Khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 4,7 triệu lượt
Trong 6 tháng qua, du lịch Việt Nam đã phục vụ khoảng 32,4 triệu lượt khách nội địa. Trong đó, khách lưu trú đạt 15,8 triệu lượt. Đến thời điểm này, tổng thu từ khách du lịch ước đạt hơn 200.000 tỷ đồng, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm 2015.
Đây là kết quả quan, tạo đà thuận lợi cho ngành du lịch Việt Nam hoàn thành mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 60 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 370.000 tỷ đồng trong năm 2016.
Tổng cục Du lịch cũng cho biết: Bộ phim về du lịch Việt Nam với tiêu đề “Les sourires du Vietnam” (Những nụ cười Việt Nam) đã được trình chiếu trên kênh truyền hình Pháp France 5 vào ngày 18/6, thu hút 956.000 lượt người xem, chiếm 4,6% thị trường người xem truyền hình Pháp.
Bộ phim là kết quả sự hợp tác, giúp đỡ của Đại sứ quán và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, nhóm phóng viên truyền hình Pháp Echappées Belles. Bộ phim này đã mang đến cho người xem những hình ảnh tuyệt đẹp về phong cảnh, đất nước, con người Việt Nam…
Một sự kiện đáng quan tâm của ngành du lịch Việt Nam là Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 diễn ra từ ngày 24-26/6. Đây là sự kiện quy mô quốc tế và cũng là hội chợ chuyên nghiệp về du lịch nghỉ dưỡng biển và hội nghị, hội thảo (M.I.C.E.) đầu tiên tại Việt Nam.
Hội chợ này cũng là sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường du lịch, thúc đẩy khách du lịch quốc tế vào Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng.
*Phú Quốc - điểm đến “hot” mùa hè 2016
Từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm là đợt cao điểm du lịch hè của du khách nội địa. Năm 2016, một trong những điểm đến thu hút đông đảo du khách nhất là Phú Quốc – nơi đang diễn ra các hoạt động của Năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc – Đồng bằng Sông Cửu Long với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”.
Nhiều hãng lữ hành cho hay: Phú Quốc là điểm đến hấp dẫn nhất hiện nay do được truyền thông mạnh, dịch vụ cải thiện và mức giá hấp dẫn. Tour đi Phú Quốc luôn trong tình trạng kín chỗ dịp hè.
Ngay từ dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Phú Quốc đón hơn 43.000 lượt khách thăm quan nghỉ dưỡng, tăng 51% so với năm 2015.Đến hết tháng 5/2016, tổng lượt khách du lịch đến Phú Quốc đạt gần 534.000 lượt khách, đạt 43,66% kế hoạch, tăng 51,83% so cùng kỳ.
Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 108.000 lượt khách, đạt trên 36% so kế hoạch, tăng 2,1% so cùng kỳ. Doanh thu hoạt động du lịch trong 5 tháng đã đạt gần 6.000 tỷ đồng…
Hiện nay đã có nhiều hãng hàng không khai thác các đường bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ… đến với Phú Quốc. Từ tháng 5/2016 có thêm đường bay thẳng từ Hải Phòng kết nối với Phú Quốc.Khách từ Hải Phòng và các tỉnh, thành phố lân cận có nhu cầu đi Phú Quốc sẽ tiết kiệm được thời gian, kinh phí. Mỗi ngày Phú Quốc đón hơn 20 chuyến bay trong nước, quốc tế, riêng đường bay quốc tế có các chuyến từ Singapore, Campuchia, Trung Quốc, Nga…
Phú Quốc đang thu hút ngày càng đông khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan những năm gần đây. Những địa điểm như: Làng chài cổ Hàm Ninh, Dinh Cậu; Nam Đảo với Trung tâm nuôi cấy ngọc trai, khu biểu tượng Nắm Đấm, khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc, chùa Hộ Quốc; cơ sở ủ rượu vang sim, suối Tranh, chùa Sư Muôn, thăm chợ Đông Dương,bãi Sao (bãi biển có cát trắng đẹp nhất tại Phú Quốc), bãi biển Gành Dầu… được đông đảo du khách tìm đến khi thăm quan Phú Quốc.Theo thông tin khảo sát và đánh giá từ chuyên trang du lịch Skyscanner, Phú Quốc đã “vượt mặt” nhiều đối thủ để dẫn đầu danh sách 10 điểm đến thu hút nhiều du khách trong năm 2016.
