Khách hàng của Vietnam Airlines sẽ được trải nghiệm internet trên máy bay

16:03' - 09/07/2021
BNEWS Khách hàng của Vietnam Airlines sẽ được Viettel cung cấp dịch vụ internet trên máy bay Air to Ground để gia tăng trải nghiệm trên các chuyến bay.

Đây là nội dung đáng chú ý trong thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2021 - 2025 được ký kết giữa Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) mới đây.

Theo thỏa thuận hợp tác, Viettel sẽ tập trung sức mạnh công nghệ giúp Vietnam Airlines chuyển đổi số. Cụ thể, Viettel sẽ cung cấp những hệ thống về quản trị và điều hành doanh nghiệp; các dịch vụ về quản lý chuỗi cung ứng số; dịch vụ hạ tầng, công nghệ thông tin...

Bên cạnh đó, Viettel sẽ xây dựng hệ thống giúp giúp khách hàng của Vietnam Airlines có thể tự làm thủ tục mà không cần người phục vụ và các hệ thống giúp cá nhân hóa nhu cầu của khách hàng.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel khẳng định: “Sự hợp tác giữa hai tập đoàn lớn nhất ở hai lĩnh vực hàng không và công nghệ không chỉ tạo ra những trải nghiệm mới cho khách hàng mà còn là sự cộng hưởng, thúc đẩy kinh doanh của hai doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia”.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines chia sẻ: “Vietnam Airlines và Viettel sẽ thực hiện các nội dung mang tính cập nhật, mới mẻ, đáp ứng được thực tiễn cũng như nâng cao năng lực của cả hai bên trong lĩnh vực chuyển đổi số và vận tải hàng không. Đây sẽ là những bước tiến giúp Vietnam Airlines đến gần hơn với mục tiêu chuyển đổi số toàn diện và trở thành tập đoàn hàng không số trong những năm tới, đồng thời là bước đệm để chúng tôi vượt qua khó khăn và chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi sau COVID-19”.

Về phía Vietnam Airlines sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho Viettel theo chính sách ưu đãi thương mại cũng như phối hợp Viettel xây dựng hệ sinh thái sử dụng dịch vụ cho khách hàng của hai bên. Viettel trở thành đối tác ưu tiên của Vietnam Airlines trong vận tải hàng hóa nhằm thúc đẩy phát triển trung tâm logistics và thương mại điện tử. Hai bên sẽ nghiên cứu phương án thành lập công ty liên doanh nhằm củng cố và mở rộng hợp tác trong tương lai, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của đất nước.

Trước đó, Vietnam Airlines và Viettel đã hợp tác gần từ năm 2013 nhằm phát triển, đa dạng hoá sản phẩm, dịch vụ và tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và củng cố vị thế cho hai tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và công nghệ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục