Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã - Bạc Liêu năm 2025
Tham dự lễ khai mạc có bà Cao Xuân Thu Vân, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh và đại diện liên minh hợp tác xã các tỉnh, thành, các doanh nghiệp và 150 hợp tác xã tham gia hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2025.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Huỳnh Chí Nguyện cho biết, hội chợ sẽ trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm, là cơ hội để các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các doanh nghiệp liên kết với khu vực kinh tế tập thể trong cả nước tham gia giới thiệu hàng hóa, sản phẩm; nhất là các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản của các địa phương, sản phẩm được sơ chế, chế biến từ muối,…
Thông qua hội chợ lần này, sẽ là cơ hội quý để tỉnh Bạc Liêu giới thiệu về đặc điểm kinh tế - xã hội, những nét văn hóa, tính cách hiếu khách, phóng khoáng, nghĩa tình của con người Bạc Liêu đến với du khách, bạn bè trong và ngoài tỉnh, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó, hợp tác trong phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giữa tỉnh Bạc Liêu với các tỉnh, thành phố của cả nước; là nền tảng quan trọng để các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã của Bạc Liêu có điều kiện đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tham gia thị trường ngày càng hiệu quả và bền vững hơn.
Tại buổi lễ, bà Cao Xuân Thu Vân, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhấn mạnh, Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã - Bạc Liêu năm 2025” là một trong các chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì hợp tác xã và năm quốc tế hợp tác xã 2025 của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025. Hội chợ diễn ra từ ngày 6-8/3 với sự tham gia của hơn 150 hợp tác xã, 20 doanh nghiệp đến từ 35 tỉnh, thành phố trên cả nước với hơn 100 gian hàng tại Hội chợ sẽ mang đến hàng nghìn sản phẩm tiêu biểu, chủ lực, đặc trưng và có sức cạnh tranh của các địa phương, thể hiện được sự đa dạng và phong phú của các sản phẩm do hợp tác xã sản xuất.
Theo Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân, hội chợ còn nhằm tạo điều kiện cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại; trao đổi kinh nghiệm, kiến thức trong sản xuất kinh doanh; kết nối cung - cầu, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa cho các hợp tác xã. Cùng đó, giới thiệu tiềm năng, lợi thế kinh nghiệm, kiến thức trong sản xuất, kinh doanh; kết nối cung - cầu, Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025. Nhất là nâng cao hình ảnh, Bạc Liêu cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia sự kiện kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. thương hiệu “Liên minh Hợp tác xã Việt Nam", nâng cao vị thế, vai trò của kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường.
Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu, du khách và người dân cả trong và ngoài tỉnh đã tham qua, mua sắm các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu
18:56' - 05/03/2025
Chiều 5/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bạc Liêu triển khai quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Quốc Nam (60 tuổi, Giám đốc Sở Y tế tỉnh).
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội bắt đối tượng cầm đầu vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam
07:40' - 01/03/2025
Hiện đã có hơn 200 người gửi đơn tố cáo và Cơ quan điều tra đã làm việc được với hơn 100 người có hoạt động đầu tư góp vốn cho Lê Thị Hiền, với tổng số tiền hơn 93 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho hợp tác xã qua số hóa
18:57' - 26/02/2025
Liên minh Hợp tác xã đã phối hợp với cơ quan quản lý hỗ trợ người dân, hợp tác xã miền núi, vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số áp dụng công nghệ số trong tiêu thụ và quảng bá sản phẩm.
-
Công nghệ
Bạc Liêu ưu tiên các nguồn lực nâng cao hiệu quả chuyển đổi số
14:41' - 19/02/2025
Ngày 18/2, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm điểm trách nhiệm chậm xây dựng Trạm kiểm dịch Cảng Hàng không quốc tế Long Thành
21:42'
Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về việc kiểm điểm trách nhiệm Dự án xây dựng Trạm kiểm dịch thực vật, động vật, Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ hoàn tất thủ tục thành lập Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Kyrgyzstan trong quý I
21:28'
Trong quý I/2025, Bộ Công Thương sẽ hoàn tất thủ tục liên quan đến việc thành lập Ủy ban Liên Chính phủ, đồng thời sẽ mở Văn phòng Xúc tiến thương mại, Cơ quan thương vụ Việt Nam tại Kyrgyzstan.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Không để người có nhu cầu phải chờ 5 năm, 10 năm mới có nhà ở xã hội
21:06'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ ngành, địa phương thực hiện 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp tạo chuyển biến tích cực, rõ nét để đạt mục tiêu đề ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Thủ tướng Cộng hòa Kyrgyzstan
20:03'
Chiều 6/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Thủ tướng Cộng hòa Kyrgyzstan Adylbek Kasimaliev nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6 - 7/3/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Cộng hòa Kyrgyzstan
20:02'
Sáng 6/3, sau lễ đón chính thức được tổ chức long trọng tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasymaliev.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Hòa Bình cần bứt phá rõ nét, hiệu quả hơn, đi sâu vào từng lĩnh vực
19:56'
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng nêu rõ, tỉnh Hòa Bình chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng và thế mạnh, yêu cầu lãnh đạo tỉnh cần tìm cách bứt phá rõ nét, hiệu quả hơn, đi sâu vào từng lĩnh vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Cắm mốc, giao ranh để triển khai dự án cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài
17:32'
Những ngày cuối tháng tháng 2 và đầu tháng 3/2025, trên địa bàn 21 xã phường của TP. Hồ Chí Minh và Tây Ninh, nơi dự án cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài đi qua luôn tất bật.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ sẽ khởi công và khánh thành 20 công trình, dự án trong dịp 30/4
17:28'
UBND thành phố Cần Thơ đã thống nhất ban hành 20 danh mục, công trình, dự án đăng ký khởi công mới và hoàn thành đưa vào sử dụng để chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam (30/4).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
16:59'
Chiều 6/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.