Khai mạc Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2021

11:05' - 11/12/2021
BNEWS Sáng 11/12, Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2021 (PVOIL VOC 2021) hội tụ hơn 70 đội từ 3 miền Bắc – Trung – Nam tranh tài tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Sơn Tây, Hà Nội.

Theo Ban Tổ chức, PVOIL VOC 2021 sẽ không chỉ duy trì quy mô là giải đua ô tô lớn nhất trong năm mà còn là một trong những hoạt động thể thao đáng chú ý nhất kể từ đầu năm với sự khác biệt của mình.

Trong mùa giải lần thứ 13 này, lần đầu tiên 6 bài thi sẽ diễn ra cùng lúc trên 6 đường đua thay vì chỉ 4 bài như trước đây. Nhờ vậy vừa giảm thiểu thời gian chờ đợi giữa các bài thi cho các đội, vừa hạn chế tối đa việc phải cắt bớt các bài thi do ảnh hưởng của yếu tố thời tiết.

Việc có 6 đường thi cùng lúc cũng giúp cho khán giả được chứng kiến nhiều hơn các màn trình diễn của những đội đua yêu thích trong suốt hai ngày thi đấu.

Giải đua năm nay tiếp tục duy trì 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng. Ban Tổ chức đã có những thay đổi về quy định có lợi cho các vận động viên tại tất cả các hạng đấu, qua đó giúp tăng tối đa khả năng vận hành, giảm thiểu thiệt hại và tăng cường tính an toàn với tất cả các xe tham dự giải cũng như khán giả.

Năm nay, đường thi ban đêm – Adventure tiếp tục là thử thách kịch tính thu hút các vận động viên tham gia vào đêm ngày thi đấu thứ nhất 11/12, khi nước hồ Đồng Mô dâng cao, tạo nên nhiều thử thách mạo hiểm và hấp dẫn hơn bao giờ hết cho các Vận động viên tham dự.

Về giải thưởng, PVOIL VOC 2021 có tổng giải thưởng hơn 470 triệu đồng. Trong đó có hơn 320 triệu là giải thưởng tiền mặt và 120 triệu quà tặng hiện vật là các bộ lốp AT BFGoodrich (trị giá gần 30 triệu đồng mỗi bộ) và trên 30 triệu voucher nhiên liệu PVOIL.

Cùng với đó, Ban Tổ chức cũng quyết định trao giải Nhất tại mỗi đường đua và được “trao nóng” cho các đội đua. Đây được xem như sự khích lệ tinh thần kịp thời cho các vận động viên, tiếp tục đem đến những màn trình diễn xuất sắc và táo bạo, qua đó phô diễn được hết những kỹ năng lái xe qua các bài thi, mang tới cho khán giả những giây phút sống động và hào hứng nhất.

Giải đua cũng được livestream trên các nền tảng của Otofunm và phát trên các kênh VTVCab, truyền hình FPT, VTC Now…

Bên cạnh đó, để đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19, Ban Tổ chức đã tăng số lượng xe cứu thương và đội ngũ cán bộ chuyên trách, cam kết thực hiện quy định về xét nghiệm nhanh, khu cách ly, trang thiết bị an toàn cho Ban tổ chức, Ban điều hành, vận động viên và khán giả.

Đặc biệt, cùng với việc đã xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ 300 thành viên, Ban Tổ chức cũng kiểm soát chặt chẽ khán giả đến cổ vũ, theo dõi các đội đua đảm bảo các điều kiện như người dưới 18 tuổi được khuyến cáo không được vào khu vực thi đấu và các khu vực tổ chức Giải, khán giả phải được tiêm đủ hai mũi vaccie phòng COVID-19…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục