Khai mạc triển lãm quốc tế tự động hóa và Autotech 2019

12:33' - 04/09/2019
BNEWS Triển lãm quốc tế và hội nghị khoa học lần thứ 5 về điều khiển và tự động hóa cùng triển lãm quốc tế 16 về công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghệ hỗ trợ đã khai mạc sáng 4/9 tại, Hà Nội.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Ông Ngô Khải Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chia sẻ, trong những năm qua, Việt Nam đã có nhiều chính sách cho ngành công nghiệp hỗ trợ và ô tô – xe máy, nhưng hiệu quả còn khiêm tốn.

Để tạo môi trường chuyên nghiệp cũng như sự liên kết giữa các nhà trong lĩnh vực tự động hóa, công nghiệp hỗ trợ và ô tô – xe máy, đây là đầu tiên cùng lúc kết hợp 2 triển lãm quốc tế và hội nghị khoa học lần thứ 5 (VCCA 2019) về điều khiển và tự động hóa cùng triển lãm quốc tế lần thứ 16 về công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghệ hỗ trợ (Autotech 2019).

Ban Tổ chức đưa robot thông minh Omron phục vụ tại lễ khai mạc triển lãm

Đây sẽ là hoạt động thiết thực để các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ giao lưu, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng, hiện đại hóa sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh, góp phần thúc đẩy phát triển đất nước.

VCCA 2019 quy tụ hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Triển lãm diễn ra với 3 nội dung chính: Triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa; hội nghị khoa học về điều khiển và tự động hóa; diễn đàn doanh nghiệp; các sự kiện tổ chức nhằm kết nối và khai thác có hiệu quả sự liên kểt giữa 3 nhà: nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp.

VCCA 2019 quy tụ hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Triển lãm lần này quy tụ 200 gian hàng của hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam cùng doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia... trưng bày các sản phẩm công nghệ mới, công nghệ cao trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, phương tiện giao thông, ô tô xe máy điện, tự động hóa trong các ngành công nghiệp phụ trợ...

Tại triển lãm, Ban tổ chức còn tổ chức khu gian hàng hỗ trợ các nhóm nghiên cứu trẻ độc lập, đam mê nghiên cứu khoa học, có sản phẩm ứng dụng thực tiễn tốt và đang mong muốn thương mại hóa sản phẩm, hoặc có mục tiêu khởi nghiệp nhưng hạn chế về tài chính, về kênh kết nối thông tin...

Gian hàng xe Zio thương hiệu Đài Loan trưng bày giới thiệu tại triển lãm. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Đặc biệt, là dự án thuộc "Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019", song hành cùng VCCA 2019 còn có triển lãm Autotech 2019 phiên bản đặc biệt cập nhật xu hướng phát triển của ngành công nghiệp trong thời đại 4.0 phát triển theo hướng hiện đại hóa và tự động hóa.

Khách tham quan gian hàng xe máy Zio tại triển lãm. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Điểm đáng chú ý ở triển lãm này là tỷ lệ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chiếm gần 84%. Qua đó cho thấy, sự chủ động và tích cực của các doanh nghiệp công nghiệp ô tô – xe máy, công nghiệp hỗ trợ và tự động hóa trong việc phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có chương trình trải nghiệm xe máy điện Zio thương hiệu của Đài Loan. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Bên cạnh các doanh nghiệp Việt Nam, triển lãm Autotech 2019 còn có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc... đưa các giải pháp công nghệ và tự động hóa đến trưng bày giới thiệu. Đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam không chỉ được kết nối với nhau mà còn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài.

Mọt góc gian hàng của Nissan Việt Nam tại triển lãm. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Trong khuôn khổ triển lãm còn có sự kiện kết nối giao thương ngành công nghiệp ô tô – xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ; diễn đàn doanh nghiệp chuyển đổi số trong công nghiệp và nhà máy thông minh, diễn đàn doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo, kết nối ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước với khu vực FDI…

Triển lãm do Hội Tự động hóa Việt Nam chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo VietFair, Công ty CP Hội chợ và Xúc tiến thương mại Á Châu  - ATFA tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội kéo dài đến ngày 7/9/2019./.

Xem thêm:

>>Đầu tháng 9 sẽ diễn ra triển lãm quốc tế Autotech & Accessories 2019 ở Hà Nội

>>Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa ở Hà Nội

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục