Khách sạn Sheraton tại Brussels bị phá sản
Cuối tháng Mười vừa qua, Tòa án Thương mại Brussels đã chấp nhận đơn yêu cầu xin được bảo hộ phá sản trước các chủ nợ lớn của khách sạn Sheraton Brussels.
Theo khách sạn này, lượng khách đến du lịch đã giảm đáng kể do tác động tiêu cực của một loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra vào hồi tháng 3/2016 tại Brussels, cùng với việc sửa chữa nhiều công trình trên quảng trường Rogier.
Ngoài ra, hoạt động quản lý nội bộ của Sheraton Brussels cũng được cho là thiếu hợp lý.Tháng 10/2016, khách sạn này có tên trong danh sách bê bối và bị nghi ngờ có thể liên quan đến các hành vi sai trái về thuế.
Trong khi đó, Tổng Thư ký Hiệp hội khách sạn Brussels, Rodolphe Van Weyenbergh cho rằng ngành khách sạn ở Brussels nhìn chung "ốm yếu" do vắng du khách sau các vụ tấn công khủng bố.Dù hiện nay số lượng khách đã có dấu hiệu tăng nhưng hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống vẫn chưa phục hồi bằng với mức như trước khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố.
Ngoài ra, việc sửa chữa nhiều công trình thuộc khu vực xung quanh Sheraton Brussels cũng gây nhiều ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động kinh doanh của cơ sở này.Với 200 nhân viên, Sheraton Brussels là khách sạn lớn nhất tại Brussels.
Từ cách đây vài năm, Sheraton Brussels đã phải thực hiện kế hoạch tái cơ cấu và sa thải hơn 50 nhân viên.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng lớn thứ ba Italy đối mặt với nguy cơ phá sản
09:11' - 12/12/2016
Hiện ngân hàng Monte dei Paschi di Siena (BMPS), ngân hàng lớn thứ 3 của Italy đang phải nỗ lực thu hút thêm khoảng ít nhất 4 tỷ euro trên thị trường để tránh nguy cơ phá sản.
-
Chuyển động DN
Tây Ban Nha tránh được vụ phá sản doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử
13:57' - 12/08/2016
Với việc đạt được thỏa thuận với các chủ nợ, tập đoàn sản xuất năng lượng tái sinh Abengoa của Tây Ban Nha đã thoát khỏi phá sản. Thông tin được Abengoa xác nhận ngày 11/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ông Nguyễn Văn Luyện được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Vinachem
14:23'
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa trao Quyết định số 369/QĐ-HCVN ngày 1/10/2025 về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Luyện – Trưởng Ban Kiểm soát Tập đoàn, giữ chức Phó Tổng Giám đốc.
-
Doanh nghiệp
Mưa lũ tại Thái Nguyên: Ngành điện sẽ khôi phục lại điện ngay khi an toàn
13:53'
Do mưa lớn và lũ lụt tại Thái Nguyên, ngành điện miền Bắc chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn và sẽ khôi phục ngay khi nước rút, ưu tiên bảo vệ người dân và tài sản.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex trao 1.100 bình lọc nước và ủng hộ 1 tỷ đồng tới người dân Hưng Yên
11:34'
Petrolimex đã 1.100 bình lọc nước tới các hộ dân khó khăn, thiếu nước sạch tại Hưng Yên và trao 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ khuyến học và Quỹ vì người nghèo xã Đông Hưng tỉnh Hưng Yên.
-
Doanh nghiệp
Ngày đôi 10/10, Vietjet mở bán triệu vé giảm giá 50%
11:05'
Riêng hành khách bay quốc tế được nhận thêm ưu đãi đặc biệt tặng 20kg hành lý ký gửi miễn phí.
-
Doanh nghiệp
A320 vượt Boeing 737, trở thành dòng máy bay được bàn giao nhiều nhất lịch sử
08:57'
Ngày 7/10, Tập đoàn Airbus của châu Âu đã ghi dấu mốc thương mại mới khi A320 vượt qua Boeing 737 của Mỹ để trở thành dòng máy bay được bàn giao nhiều nhất trong lịch sử.
-
Doanh nghiệp
Ngành điện miền Bắc nỗ lực khôi phục cung cấp điện sau bão
22:14' - 07/10/2025
Các đội xung kích ứng trực 24/24, sẵn sàng xử lý sự cố, tạm ngừng cấp điện tại những vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
-
Doanh nghiệp
Ứng phó mưa lũ sau bão số 11: Các hồ thủy điện của EVN vẫn vận hành an toàn
20:49' - 07/10/2025
Đến 19 giờ ngày 7/10, các hồ thủy điện thuộc EVN trên cả nước vẫn đảm bảo vận hành an toàn công trình và tuân thủ đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trong bối cảnh mưa lũ sau bão số 11.
-
Doanh nghiệp
Tiên phong trên hành trình nâng tầm cà phê Việt
17:55' - 07/10/2025
Chuyển đổi số không chỉ là xu thế, mà là con đường tất yếu để nông sản Việt Nam hội nhập sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Simexco tự hào là cầu nối giúp nông sản Đắk Lắk vươn xa.
-
Doanh nghiệp
Thành phố Hồ Chí Minh: Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao
15:38' - 07/10/2025
Ngày 7/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh (Sở Nội vụ) cho biết, trong 9 tháng qua, đơn vị đã tổ chức 171 phiên giao dịch việc làm, tư vấn việc làm cho hơn 329.100 lượt người.