Tăng tốc Chuyển đổi kĩ thuật số với AI và Tự động hóa

10:22' - 17/05/2019
Bnews Israel có 500 công ty hoạt động trên lĩnh vực Fintech và có rất nhiều tiềm năng.

Nhằm tăng cường trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ và Bảo mật Tài Chính, Phòng Kinh tế và Thương mại (Đại sứ quán Israel tại Việt Nam) và Cục Thương mại nước ngoài (Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel) đã phối hợp Viện Xuất khẩu và Hợp tác Quốc tế Israel tổ chức Hội thảo Fintech – Tăng tốc Chuyển đổi kĩ thuật số với Công nghệ AI và Tự động hóa ngày 16/5.

Quảng cảnh buổi hội thảo. Ảnh: EOI

Phát biểu tại hội thảo, Ông Yanniv Tessel, Tham tán thương mại Israel tại Việt Nam cho biết, Israel có 500 công ty hoạt động trên lĩnh vực Fintech và có rất nhiều tiềm năng. Những doanh nghiệp này có thể cung cấp công nghệ cho các ngân hàng như trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa.

Trong dịp này, 6 công ty Israel đã sang Việt Nam trình bày các công nghệ và giải pháp với các đối tác Việt Nam. Nhiều trong số các công ty này đã làm việc ở Việt Nam một thời gian.

Theo ông Yanniv Tessel, có rất nhiều tiềm năng để đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Israel. Doanh nghiệp Israel sẵn sàng cung cấp giải pháp có chất lượng và giá thành tốt nhưng sẽ không có giải pháp giá rẻ, nhất là khi một số đối tác của họ là các ngân hàng lớn của Việt Nam có 10-20 triệu khách hàng.

Ông Oded Mey Raz, Giám đốc Marketing và bán hàng của Công ty Kaymera cho hay, Israel có nhiều giải pháp công nghệ cho Fintech, trong khi nhu cầu sử dụng công nghệ tại Việt Nam lại rất lớn và đây là cơ hội để thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai nước.

Theo ông Shay Cohen, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Công ty Au10tix - đứng đầu thị trường về KYC, nhận diện khuôn mặt …, Việt Nam cần giải pháp công nghệ để hướng tới hội nhập với toàn cầu và khu vực. Hiện nay ở châu Á, nhiều nước đã thay đổi khung pháp lý để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ, Việt Nam cũng có thể làm như vậy.

Lĩnh vực Fintech - Công Nghệ Tài Chính -  của Israel đã nở rộ trong nhiều năm qua. Khởi đầu chỉ với một số ít các công ty mới thành lập, ngày nay Israel đã có hàng trăm công ty sử dụng công nghệ tài chính tiên tiến và mô hình kinh doanh độc đáo (với hơn 100 công ty sử dụng/phát triển công nghệ Blockchain và kiến ​​thức độc quyền trong bảo mật không gian mạng).

Các tổ chức tài chính lớn sẵn sàng cho phép các sản phẩm khởi nghiệp của Fintech Israel thử nghiệm, cùng với sự hỗ trợ chuyên sâu từ các Trung tâm Xúc tiến Khởi nghiệp và một cộng đồng phát triển mạnh mẽ, sôi động đã khiến cho Israel nói chung và Tel-Aviv nói riêng trở thành một trong những trung tâm Fintech hàng đầu trên thế giới.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục