Khai mạc chuỗi Triển lãm quốc tế công nghệ và sản phẩm năng lượng xanh
Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương đang xem các sản phẩm trưng bày tại Triển lãm. ẢNh: TTXVN
Ngày 18/7, Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam, đã tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về công nghệ và thiết bị điện – Vietnam ETE 2018 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 8 công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh – Enertec Expo 2018 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Triển lãm năm nay, thu hút sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, kế hoạch cơ cấu ngành công nghiệp giai đoạn 2018 – 2020, xét đến năm 2025, Việt Nam sẽ đẩy mạnh phát triển các sản phẩm cơ khí, ưu tiên phát triển một số ngành, lĩnh vực như thiết bị công nghiệp, điện.Đồng thời, thu hút đầu tư phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và năng lượng mới. Qua đó, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, thực hiện các mục tiêu về tăng trưởng xanh, giảm thiểu biến đổi khí hậu và cung cấp đầy đủ năng lượng với giá hợp lý, làm động lực phát triển cho các ngành công nghiệp khác.
Theo ông Đỗ Thắng Hải, kế hoạch cơ cấu ngành công nghiệp đã tạo cơ sở nền tảng và góp phần mang lại những những tín hiệu thuận lợi để ngành thiết bị điện và năng lượng xanh đạt được sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, có thể thấy tiềm năng của ngành điện và công nghiệp thiết bị điện là hết sức to lớn, với nhu cầu tìm kiếm, đầu tư thiết bị, công nghệ… đang trở nên cấp thiết đối với cả doanh nghiệp và nền kinh tế.Cùng quan điểm, ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh cho hay, nhu cầu sử dụng năng lượng phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh có xu hướng tăng cao. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, sản lượng điện trên địa bàn thành phố đạt 12,32 tỷ kWh, tăng 6,25%.
“Chính vì vậy, Triển lãm quốc tế về công nghệ và thiết bị điện – Vietnam ETE 2018 và Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh – Enertec Expo, là sự kiện thường niên quan trọng của Tp. Hồ Chí Minh trong việc giới thiệu những sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh đến doanh nghiệp và người tiêu dùng. Cùng đó, mang lại cơ hội cho người dân lựa chọn các sản phẩm và giải pháp tiết kiệm năng lượng phù hợp với điều kiện của mình”, ông Nguyễn Phương Đông nhấn mạnh. Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về công nghệ và thiết bị – Vietnam ETE 2018 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 8 công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh – Enertec Expo 2018, có quy mô 300 gian hàng. Trong đó, có 65% doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thiết bị điện và 35% doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 21/7/2018.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
IEA: Đầu tư vào năng lượng sạch trên thế giới "chững lại"
10:07' - 18/07/2018
Trong năm ngoái, các nguồn năng lượng tái tạo như điện gió hoặc thủy điện trở nên ít hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư so với các năm trước và họ thích “đổ vốn” vào nhiên liệu hóa thạch hơn.
-
Chứng khoán
Làn sóng bán tháo cổ phiếu năng lượng ảnh hưởng mạnh tới chứng khoán châu Á
17:13' - 17/07/2018
Phiên chiều 17/7, hầu hêt các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm điểm do tác động từ làn sóng bán tháo của nhóm cổ phiếu năng lượng.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu năng lượng được giá đẩy Phố Wall đi lên
08:38' - 27/06/2018
Trong phiên giao dịch ngày 26/6, thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc nhờ đà tăng của giá dầu giúp nâng đỡ nhóm cổ phiếu năng lượng.
-
Kinh tế Việt Nam
Sử dụng năng lượng hiệu quả chuyển từ tự nguyện sang bắt buộc
13:14' - 22/06/2018
Cần tiếp tục triển khai Chương trình này ở giai đoạn 3; trong đó, chuyển từ tự nguyện sang bắt buộc tiết kiệm năng lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Củng cố nền tảng, mở rộng hợp tác Việt Nam-Ireland
09:21'
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Đại sứ Việt Nam tại Ireland Phạm Toàn Thắng mới đây đã có chuyến thăm và làm việc tại Cork.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi động dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ
21:15' - 10/05/2026
Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam nghiên cứu mô hình thành phố cảng thông minh Colombo (Sri Lanka)
20:04' - 10/05/2026
Mục tiêu của Sri Lanka là thu hút các doanh nghiệp và dòng vốn quốc tế lớn tới hoạt động tại thành phố cảng Colombo, qua đó hình thành một trung tâm tài chính, dịch vụ...
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp tối ưu hóa vận hành và chuỗi cung ứng
17:23' - 10/05/2026
Mặc dù ngành logistics Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực từ 14–16% mỗi năm, thực trạng ứng dụng công nghệ chuyên sâu vẫn chưa thực sự đồng đều.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết “3 trụ cột” đầu vào, hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững
17:12' - 10/05/2026
Giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là ba yếu tố đầu vào then chốt, có mối liên kết chặt chẽ và không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,3 lần
16:17' - 10/05/2026
Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (bao gồm cả vốn cấp mới và điều chỉnh) trong 4 tháng năm 2026 đạt 713,9 triệu USD, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò “đầu tàu” trong sản xuất công nghiệp
16:16' - 10/05/2026
Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4/2026 ước tăng 3% so với tháng trước và tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:01' - 10/05/2026
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị các kịch bản ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa khô 2026
14:26' - 10/05/2026
Việc bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2026 đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện và cơ quan quản lý.

Với quy mô 300 gian hàng, trong đó có 65% doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thiết bị điện và 35% doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng. Ảnh: TTXVN