BNEWS Ngày 5/7, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã khai mạc Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản Việt Nam lần thứ nhất (FISTECH) năm 2023.
Hội chợ do Công ty cổ phần Truyền thông và Dịch vụ nông nghiệp số tổ chức với quy mô 100 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp liên quan tới lĩnh vực nuôi trồng thủy sản tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm: thức ăn, thuốc, chế phẩm, máy móc, thiết bị trong nuôi trồng, chế biến thủy sản…
Bên lề hội chợ, còn có hội thảo công nghệ thủy sản Việt Nam 2023 với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về thủy sản trong nước và nước ngoài chia sẻ các thông tin, cập nhật kiến thức và những công nghệ mới nhất của ngành nuôi trồng thủy sản trong nước cũng như quốc tế.
Hội thảo có các chuyên đề: ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiệu quả trong nuôi tôm thương phẩm; phát triển nuôi biển bền vững tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng; công nghệ nuôi vỗ và sinh sản cá ong bầu trong ao lót bạt; nuôi trồng thủy sản bền vững với giải pháp công nghệ lồng nhựa tổng hợp HDPE…
Đây là năm đầu tiên Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy Sản Việt Nam được tổ chức tại khu vực miền Bắc. Dự kiến, Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản Việt Nam 2023 sẽ đón 8.000 lượt khách tham quan, các nhà khoa học, nhà quản lý, đơn vị doanh nghiệp, đại lý, người nuôi trồng thủy sản, sinh viên… khu vực miền Bắc. Hội chợ lần này góp phần tạo cơ hội tiếp cận hiệu quả, quảng bá rộng rãi, mở rộng hệ thống tiêu thụ các sản phẩm và giới thiệu công nghệ thủy sản đến các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thủy sản tại Quảng Ninh. Qua đó, giúp các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thủy sản trên địa bàn tỉnh có cơ hội tìm hiểu và trao đổi các sản phẩm, công nghệ mới áp dụng trong thực tiễn sản xuất, góp phần thúc đẩy bền vững ngành thủy sản trên địa bàn tỉnh. Hội chợ sẽ kéo dài đến ngày 7/7./Tin liên quan
Tp Hồ Chí Minh tổ chức Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao
Hội chợ Triển lãm Giống Nông nghiệp công nghệ cao Tp Hồ Chí Minh lần thứ IX năm 2023 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 21 – 25/6 tại Công viên Bình Phú, Quận 6.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam ra mắt chương trình thành viên The 1 Vietnam
The 1 Vietnam kết nối các quyền lợi trên toàn bộ hệ sinh thái bán lẻ đa dạng của Central Retail Việt Nam, cho phép thành viên tích lũy và sử dụng điểm thưởng thông qua một tài khoản duy nhất.
-
Chuyển động DNOpenAI giảm giá AI tới 80% trước áp lực cạnh tranh
OpenAI vừa giảm giá mạnh các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) nhỏ và tầm trung trong bối cảnh các doanh nghiệp đang phải thắt chặt chi tiêu cho AI và thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt.
-
Chuyển động DNSau OpenAI, Đến lượt mô hình Claude của Anthropic “vượt rào”
Hôm 30/7, Anthropic thừa nhận mô hình AI mang tên Claude của hãng đã thâm nhập trái phép vào hệ thống của ba công ty trong quá trình thử nghiệm do một lỗi thiết lập hệ thống.
-
Chuyển động DNAmazon, Apple công bố kết quả kinh doanh ấn tượng
Ngày 30/7, tập đoàn Amazon công bố kết quả kinh doanh quý II vượt kỳ vọng của giới phân tích, với doanh thu tăng trưởng nhờ sự mở rộng của mảng điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và chip.
-
Chuyển động DNNghị quyết 57-NQ-TW: Nhà máy thông minh giúp doanh nghiệp nâng hiệu quả quản trị
Nhiều doanh nghiệp tại Bắc Ninh đã từng bước chuyển sang mô hình nhà máy thông minh với hệ thống quản trị số, kết nối dữ liệu theo thời gian thực.
-
Chuyển động DNVingroup công bố “VinFast” là tên gọi chính thức cho sân vận động 135.000 chỗ
Vingroup công bố “VinFast” là tên gọi chính thức cho sân vận động lớn nhất thế giới 135.000 chỗ tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
-
Chuyển động DNVietravel Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh - Thâm Quyến (Trung Quốc)
Sản phẩm được xây dựng theo định hướng “bay thẳng - giá dễ tiếp cận - dịch vụ rõ ràng”, mang đến lựa chọn thuận tiện cho hành khách thay vì phải di chuyển vòng qua các cửa ngõ khác.
-
Chuyển động DNCác chuyên gia đầu tư: Nvidia là "bom nổ chậm" của ngành AI
Việc vừa là nhà cung cấp, vừa là nhà tài trợ khiến Nvidia trở nên vô cùng dễ tổn thương nếu bong bóng AI xì hơi.
-
Chuyển động DNSamsung dự báo thiếu hụt chip kéo dài đến năm 2028
Samsung tin rằng nhu cầu chip nhớ cho máy chủ sẽ tiếp tục tăng nhờ làn sóng xây dựng hạ tầng AI và sự phổ biến của AI tác nhân, qua đó giúp thị trường chip nhớ tiếp tục trong tình trạng thiếu cung.











