Tháng 5 sẽ diễn ra triển lãm quốc tế về công nghiệp ô tô, xe máy và xe điện

15:01' - 04/12/2019
BNEWS Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2020) sẽ diễn ra từ 21-24/5/2020 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.
Saigon Autotech & Accessories 2020 có quy mô hơn 500 gian hàng, dự kiến thu hút 15.000 lượt khách tham quan

Triển lãm do Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), Công ty cổ phần Hội chợ và Xúc tiến thương mại Á Châu (ATFA) cùng Hiệp hội K-Wellness Hàn Quốc phối hợp với Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam tổ chức.
Bà Ninh Minh Uyên, đại diện ATFA cho hay, những năm gần đây, ngành công nghiệp ô tô toàn cầu nói chung và trong nước nói riêng đang thể hiện rõ sự chuyển hướng sang những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ robot và dữ liệu lớn (big data) vào từng công đoạn trong quá trình sản xuất.

Qua đó, để cải tiến những sản phẩm chi tiết và hoàn thiện đưa vào sử dụng trên thị trường nhằm mang lại tiện nghi và trải nghiệm công nghệ đa dạng cho người sử dụng. 

Triển lãm Saigon Autotech & Accessories lần thứ 17 diễn ra sẽ nằm trong xu hướng công nghệ chung của ngành trên thế giới và đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành công nghiệp ô tô – xe máy và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Khách tham quan triển lãm Saigon Autotech & Accessories lần thứ 16

Cùng với sự đồng hành của 11 đối tác quốc tế tại châu Á và châu Âu, doanh nghiệp quốc tế tham gia triển lãm lần này dự kiến tăng từ 15 – 20% so với các kỳ triển lãm trước. Các doanh nghiệp sẽ trưng bày, giới thiệu sản phẩm trên diện tích 15.000m2 với hơn 500 gian hàng, dự kiến thu hút 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có 8000 lượt khách giao thương.
Đặc biệt, năm nay, triển lãm mở rộng quy mô và ngành hàng thêm các lĩnh vực đầu vào hỗ trợ trong chuỗi sản xuất các sản phẩm phụ tùng – phụ kiện như ngành nhựa, ngành cao su, ngành thép… để đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực sản xuất và phát triển thị trường của các doanh nghiệp nội địa. Đồng thời thu hút thêm nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nước ngoài tham gia nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, kết nối.

Nhiều khách tham quan quan tâm đến sự kiện kết nối giao thương tại triển lãm Saigon Autotech & Accessories lần thứ 16

Đáng chú ý, ngoài các lĩnh vực truyền thông về phụ tùng, phụ kiện, phụ gia, dầu nhờn, dầu nhớt, dịch vụ - trang thiết bị sửa chữa bảo dưỡng, nội – ngoại thất ô tô, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm; lần đầu tiên sẽ có triển lãm con mang tên Triển lãm về Chuyển động thông minh và Bảo vệ môi trường (Smart E-mobility World).
Đây sẽ nơi quy tụ và trưng bày các loại xe điện – xe thông minh, linh kiện - phụ kiện cho xe điện – xe thông minh, công nghệ ắc quy, các thiết bị điều khiển tự động, thiết bị không người lái, thiết bị chuyển động tương lai… đến từ các quốc gia phát triển công nghệ tiên tiến trên thế giới.
Bên cạnh các sự kiện “Kết nối giao thương” theo chủ điểm và chuyên đề, hội thảo chuyên ngành hay các diễn đàn doanh nghiệp, triển lãm năm nay sẽ có thêm nhiều hoạt động mới mang tính chuyên môn cao như các cuộc thi tay nghề sửa chữa, bảo dưỡng và chăm sóc phương tiện đi lại.

Đối với khách tham dự, Ban Tổ chức cũng phối hợp và cộng tác với nhiều hiệp hội, tổ chức hỗ trợ kết nối doanh nghiệp để mang cơ hội xúc tiến thương mại của triển lãm đến với các doanh nghiệp đúng đối tượng, đúng mục tiêu./.

Xem thêm:

>>Doanh nghiệp giảm giá, thị trường ô tô vẫn "đìu hiu"

>>Mỗi ngày Audi bán hơn 20 xe tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục