Khai mạc triển lãm Taiwan Expo 2019 với quy mô 230 gian hàng

12:51' - 08/08/2019
Bnews Triển lãm thương mại sản phẩm Đài Loan 2019 (Taiwan Expo 2019) với quy mô 230 gian hàng của hơn 170 đơn vị tham gia đã khai mạc sáng 8/8 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Gian trưng bày sản phẩm điện gió. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên triển lãm được tổ chức tại Hà Nội, doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) không chỉ mang sản phẩm công nghệ thông minh đến trưng bày, mà còn mang cả hình ảnh của Đài Loan đến giới thiệu.

Gian trưng bày sản phẩm xe máy SYM. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Triển lãm sẽ là cơ hội để người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận, mua sắm, trải nghiệm những sản phẩm chất lượng cao từ Đài Loan (Trung Quốc); trong đó có cả những sản phẩm được các doanh nghiệp Đài Loan sản xuất trực tiếp tại Việt Nam.

Khách tham quan gian trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ tại triển lãm. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi kinh  nghiệm, giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm đối tác, hợp tác thương mại và đầu tư, chuyển giao công nghệ, mở rộng sản xuất trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Thông qua triển lãm và các diễn đàn, tọa đàm bên lề sẽ góp phần thôi thúc tinh thần khởi nghiệp của các doanh nghiệp Việt Nam.

Khách tham quan gian trưng bày máy đóng nắp cốc giấy tại triển lãm. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Với quy mô 230 gian hàng, các doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm, dịch vụ theo 6 chủ đề chính về Đài Loan qua các phương diện như thành phố thông minh, công nghiệp 4.0, cuộc sống hiện đại, trải nghiệm văn hóa, chăm sóc sức khỏe và thương mại điện tử; giới thiệu về du lịch, tư vấn giáo dục, nhượng quyền thương hiệu, góp phần gia tăng phát triển thương mại giữa hai bên.

Gian trưng bày văn phòng phẩm. Ảnh: Trần Việt - TTXVNN

Tại triển lãm, các doanh nghiệp giới thiệu nhiều sản phẩm được sáng tạo từ hoa văn trang sức, đồ đằng truyền thống, vải thô bằng vỏ cây, quả cau của Đài Đông… Điểm mới tại triển lãm năm nay là có sự góp mặt của các sản phẩm công nghệ như Microsoft, Intel, AMD phù hợp với xu hướng phát triển thành phố thông minh của Việt Nam và công nghệ, sản phẩm thiết bị tiên tiến trong việc xử lí đơn hàng thông minh của U-start.

Gian trưng bày máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Bên cạnh đó là dịch vụ đổi mới công nghệ chuỗi cung ứng lạnh như các thiết bị lạnh, xe vận chuyển mang chuỗi cung ứng lạnh, vận chuyển thông minh phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp bán buôn, bán lẻ nông thủy sản...

Đáng chú ý, tại không gian trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời cùng Taiwan Excellence với sự xuất hiện của 34 thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan (Trung Quốc), bao gồm những thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam và một số tên tuổi mới như Buder, Firdo, Gigo, Bubblingplus…

Khách tham quan tương tác trực tiếp với những công nghệ đột phá tại “Không gian trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời cùng Taiwan Excellence 2019”

Tại đây, khách tham quan có cơ hội tiếp xúc và tương tác trực tiếp với những công nghệ đột phá, trải rộng trên nhiều nhóm ngành gồm công nghệ thông tin, đồ gia dụng, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phương tiện di chuyển. Những công nghệ tiên tiến này được phát minh với mong muốn sẽ mang lại một cuộc sống thuận tiện hơn và làm hài lòng người tiêu dùng Việt Nam.

Trong khuôn khổ triển lãm Taiwan Expo 2019, ngoài hoạt động ký thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan và VCCI, Hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam nhằm góp phần nâng cao cơ hội giao lưu thương mại, hợp tác phát triển thành phố thông minh và công nghệ xanh trong tương lai.

Gian trưng bày văn phòng phẩm. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Ban tổ chức còn tổ chức các diễn đàn chuyên ngành gồm “Công nghệ y tế và Sức khỏe thông minh; “Chuỗi cung ứng lạnh công nghệ mới Đài Loan” và các buổi tọa đàm về “Giải pháp kỹ thuật truyền thông toàn cầu trong kỷ nguyên điện toán đám mây”; “Khơi nguồn sáng tạo, Ngày giới thiệu khởi nghiệp Đài Loan”; “Thực trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hoa lan”; “Gặp gỡ mầm sáng tương lai: Ngày phát động U-start”.

Triển lãm Taiwan Expo 2019 còn mang đến cơ hội trải nghiệm các sản phẩm sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của Đài Loan cũng như cái nhìn toàn diện bảo vệ môi trường, qua đó khẳng định sự tăng trưởng vượt bậc của ngành công nghệ sản xuất thiết thiết bị gia dụng thông minh đa tiện ích của Đài Loan.

Triển lãm do Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam – VietFair, Cục Ngoại thương Đài Loan (Trung Quốc) và Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan – Taitra phối hợp tổ chức sẽ kết thúc vào ngày 10/8./.

Xem thêm:

>>Trải nghiệm cuộc sống cùng ngày hội Taiwan Excellence Day

>>Hơn 170 doanh nghiệp tham gia triển lãm Taiwan Expo 2019 ở Hà Nội

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục