Khắc phục khẩn cấp kè biển bảo vệ sân bay Tuy Hòa

18:25' - 08/12/2019
BNEWS Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình tỉnh Phú Yên đã tiến hành xử lý khẩn cấp khắc phục kè biển bảo vệ sân bay Tuy Hoà
Các phương tiện thi công dùng đá hộc để giữ chân kè. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN
Ngay sau khi UBND tỉnh Phú Yên có Quyết định ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở kè biển thuộc Tiểu dự án 2 đường từ Nam cầu Hùng Vương đến Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 (đoạn qua phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa có chức năng bảo vệ đường giao thông và các công trình thuộc Cảng hàng không Tuy Hòa), Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình tỉnh Phú Yên đã tiến hành xử lý khẩn cấp.
Cụ thể, Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình tỉnh Phú Yên đã chỉ định thầu đối với đơn vị thi công là Công ty cổ phần đầu tư Nắng ban mai; Viện Khoa học ứng dụng miền Trung được chọn là đơn vị tư vấn thiết kế.
Đến chiều ngày 8/12, đơn vị thi công đã tập trung tối đa 50 thiết bị xe, máy trên công trường. Khối lượng đá được đổ xuống để bảo vệ chân kè là hơn 2.000m3.
Ông Phan Nghiêm Quỳnh, Trưởng Phòng Quản lý chất lượng 2, Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình tỉnh Phú Yên cho biết, sau khi có quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, các đơn vị có liên quan đã phối hợp kịp thời xử lý khẩn cấp công trình. Các giải pháp kỹ thuật thi công đã được báo cáo rõ ràng. Thời gian thi công đảm bảo hoàn thành trong thời gian 2 tháng.
Theo Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình tỉnh Phú Yên, sau bão số 5 và số 6, khảo sát thực tế công trình kè biển thuộc Tiểu dự án 2 đường từ Nam cầu Hùng Vương đến Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 cho thấy: chân kè đã bị xói lở hơn 6m; chiều dài 600m. Các rọ đá gia cố chân kè được thi công trước đó bị sóng biển đánh vỡ, cuốn trôi. Trước tình trạng này, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã ra Quyết định số 1993/QĐ-UBND, ngày 5/12/2019 ban bố tình huống khẩn cấp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục