Khách sạn ở TPHCM đón vị khách đầu tiên về cách ly phòng dịch COVID-19
Ngày 19/3, đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh về việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch làm nơi cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Sở đã tiến hành rà soát và làm việc với các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố đăng kí làm nơi cách ly tập trung có trả phí.
Tính đến nay, đã có 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại huyện Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung, với khả năng đáp ứng khoảng 342 trường hợp.
Trong 7 khách sạn tại Cần Giờ, có hai đơn vị là Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Cần Giờ và Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Phương Nam với gần 140 phòng đã sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung.
Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại hai địa điểm đón khách đến cách ly có trả phí đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Trước đó, các nhân viên của Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Cần Giờ và Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Phương Nam đã được ngành y tế tập huấn kỹ về công tác chăm sóc người cách ly và phòng ngừa lây nhiễm. Đa số nhân viên phục vụ và cán bộ y tế có mặt tại đây đều vui vẻ khi đón tiếp những vị khách đầu tiên về đây thực hiện cách ly 14 ngày.
Những hình ảnh bên trong khu cách ly của các khách sạn tại huyện Cần Giờ:
Các cán bộ, nhân viên phục vụ trong khu cách ly đều được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ.
Các phòng khách sạn khá sạch sẽ, thoáng mát để phục vụ nhu cầu tốt nhất cho khách thực hiện cách ly.
Khoảng 16 giờ 30 chiều 19/3, Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Phương Nam đã đón 7 khách từ nước ngoài về được đưa đến cách ly tập trung.
Những người cách ly tập trung tại các khách sạn, khu du lịch ở huyện Cần Giờ được bố trí một người một phòng và có trả phí.
“Sắp tới, Sở sẽ tiếp tục vận động các cơ sở lưu trú trên địa bàn tham gia làm nơi cách ly có thu phí, góp phần chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực thực hiện việc chống dịch COVID-19. Ngoài ra, đơn vị sẽ phối hợp Sở Y tế thống nhất quy trình đưa khách cách ly tại các cơ sở này; tập huấn cho nhân viên các cơ sở lưu trú để chăm sóc tốt nhất cho những người cách ly tại khách sạn, các cơ sở lưu trú”, đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Ban hành Sổ tay hướng dẫn tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch COVID-19
22:02' - 19/03/2020
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Y tế vừa ban hành "Sổ tay hướng dẫn tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch COVID-19".
-
Đời sống
Những câu hỏi thường gặp về cách phòng, chống dịch COVID-19
21:25' - 19/03/2020
Bộ Y tế đã phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam xây dựng các tài liệu để tiếp tục giải đáp thắc mắc về phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch COVID-19: Việt Nam đã thực hiện xét nghiệm trên 15.000 mẫu bệnh phẩm
20:11' - 19/03/2020
Theo Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tổng số mẫu đã xét nghiệm COVID-19 cộng dồn là 15.009 (số mẫu dương tính: 80, số mẫu âm tính: 14.929).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Cấp xuất 130 tấn lúa giống cho Quảng Trị khôi phục sản xuất sau bão số 1
07:50'
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có quyết định số 2169/QĐ-BNNMT-TTTV về việc xuất hạt giống cây trồng từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Quảng Trị khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 17/6/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 17/6, sáng mai 18/6 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Thanh Hóa chỉ đạo rà soát việc sở hữu, sử dụng thiết bị bay không người lái
22:50' - 16/06/2025
Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan để rà soát, thống kê tình hình sở hữu và sử dụng thiết bị bay không người lái của các tổ chức, cá nhân.
-
Kinh tế tổng hợp
Chợ đêm Vân Đồn: Điểm hẹn ẩm thực - giải trí hấp dẫn
21:27' - 16/06/2025
Tiếp nối sự thành công của Chợ đêm Sonasea Phú Quốc, Tập đoàn CEO tiếp tục đưa mô hình Chợ đêm ẩm thực kết hợp giải trí tới Vân Đồn.
-
Kinh tế tổng hợp
Công an tỉnh Yên Bái công bố quyết định về công tác cán bộ
21:20' - 16/06/2025
Chiều 16/6, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ thông báo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.
-
Kinh tế tổng hợp
Thông tấn xã Việt Nam đoạt Giải A Giải báo chí Nguyễn Văn Linh năm 2025
20:22' - 16/06/2025
TTXVN đoạt Giải A ở hạng mục Báo điện tử với chùm 3 bài của tác giả Nguyễn Mạnh Khánh có tiêu đề: Xử lý việc khó, tháo "nút thắt" giải phóng mặt bằng - Kinh nghiệm từ Hưng Yên.
-
Kinh tế tổng hợp
Thiếu tướng Vũ Như Hà giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh
20:04' - 16/06/2025
Thiếu tướng Vũ Như Hà sinh năm 1970, quê quán xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
-
Kinh tế tổng hợp
Israel nỗ lực hỗ trợ 40.000 du khách nước ngoài bị mắc kẹt
20:02' - 16/06/2025
Bộ Du lịch cho biết đang phối hợp chặt chẽ với bên liên quan trong ngành du lịch, bao gồm khách sạn và các cơ sở lưu trú khác, để hỗ trợ du khách về vấn đề nơi ở cũng như các nhu cầu thiết yếu khác.
-
Kinh tế tổng hợp
Cần Thơ khánh thành 2 cầu giao thông
20:00' - 16/06/2025
Ngày 16/6, tại thành phố Cần Thơ, Đại sứ quán Ấn Độ và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Lễ khánh thành 2 cầu nông thôn.