Trong suốt năm 2016, tỉnh Kiên Giang đăng cai tổ chức tổ chức năm du lịch quốc gia 2016, trong đó Phú quốc là điểm diễn ra nhiều hoạt động trọng tâm, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc gia, khu vực và quốc tế…/.
- Từ khóa :
- khách du lịch quốc tế
- du lịch việt nam
- phú quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khoảng 2 triệu USD/năm cho hoạt động quảng bá du lịch
07:30' - 11/06/2016
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, đầu tư cho quảng bá du lịch của Việt Nam còn ở mức rất khiêm tốn, khoảng 2 triệu USD/năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Cục Du lịch "hiến kế" để thu hút du khách tới miền Trung
19:16' - 03/06/2016
Tổng cục Du lịch Việt Nam đang tham mưu cho Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch về một số giải pháp khắc phục hệ luỵ của tình trạng hải sản chết bất thường ở các tỉnh miền Trung trong lĩnh vực du lịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Việt loay hoay tìm sự khác biệt
10:31' - 15/05/2016
Việc xây dựng sản phẩm du lịch còn thiếu sự gắn kết giữa doanh nghiệp lữ hành và nhà cung ứng địa phương. Vì vậy, các sản phẩm du lịch hiện thiếu đặc tính riêng, không tạo nên thương hiệu rõ ràng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đai rừng phòng hộ đê biển Gò Công bị xâm thực nghiêm trọng
10:47'
Trong 10 năm trở lại đây, đai rừng phòng hộ ven biển Gò Công bị xâm thực nghiêm trọng, nhiều vị trí đai rừng phòng hộ chỉ còn từ 4-20 m.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát động Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN năm 2025
09:54'
Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN nhằm tôn vinh và khen thưởng các trường học có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục môi trường, bảo vệ môi trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng tập trung 90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu về đất đai
08:43'
Hải Phòng đang quyết liệt tập trung trong 90 ngày triển khai nhiều giải pháp để thực hiện chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai của thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3 trong top điểm đến ưa chuộng của khách Nga
08:22'
Theo ATOR, mùa Đông 2025/26, Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3 trong top điểm đến ưa chuộng của khách Nga, nhờ mở rộng các chuyến bay thuê bao, cạnh tranh mạnh với Thái Lan và UAE.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất 7,8 độ rung chuyển Viễn Đông Nga, cảnh báo sóng thần
07:57'
Một trận động đất mạnh 7,8 độ đã xảy ra lúc 18h58 GMT ngày 18/9 (tức 1h58 ngày 19/9 theo giờ Việt Nam) cách thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky ở vùng Viễn Đông của Nga 143 km về phía Đông.
-
Kinh tế & Xã hội
Biến đổi khí hậu đang tàn phá chu trình nước toàn cầu
06:30'
Chu trình nước trên thế giới ngày càng khó lường, với những tác động tàn khốc như sông băng co lại, hạn hán, mất cân bằng lưu vực sông và lũ lụt nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 19/9/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 19/9, sáng mai 20/9 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Kiểm tra đột xuất các đơn vị cung cấp nguyên liệu, suất ăn phục vụ bán trú
21:58' - 18/09/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường tăng cường quản lý bếp ăn tập thể, suất ăn học đường.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi công xây dựng 5 trường đại học lớn phía Nam sông Cầu trong quý I/2026
21:17' - 18/09/2025
Chiều 18/9/2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi đã chủ trì buổi làm việc kiểm điểm tiến độ đầu tư một số dự án trường đại học tại khu vực phía Nam sông Cầu, tỉnh Bắc Ninh.