Khai mạc Triển lãm quốc tế về máy móc công nghiệp dệt may
Triển lãm do Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (Vinexad) và Yorkers Trade & Marketing Service Co., Ltd đồng tổ chức.
Ghi nhận tại VTG 2025 cho thấy, quy tụ hơn 400 nhà triển lãm, với hơn 750 gian hàng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Pakistan, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan... Những đơn vị tham gia triển lãm năm nay, tập trung trưng bày các loại máy móc tự động hóa, số hóa và những công nghệ máy móc tiên tiến nhất trong ngành dệt may, hướng tới công nghệ số hóa nhà máy, thúc đẩy ngành dệt may Việt Nam chuyển đổi số và đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa loại vải của thị trường hiện nay.
Một số nhà triển lãm tham gia VTG 2025 chia sẻ, từ máy móc tiên tiến cho đến nhiều giải pháp vải và da giày thế hệ mới, triển lãm mang đến góc nhìn toàn diện về tương lai của ngành. Ngoài ra, VTG 2025 còn quy tụ đội ngũ nhà cung cấp thiết bị kiểm tra và phụ trợ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đơn vị sản xuất trong lẫn ngoài nước.
Theo đó, khách tham quan triển lãm năm nay sẽ có cơ hội tìm hiểu máy móc và công nghệ hiện đại, kết nối người mua hàng và nhà lãnh đạo quốc tế, cập nhật xu hương thị trường để có chiến lược phát triển doanh nghiệp... VTG 2025 không chỉ là một triển lãm, mà còn là điểm đến giao thương, thúc đẩy hợp tác kinh doanh và đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp ngành dệt may.
Ông Phạm Đăng Khánh, Phó Tổng Giám đốc Vinexad cho biết, trước những vấn đề về công nghiệp chuyển đổi xanh, tại triển lãm VTG 2025 diễn ra từ nay đến ngày 17/10 còn tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề tập trung vào tính tuần hoàn, chức năng và tính bền vững với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu, nhà sản xuất tiên phong trong ngành, cũng như nhà nghiên cứu học thuật. Thông qua chuỗi hội thảo này, người tham dự sẽ được cung cấp kiến thức hữu ích, giải pháp xây dựng chuỗi cung ứng xanh, phương pháp sản xuất ít carbon… để thúc đẩy ngành dệt may, may mặc và da giày của Việt Nam hướng tới một tương lai xanh hơn và cạnh tranh hơn./.
Tít: Khai mạc Triển lãm quốc tế VTG 2025: Thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển xanh ngành dệt may
Sapo (≈200 ký tự):
Ngày 15/10, Triển lãm quốc tế lần thứ 23 về máy móc công nghiệp dệt may Việt Nam (VTG 2025) khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 400 doanh nghiệp từ 10 quốc gia, giới thiệu công nghệ tự động hóa, số hóa và giải pháp phát triển xanh cho ngành dệt may.Từ khóa:
Tin liên quan
-
Thị trường
Lần đầu tiên Việt Nam sẽ có triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ thủy sản
16:12' - 13/10/2025
VINAFIS EXPO 2026 – hội chợ đầu tiên bao quát toàn ngành thủy sản, kết nối chuỗi giá trị từ khai thác, nuôi trồng đến chế biến, tiêu thụ và logistics.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước tham quan triển lãm ảnh của TTXVN tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ
13:56' - 13/10/2025
Sáng 13/10/2025, tại Phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, Chủ tịch nước Lương Cường tham quan triển lãm ảnh của TTXVN.
-
Kinh tế & Xã hội
TTXVN tổ chức triển lãm ảnh tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất
12:09' - 12/10/2025
Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm hơn 500 bức ảnh tiêu biểu cùng 4 bản đồ họa, phản ánh toàn diện thành tựu đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ trong nhiệm kỳ qua.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Bước khởi đầu cho mô hình hội chợ quốc gia thường niên
10:55' - 16/02/2026
Kết thúc Hội chợ Mùa Xuân 2026, dư âm để lại không chỉ là những gian hàng nhộn nhịp hay các chuyến xe chở hàng tất bật, mà quan trọng hơn là niềm tin vào một mô hình xúc tiến thương mại chuyên nghiệp.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam 2026
11:22' - 12/02/2026
Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam - VIATT 2026 diễn ra từ ngày 26 – 28/2/2026 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).
-
DN cần biết
Nhiều hãng hàng không quốc tế nối lại hoạt động tại Venezuela
10:36' - 11/02/2026
Trước đó, từ tháng 12/2025, phần lớn các hãng hàng không quốc tế đã tạm ngừng bay đến Venezuela sau khi Chính phủ Mỹ đưa ra các khuyến cáo liên quan đến an toàn không phận nước này.
-
DN cần biết
Hoàn thiện dữ liệu rừng để đáp ứng Quy định chống mất rừng của EUDR
21:01' - 10/02/2026
Trước ngày 31/12/2026, các địa phương hoàn thành việc xây dựng và công bố cơ sở dữ liệu và bản đồ ranh giới rừng cấp tỉnh tại thời điểm ngày 31/12/2020.
-
DN cần biết
Nghị định 55/2026 bổ sung nhiều quy định xử phạt vi phạm tài sản công
18:46' - 10/02/2026
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55/2026/NĐ-CP, bổ sung nguyên tắc xác định số lợi bất hợp pháp và tăng chế tài xử phạt các vi phạm về mua sắm, sử dụng, tặng cho tài sản công.
-
DN cần biết
Bảo đảm nguồn cung xăng dầu trên cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây
14:28' - 10/02/2026
Bộ Công Thương chỉ đạo các địa phương và doanh nghiệp bảo đảm nguồn cung xăng dầu tại 2 trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
-
DN cần biết
Chip bán dẫn công suất lên ngôi nhờ làn sóng AI
14:18' - 10/02/2026
Các nguồn tin trong ngành ngày 10/2 cho hay doanh nghiệp đúc chip (foundry) chuyên sản xuất chip quản lý năng lượng đang ghi nhận đà tăng trưởng mạnh trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ.
-
DN cần biết
Tuyên Quang khởi công dự án hơn 530 tỷ đồng xây dựng cụm công nghiệp
13:14' - 08/02/2026
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Phúc Ứng 2 triển khai trong bối cảnh Tuyên Quang đang cải thiện môi trường đầu tư, với chính sách "trải thảm đỏ" đón doanh nghiệp tiềm năng.
-
DN cần biết
Thương vụ Việt Nam tại Đức đẩy mạnh xúc tiến thương mại và kết nối giao thương
08:12' - 08/02/2026
Đức được biết đến là nơi quy tụ những hội chợ triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới đặc biệt là các hội chợ chuyên ngành chất lượng cao, quy tụ những doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Triển lãm. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN
Người mua tìm kiếm nguồn cung phụ kiện mới tại Triển lãm. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN