Khai mạc phiên chợ "Tự hào hàng Việt Nam" tại An Giang

12:53' - 17/07/2019
BNEWS Phiên chợ "Tự hào hàng Việt Nam" là hoạt động trong chuỗi các sự kiện đưa hàng Việt về nông thôn trên địa bàn tỉnh An Giang trong năm 2019.
Người dân mua sắm tại phiên chợ Hàng Việt tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Ảnh: Thanh Sang - TTXVN

Ngày 17/7, tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp với Sở Công Thương tỉnh An Giang và Siêu thị Tứ Sơn An Giang khai mạc phiên chợ "Tự hào hàng Việt Nam" nhân kỷ niệm 10 năm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phiên chợ "Tự hào hàng Việt Nam" là hoạt động trong chuỗi các sự kiện đưa hàng Việt về nông thôn trên địa bàn tỉnh An Giang trong năm 2019.

Phiên chợ thu hút sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao trong và ngoài tỉnh An Giang trưng bày ở 30 gian hàng với gần 10.000 mặt hàng thiết yếu.

Các mặt hàng giới thiệu tại phiên chợ gồm các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân như: hoá mỹ phẩm, thực phẩm chế biến, hàng gia dụng, may mặc, giày dép, dụng cụ học tập...

Hàng hoá tham gia phiên chợ Tự hào hàng Việt có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng, hạn sử dụng theo quy định của pháp luật.

Nét mới phiên chợ lần này, nhằm tôn vinh giá trị sản phẩm của An Giang, Ban tổ chức đã trình làng những dòng sản phẩm của 30 doanh nghiệp nổi tiếng ở An Giang có những nét đặc trưng vùng đất, con người An Giang như: rượu bò cạp Ba Noi, vỏ bưởi sấy, nước tương, nước mắm, các sản phẩm rau củ quả đóng hộp, đường Thốt Nốt...

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang cho biết: Việc tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt Nam chất lượng cao về nông thôn nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước phát triển thị trường, tạo sự quan tâm của người dân với hàng Việt, kết nối nhà phân phối, bán lẻ tại địa phương, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt biết: Qua phiên chợ “Tự hào hàng Việt Nam” góp phần đưa hàng hoá thương hiệu Việt, với giá cả hợp lý đến tay người tiêu dùng,  đồng thời giúp các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm và mở rộng thị trường, phát triển kênh phân phối.

Theo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang: Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là một chủ trương lớn của Đảng, nhằm xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và sản xuất ra nhiều hàng hóa, dịch vụ Việt Nam có chất lượng, có sức cạnh tranh cao, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Vì vậy, phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn được tổ chức với mục đích thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng kênh phân phối và tiếp cận người tiêu dùng tại các huyện nông thôn, góp phần loại bỏ hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tại An Giang, sau 10 năm đưa hàng Việt về nông thôn, doanh số bán hàng của các doanh nghiệp hàng việt Nam đã đạt hơn 300 tỷ đồng tại thị trường nông thôn An Giang.

Người dân An Giang luôn luôn ưu tiên hàng Việt khi mua sắm, nhất là vùng nông thôn, người dân luôn nhìn nhận hàng Việt bằng thái độ tích cực.

Dự kiến, phiên chợ Tự hào Hàng Việt sẽ diễn ra đến hết ngày 20/7/2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục