước.

Hiện tại, lượng mưa ở Hà Tĩnh đang giảm  nên mực nước hồ Kẽ Gỗ lúc 7h30" sáng 20/10 đạt 32,83m/32,5m (mực nước dâng bình thường), tương ứng với dung tích 355 triệu m3/345 triệu m3.

Do vậy, Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã điều tiết sau 13h trưa nay (20/10) cho nước lũ qua tràn từ 790 m3/s giảm còn dưới 500 m3".

Các phương tiện giao thông đã được phân luồng và từng bước giải phóng ách tắc đi qua tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh, xã Thạch Long huyện Thạch Hà và địa bàn huyện Kỳ Anh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục