Khách nhận lại đồ bỏ quên trị giá hơn 1 tỷ đồng trên chuyến bay của Vietnam Airlines

19:35' - 03/05/2021
BNEWS Tổ tiếp viên của Vietnam Airlines đã phát hiện và kịp thời trả lại tài sản có giá trị cho hành khách bỏ quên trên chuyến bay VN7177, hành trình Hà Nội - Đà Nẵng ngày 24/4.

Theo đó, ngày 24/04/2021, tổ tiếp viên Vietnam Airlines VN7177 trên hành trình Hà Nội - Đà Nẵng phát hiện một ví khách bỏ quên trên ghế 1A. Bên trong ví có 45.000 USD và 50 triệu đồng cùng thẻ ATM và giấy tờ quan trọng khác, với tổng giá trị tài sản hơn 1 tỷ đồng. 

Ngay khi phát hiện sự việc, tổ tiếp viên đã nhanh chóng bàn giao tài sản cho bộ phận mặt đất của hãng để liên hệ khách trả lại. 

Cùng ngày, khách đã nhận lại toàn bộ số tiền mặt, tư trang; đồng thời gửi thư cảm ơn tới Vietnam Airlines, tổ tiếp viên VN7177 ngày 24/4 và bộ phận phụ trách hành lý thất lạc tại sân bay Đà Nẵng.

Trường hợp khách bỏ quên tài sản trên tàu bay và được nhân viên hãng hàng không trả lại diễn ra khá thường xuyên. Mỗi năm, tiếp viên, nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines nhặt được và trả lại hàng chục nghìn tài sản có giá trị bị bỏ quên trên máy bay cho hành khách.  

Vietnam Airlines khuyến cáo, để phòng tránh các sự cố không mong muốn như để quên tài sản và giấy tờ tùy thân trên máy bay, hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay. 

Trong trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy Thất lạc hành lý (Lost and Found), hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ././

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục