Khai mạc hội chợ nông sản sạch và an toàn Cần Thơ 2017

21:36' - 19/08/2017
BNEWS Hội chợ nông sản sạch và an toàn năm 2017 đã khai mạc tối 19/8 tại thành phố Cần Thơ.
Khai mạc Hội chợ  nông sản sạch và an toàn năm 2017 tại thành phố Cần Thơ tối 19/8. Ảnh: Ngọc Thiện- TTXVN

Tối 19/8, tại Trung tâm Xúc tiến- Đầu tư, Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc hội chợ nông sản sạch và an toàn năm 2017. 

Hội chợ nhằm hưởng ứng Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu tại thành phố Cần Thơ, đồng thời kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, giúp các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức kinh doanh trong và ngoài nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản sạch, an toàn.

Hội chợ thu hút trên 250 gian hàng của 120 đơn vị, doanh nghiệp, các trung tâm xúc tiến, các sở ngành của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Gian hàng trưng bày nông sản sạch và an toàn. Ảnh: Ngọc Thiện - TTXVN

Các sản phẩm trưng bày gồm các nhóm như: Khu giới thiệu nông sản sạch, nông sản chế biến xuất khẩu đạt chuẩn VietGap, GlobalGap, nông sản Organic; Khu giới thiệu sản phẩm công nghệ liên quan đến nông sản sạch, an toàn; Khu giới thiệu đặc sản vùng miền, đặc sản các địa phương; Khu thương mại xanh giới thiệu, tư vấn, kinh doanh nhiều chủng loại cây giống chất lượng, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap; Khu vực triển lãm thành tựu trong sản xuất nông sản sạch, an toàn của các tỉnh thành.

Ngoài các hoạt động giới thiệu, trưng bày quảng bá các sản phẩm nông sản sạch và an toàn, tại hội chợ lần này còn diễn ra các hoạt động như hội thảo kết nối cung cầu nông sản sạch và an toàn năm 2017, huấn luyện và cuộc thi về “Tham gia Hội chợ Triển lãm thành công” và các hoạt động bên lề khác.

Phát biểu khai mạc tại hội chợ, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, hội chợ lần này là cơ hội để các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ và kết nối giao thương, song song với việc mở rộng và củng cố thị trường nội địa, trao đổi, hợp tác, chuyển giao công nghệ, góp phần thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu và thu hút đầu tư…
Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 19/8 đến ngày hết ngày 23/8/2017./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục