Khai mạc triển lãm quốc tế về công nghệ khai khoáng
Ngày 29/3, tại Hà Nội, Triển lãm và hội thảo về Công nghệ Khai khoáng và khôi phục tài nguyên lần thứ 3 (Mining Vietnam 2016) đã chính thức khai mạc.
Theo ông Trần Việt Dũng, Phó Giám đốc Công ty tổ chức triển lãm VCCI - đơn vị tổ chức, đây là sự kiện chuyên ngành quốc tế có quy mô lớn nhất từ trước tới nay về lĩnh vực khai thác khoáng sản với sự tham gia của 171 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia trên thế giới.
Các sản phẩm được trưng bày theo lĩnh vực trên diện tích 4.000m2 và khu vực ngoài trời gồm các thiết bị, máy móc, công nghệ dịch vụ phục vụ cho các hoạt động khai thác khoáng sản.
Triển lãm và hội thảo là diễn đàn quan trọng cho chuyên gia và các doanh nghiệp trong ngành cập nhật những xu hướng mới để nâng cao năng suất và duy trì sự cạnh tranh của ngành công nghiệp trong nước đang đón đầu nhiều cơ hội và thách thức trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.
Ông BT Tee, Phó trưởng Văn phòng Đại diện tại Việt Nam, Công ty dịch vụ Triển lãm Singapore cho rằng, Việt Nam vẫn là một trong số rất ít các quốc gia có thể duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm trên 6%.
Sự tăng trưởng này tạo động lẹc cho nhu cầu sử dụng năng lượng tại quốc gia, yếu tố tạo ổn định cho ngành công nghiệp khai khoáng trước các làn sóng phát triển mạnh mẽ khác.
"Chúng tôi hi vọng, sự kiện này, cùng với các máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến phục vụ cho ngành khai thác than nói riêng và ngành công nghiệp xây dựng nói chung sẽ mang đến nhiều kết quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp, tạo sự hợp tác chặt chẽ...", ông BT Tee nói.
Ngành công nghiệp khai khoáng đã và đang giữ một vai trò quan trọng, có những đóng góp tích cực trong nền kinh tế Việt Nam. Về cơ bản đã đáp ứng nguồn nguyên liệu, than đá, kim loại… cho nhiều ngành sản xuất như nhiệt điện, xi măng, hóa chất, luyện kim.
Năm 2015, ngành khai khoáng đã sản xuất được khoảng 40.000 tấn than, 109.000 tấn quặng sắt/tinh quặng sắt các loại và từ hàng chục đến hàng trăm ngàn các loại quặng khác như đồng, thiếc...
Triển lãm lần này có sự tham gia của các doanh nghiệp nước ngoài là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp trong nước tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm...các công nghệ, kỹ thuật khai thác hiện đại trên thế giới, đáp ứng nhu cầu khai thác bền vững của Việt Nam; đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực khai khoáng.
Trong khuôn khổ triển lãm, còn có 2 hội thảo chuyên đề gồm: Nâng cao tính an toàn trong quy trình khai khoáng tại Việt Nam thông qua cải tiến công nghệ và hội thảo Ngành mỏ Việt Nam - Ứng dụng công nghệ phi truyền thống hướng tới nâng cao năng suất và phát triển bền vững.
Các hội thảo sẽ tập trung vào ba khía cạnh "nóng" của ngành khai thác khoáng sản hiện tại: năng suất, hiệu quả và tính đột phá.
Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 29/3 đến hết ngày 31/3/2016./.
- Từ khóa :
- VCCI
- Công nghệ Khai khoáng
- tài nguyên
- Singapore
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Canon tham gia trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” 2016
12:01' - 27/03/2016
Công ty TNHH Canon Việt Nam ngày 27/3 tham gia trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” năm 2016 tại Vườn Quốc gia Bến En, huyện Như Thanh, Thanh Hóa.
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 450 doanh nghiệp tham gia Vietbuild Hà Nội 2016
13:16' - 24/03/2016
Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2016 lần thứ nhất với chủ đề “Hội nhập - công nghệ - đỉnh cao” đã khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Hà Nội) sáng ngày 24/3.
-
DN cần biết
MINING VIETNAM 2016 sắp diễn ra tại Hà Nội
13:12' - 16/03/2016
Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản ( MINING VIETNAM 2016) sẽ diễn ra từ ngày 29-31/3 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (I.C.E), Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc 2 triển lãm về ngành công nghiệp hỗ trợ
14:45' - 01/03/2016
Ngày 1-3/3, tại TT Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn diễn ra hai triển lãm về công nghệ, nguyên phụ liệu, thiết bị máy móc ngành nhựa, cao su và triển lãm công nghệ xử lý, chế biến, đóng gói bao bì.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Áp dụng tình trạng khẩn cấp, xây sửa nhà cho 12 hộ dân ở xã Khe Sanh, Quảng Trị
18:51'
Chiều 13/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ tỉnh Quảng Trị về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho nhân dân sau bão lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội tiên phong thí điểm quỹ đầu tư mạo hiểm cho khởi nghiệp sáng tạo
18:27'
Hà Nội được Đảng, Nhà nước giao sứ mệnh tiên phong thử nghiệm và dẫn dắt các cơ chế đổi mới sáng tạo, góp phần hoàn thiện thể chế và tạo động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Hình ảnh đại công trường cao tốc Cần Thơ – Cà Mau tăng tốc về đích
15:24'
Chưa đến một tuần nữa tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau sẽ thông xe kỹ thuật. Hơn 2.100 công nhân và 1.150 máy móc, thiết bị đang đồng loạt hoạt động suốt ngày đêm để hoàn thành hơn 110km tuyến chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành 100 km metro và 9 cầu vượt sông trước 2030
15:23'
Hà Nội xác định 6 nguyên tắc triển khai; trong đó ưu tiên phát triển đường sắt đô thị, mở rộng buýt xanh, tổ chức đô thị theo mô hình TOD và ứng dụng giao thông thông minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chuyển từ “quản lý bằng pháp luật” sang “kiến tạo thể chế phát triển”
13:09'
Sáng 13/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tư pháp năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025; định hướng công tác nhiệm kỳ 2026 - 2030 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án thành phần 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẵn sàng đưa vào khai thác
12:43'
Sau hơn hai năm thi công, Dự án thành phần 3 thuộc tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 đã đạt hơn 97% giá trị xây lắp, các hạng mục chính cơ bản hoàn thiện.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội thông qua chủ trương đầu tư hai dự án đặc biệt quan trọng
12:42'
Đây là hai dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần phát triển Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước, hướng tới tạo nên “Kỳ tích sông Hồng”.
-
Kinh tế Việt Nam
Đổi mới sáng tạo trên hành trình nước rút
10:56'
Theo các chuyên gia, sự phát triển của ngành bán dẫn không chỉ là câu chuyện kinh tế mà còn là động lực thúc đẩy tiến bộ công nghệ hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuối Việt Nam với mục tiêu xuất khẩu tỷ đô
10:55'
Sáng 13/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Hội Làm vườn Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Giải pháp phòng trừ bệnh héo vàng hại chuối”.

Khách tham quan các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại triển lãm. Ảnh:TTXVN