Khai mạc chuỗi triển lãm công nghiệp hỗ trợ tại Tp. Hồ Chí Minh

13:19' - 11/12/2019
BNEWS Ngày 11/12, Triển lãm quốc tế máy móc thiết bị công nghiệp tại Việt Nam năm 2019 (VIMAF) và Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2019 (VSIF) đã khai mạc tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động về phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019, do Sở Công Thương Tp.Hồ Chí Minh phối hợp Hiệp hội máy móc công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Công ty Coex Việt Nam và Hội doanh nghiệp Cơ khí - Điện Tp. Hồ Chí Minh (HAMEE) tổ chức.
Năm nay, chuỗi triển lãm VIMAF và VSIF, có quy mô 460 gian hàng của 300 doanh nghiệp, đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, Nhật, Singapore, Đức, Pháp, Trung Quốc… Các đơn vị tham gia triển lãm chủ yếu tập trung trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và công nghệ công nghiệp mới, đồng thời giới thiệu những xu hướng sản xuất mới trong ngành này.
Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh cho biết, tại chuỗi triển lãm lần này, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam chiếm 30%; sản phẩm kim loại và giải pháp trong gia công kim loại (30%); giải pháp trong hệ thống tự động hóa và điều khiển chuyển động, vật liệu, phụ kiện trong công nghiệp, máy móc trong xây dựng (25%); lĩnh vực thiết bị trong nhà máy và thiết bị điện (15%). Ngoài ra chuỗi triển lãm có sự tham gia của một số thương hiệu nổi bật là Doosan Infracore, TOPEYE Corporation, Neuromeka, Shinseng industrial Co.,Ltd, HBL Inc., Chowel corporation…
Trong khuôn khổ chuỗi triển lãm VIMAF và VSIF 2019 diễn ra từ nay đến hết ngày 14/12, còn có những hoạt động thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp và khách tham quan như: giao lưu, tham quan nhà máy sản xuất công nghiệp, kết nối cung cầu trực tiếp, giao lưu thương mại...
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, thành phố xác định thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của thành phố, do đó trong thời gian qua thành phố đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp.
Riêng đối với lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, sở, ngành Tp. Hồ Chí Minh đã triển khai đa dạng chương trình kích cầu đầu tư, kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước… Theo đó, doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh đã từng bước trở thành nhà cung cấp cho các tập đoàn đa quốc gia và chen chân vào chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ.
Công nghiệp hỗ trợ là lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển của toàn ngành công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh, vì vậy cùng với thúc đẩy sản xuất, hoạt động xúc tiến cũng được đẩy mạnh thông qua nhiều sự kiện hội thảo, hội chợ, triển lãm… Chuỗi triển lãm VIMAF và VSIF được tổ chức thường niên hàng năm, không nằm ngoài mục tiêu mang lại cơ hội cho doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Đặc biệt, triển lãm hướng đến thúc đẩy ngành công nghiệp thành phố phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của Tp. Hồ Chí Minh./.
>> Khai mạc triển lãm bất động sản ấn tượng - Novaland Expo 12/2019

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục