1. >

Tây Ban Nha tránh được vụ phá sản doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử

Facebook Share

BNEWS.VN Với việc đạt được thỏa thuận với các chủ nợ, tập đoàn sản xuất năng lượng tái sinh Abengoa của Tây Ban Nha đã thoát khỏi phá sản. Thông tin được Abengoa xác nhận ngày 11/8.

Tây Ban Nha tránh được vụ phá sản doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử

Tây Ban Nha tránh được vụ phá sản doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử. Ảnh: abengoa.com

Ủy ban Thị trường Chứng khoán Nhà nước Tây Ban Nha (CNMV) cho biết theo thỏa thuận mà Abengoa và các chủ nợ vừa đạt được, các nhà đầu tư Centerbridge Partners LP, Abrams Capital, Varde Partners LP, KKR Credit và Elliot Management Corporation sẽ cung cấp khoản vay mới trị giá 1,17 tỷ euro (1,3 tỷ USD) đổi lấy 50% cổ phần của Abengoa.

Các nhà đầu tư trên cùng các chủ nợ ngân hàng như Banco Popular và Banco Santander sẽ nắm giữ tổng cộng từ 90 đến 95% cổ phần của tập đoàn này. Phần còn lại sẽ do các cổ đông hiện tại và gia đình Benjumea (Ben-hu-mê-a) thành lập công ty sở hữu.

Được thành lập vào năm 1941, Abengoa hiện có tổng cộng 24.306 nhân viên trên toàn cầu, làm việc tại hơn 80 nước trên thế giới. Đến tháng 9/2015, số nợ của Abengoa đã lên tới 8.909 tỷ euro và tập đoàn bắt đầu đàm phán với các chủ nợ hồi tháng 11/2015 để tránh phá sản. Nếu không dàn xếp được với các nợ, đây sẽ trở thành vụ doanh nghiệp phá sản lớn nhất trong lịch sử Tây Ban Nha./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhật Bản hiện là đối tác thương mại đứng thứ tư và là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Hai nước đang cùng tham gia vào nhiều khuôn khổ hợp tác kinh tế như Hiệp định thương mại đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực.

ncif