Tăng tốc Chuyển đổi kĩ thuật số với AI và Tự động hóa
Nhằm tăng cường trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ và Bảo mật Tài Chính, Phòng Kinh tế và Thương mại (Đại sứ quán Israel tại Việt Nam) và Cục Thương mại nước ngoài (Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel) đã phối hợp Viện Xuất khẩu và Hợp tác Quốc tế Israel tổ chức Hội thảo Fintech – Tăng tốc Chuyển đổi kĩ thuật số với Công nghệ AI và Tự động hóa ngày 16/5.
Phát biểu tại hội thảo, Ông Yanniv Tessel, Tham tán thương mại Israel tại Việt Nam cho biết, Israel có 500 công ty hoạt động trên lĩnh vực Fintech và có rất nhiều tiềm năng. Những doanh nghiệp này có thể cung cấp công nghệ cho các ngân hàng như trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa.
Trong dịp này, 6 công ty Israel đã sang Việt Nam trình bày các công nghệ và giải pháp với các đối tác Việt Nam. Nhiều trong số các công ty này đã làm việc ở Việt Nam một thời gian.
Theo ông Yanniv Tessel, có rất nhiều tiềm năng để đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Israel. Doanh nghiệp Israel sẵn sàng cung cấp giải pháp có chất lượng và giá thành tốt nhưng sẽ không có giải pháp giá rẻ, nhất là khi một số đối tác của họ là các ngân hàng lớn của Việt Nam có 10-20 triệu khách hàng.
Ông Oded Mey Raz, Giám đốc Marketing và bán hàng của Công ty Kaymera cho hay, Israel có nhiều giải pháp công nghệ cho Fintech, trong khi nhu cầu sử dụng công nghệ tại Việt Nam lại rất lớn và đây là cơ hội để thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai nước.
Theo ông Shay Cohen, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Công ty Au10tix - đứng đầu thị trường về KYC, nhận diện khuôn mặt …, Việt Nam cần giải pháp công nghệ để hướng tới hội nhập với toàn cầu và khu vực. Hiện nay ở châu Á, nhiều nước đã thay đổi khung pháp lý để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ, Việt Nam cũng có thể làm như vậy.
Lĩnh vực Fintech - Công Nghệ Tài Chính - của Israel đã nở rộ trong nhiều năm qua. Khởi đầu chỉ với một số ít các công ty mới thành lập, ngày nay Israel đã có hàng trăm công ty sử dụng công nghệ tài chính tiên tiến và mô hình kinh doanh độc đáo (với hơn 100 công ty sử dụng/phát triển công nghệ Blockchain và kiến thức độc quyền trong bảo mật không gian mạng).
Các tổ chức tài chính lớn sẵn sàng cho phép các sản phẩm khởi nghiệp của Fintech Israel thử nghiệm, cùng với sự hỗ trợ chuyên sâu từ các Trung tâm Xúc tiến Khởi nghiệp và một cộng đồng phát triển mạnh mẽ, sôi động đã khiến cho Israel nói chung và Tel-Aviv nói riêng trở thành một trong những trung tâm Fintech hàng đầu trên thế giới.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Lý do Facebook chọn London làm trung tâm phát triển thanh toán trên WhatsApp
08:21' - 08/05/2019
Facebook vừa công bố sẽ chọn London làm trung tâm đẩy mạnh các hoạt động trên lĩnh vực thanh toán trên mạng dịch vụ tin nhắn WhatsApp của mình.
-
Ý kiến và Bình luận
Thanh toán không dùng tiền mặt: Chờ sự đồng bộ
15:26' - 15/03/2019
Thanh toán không dùng tiền mặt hiện còn thiếu đồng bộ giữa các trung gian thanh toán và các đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề nghị chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái cho fintech và ngân hàng số
14:58' - 11/12/2018
Phó Thủ tướng đề nghị Clermont Group chia sẻ kinh nghiệm tư vấn cho Ngân hàng Nhà nước và cơ quan hữu quan của Chính phủ trong xây dựng và phát triển hệ sinh thái cho fintech và ngân hàng số...
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên toàn quốc
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 2074/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 phê duyệt Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - điểm đến đầu tư hấp dẫn doanh nghiệp Anh
22:06' - 17/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định tại Việt Nam, các chính sách luôn hướng tới sự minh bạch, công bằng; môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện với mục tiêu “đôi bên cùng có lợi”.
-
Doanh nghiệp
FPT và Cà Mau ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi số và phát triển nhân lực đến 2030
22:05' - 17/09/2025
FPT đang phụ trách chuyển đổi số cho một số bộ, ban, ngành. Tập đoàn sẽ áp dụng kinh nghiệm học hỏi được trong quá trình làm việc với Cà Mau.
-
Doanh nghiệp
Kiến tạo vườn ươm nghiên cứu và phát triển (R&D) phục vụ kinh tế xanh
17:09' - 17/09/2025
Thông qua việc kết nối trực tiếp, Uni Tour kỳ vọng sẽ tạo ra những cơ hội hợp tác R&D cụ thể, từ đó phát triển các dự án nghiên cứu ứng dụng, nâng cao chất lượng đào tạo.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Nestlé từ chức sau khi CEO bất ngờ bị sa thải
15:33' - 17/09/2025
Chủ tịch Nestlé Paul Bulcke sẽ từ chức sau gần một thập kỷ đứng đầu hội đồng quản trị, sau khi cựu Giám đốc điều hành (CEO) Laurent Freixe đột ngột bị sa thải vào đầu tháng này.
-
Doanh nghiệp
Triển khai 50 dự án truyền tải điện tại miền Trung và Tây Nguyên
15:16' - 17/09/2025
EVNNPT đang triển khai 50 dự án truyền tải điện 500kV và 220kV tại miền Trung, Tây Nguyên, nhằm giải tỏa công suất nguồn điện lớn và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực.
-
Doanh nghiệp
Khu công nghiệp xanh khởi nguồn từ cải cách thủ tục
12:17' - 17/09/2025
Công tác cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư, định hướng phát triển “xanh” trong các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm trong những năm gần đây.
-
Doanh nghiệp
Google cam kết đầu tư 37 triệu USD vào trí tuệ nhân tạo ở châu Phi
09:00' - 17/09/2025
Google mới đây đã cam kết đầu tư 37 triệu USD để hỗ trợ phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại châu Phi, tập trung vào nông nghiệp, giáo dục, ngôn ngữ và nghiên cứu.
-
Doanh nghiệp
Hàng loạt doanh nghiệp lớn thông báo tăng giá do thuế quan của Mỹ
07:50' - 17/09/2025
Các mức thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch tăng giá sản phẩm.