BNEWS Chiều 6/3, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã - Bạc Liêu năm 2025.
Tham dự lễ khai mạc có bà Cao Xuân Thu Vân, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh và đại diện liên minh hợp tác xã các tỉnh, thành, các doanh nghiệp và 150 hợp tác xã tham gia hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2025.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Huỳnh Chí Nguyện cho biết, hội chợ sẽ trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm, là cơ hội để các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các doanh nghiệp liên kết với khu vực kinh tế tập thể trong cả nước tham gia giới thiệu hàng hóa, sản phẩm; nhất là các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản của các địa phương, sản phẩm được sơ chế, chế biến từ muối,…
Thông qua hội chợ lần này, sẽ là cơ hội quý để tỉnh Bạc Liêu giới thiệu về đặc điểm kinh tế - xã hội, những nét văn hóa, tính cách hiếu khách, phóng khoáng, nghĩa tình của con người Bạc Liêu đến với du khách, bạn bè trong và ngoài tỉnh, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó, hợp tác trong phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giữa tỉnh Bạc Liêu với các tỉnh, thành phố của cả nước; là nền tảng quan trọng để các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã của Bạc Liêu có điều kiện đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tham gia thị trường ngày càng hiệu quả và bền vững hơn.
Tại buổi lễ, bà Cao Xuân Thu Vân, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhấn mạnh, Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã - Bạc Liêu năm 2025” là một trong các chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì hợp tác xã và năm quốc tế hợp tác xã 2025 của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025. Hội chợ diễn ra từ ngày 6-8/3 với sự tham gia của hơn 150 hợp tác xã, 20 doanh nghiệp đến từ 35 tỉnh, thành phố trên cả nước với hơn 100 gian hàng tại Hội chợ sẽ mang đến hàng nghìn sản phẩm tiêu biểu, chủ lực, đặc trưng và có sức cạnh tranh của các địa phương, thể hiện được sự đa dạng và phong phú của các sản phẩm do hợp tác xã sản xuất.
Theo Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân, hội chợ còn nhằm tạo điều kiện cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại; trao đổi kinh nghiệm, kiến thức trong sản xuất kinh doanh; kết nối cung - cầu, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa cho các hợp tác xã. Cùng đó, giới thiệu tiềm năng, lợi thế kinh nghiệm, kiến thức trong sản xuất, kinh doanh; kết nối cung - cầu, Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025. Nhất là nâng cao hình ảnh, Bạc Liêu cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia sự kiện kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. thương hiệu “Liên minh Hợp tác xã Việt Nam", nâng cao vị thế, vai trò của kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường.
Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu, du khách và người dân cả trong và ngoài tỉnh đã tham qua, mua sắm các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ.
Tin liên quan
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu
Chiều 5/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bạc Liêu triển khai quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Quốc Nam (60 tuổi, Giám đốc Sở Y tế tỉnh).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamQuốc hội: Xây dựng cơ chế quản lý tài chính công đồng bộ, thống nhất
Sáng 19/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội nghe tờ trình, báo cáo về định hướng xây dựng dự án Luật Ngân sách nhà nước (hợp nhất).
-
Kinh tế Việt NamHải Phòng vào top 5 FTA Index, hút hơn 3,1 tỷ USD FDI
Đạt 35,62/40 điểm, Hải Phòng vươn lên top 5 FTA Index 2025, trong khi GRDP 6 tháng tăng 11,33% và thu hút hơn 3,1 tỷ USD vốn FDI.
-
Kinh tế Việt NamTôn vinh tình hữu nghị bền vững và hợp tác chặt chẽ Việt Nam-Thái Lan
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức trang trọng buổi tiếp tân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan.
-
Kinh tế Việt NamQuốc hội: Sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai phục vụ phát triển đất nước
Ngày 19/8, Quốc hội tiến hành đợt 2 Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Đức mở rộng đầu tư, kinh doanh
Ngày 18/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã tiếp Nghị sĩ Rolf Mutzenich, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Liên bang Đức, nhân dịp thăm và làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 18/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 18/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam - Uruguay mở rộng không gian hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư
Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để xây dựng kế hoạch hành động cụ thể nhằm triển khai hiệu quả các nội dung đã được thống nhất tại Kỳ họp.
-
Kinh tế Việt NamNông nghiệp Tây Ninh: Khi hợp tác xã là hạt nhân, thị trường là đích đến
Từ những cánh đồng lúa đến các vùng chuyên canh cây ăn trái, quá trình tổ chức lại sản xuất đang mở ra một hướng đi mới cho nông nghiệp Tây Ninh.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Lê Minh Hưng: Các dự án luật phải gắn với đổi mới phương thức quản lý, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền
Tại phiên họp, Chính phủ đã xem xét, cho ý kiến đối với 11 dự án luật, 1 nghị quyết dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 2.












