Khai mạc triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020

11:29' - 09/07/2020
BNEWS Sáng 9/7, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Hà Nội 91 Trần Hưng Đạo đã khai mạc triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020.

Sáng 9/7, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Hà Nội 91 Trần Hưng Đạo đã khai mạc triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020 tại Hà Nội do Cục Xúc tiến Thương mại quốc tế (Bộ Thương mại Hoàng gia Thái Lan), Thương vụ Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Công ty Hội chợ và Quảng cáo (Vinexad) tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ngài Tanee Sangrat, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam cho biết: Triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020 - Top Thai Brands 2020 là một hoạt động nhằm thúc đẩy và tăng cường quan hệ giữa Thái Lan với Việt Nam nói chung cũng như tạo mối quan hệ đối tác kinh tế, mang lại lợi ích và sự thịnh vượng cho hai quốc gia cũng như cho nhân dân hai nước.

Quan hệ thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam vốn đã gắn bó với nhau từ lâu đời. Hai nước cũng là đối tác kinh tế quan trọng của nhau và kim ngạch thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam luôn tăng trưởng đều đặn.

Trong năm 2019, kim ngạch thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam đạt giá trị hơn 17 tỷ USD.

Đặc biệt, Top Thai Brands 2020 còn là kênh phân phối với mục tiêu giới thiệu các sản phẩm mới và dịch vụ kinh doanh của Thái Lan đến người dân Việt Nam.

Sự kiện này đã được tổ chức 4 lần và ngày càng nhận được phản hồi tốt từ người dân Hà Nội.

Theo ngài Tanee Sangrat, Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020 quy tụ 43 doanh nghiệp tại 75 gian hàng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng thực phẩm và đồ uống, đồ gia dụng và trang trí nhà cửa, đồ điện tử, sản phẩm cho trẻ em,  sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, hàng thời trang.

Tại triển làm còn có trình diễn nấu món ăn Thái để khách hàng được nếm thử. Ngoài ra, các doanh nghiệp nhập khẩu có sản phẩm trưng bày tại sự kiện còn tài trợ các phần quà dành cho khách hàng may mắn đến tham quan triển lãm.

Đại diện Bộ Công Thương cũng chia sẻ: Đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh cả Thái Lan và Việt Nam đang thực hiện các biện pháp khôi phục hoạt động kinh tế, thương mại thời kỳ hậu COVID-19.

Thái Lan là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Năm 2019, trao đổi thương mại giữa hai nước đạt gần 17 tỷ USD, chiếm 30% tổng giá trị trao đổi thương mại của Việt Nam với các nước ASEAN.

Riêng 5 tháng đầu năm 2020, trao đổi thương mại giữa hai nước đạt 6,2 tỷ USD.

Không chỉ là đối tác thương mại lớn nhất trong ASEAN, Thái Lan cũng đã lọt vào top 10 nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Tính lũy kế đến hết tháng 5/2020, Thái Lan là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 9 tại Việt Nam, với 571 dự án, tổng giá trị vốn đầu tư đăng ký đạt 12,3 tỷ USD.

Do vậy, Top Thai Brands 2020 được kỳ vọng sẽ thắt chặt hơn quan hệ hai nước và tạo thuận lợi cho các hoạt động giao thương, xúc tiến thương mại cũng như hỗ trợ kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Thái Lan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục