1. >

Khai thác đường bay khứ hồi Quý Châu (Trung Quốc) - Huế với tần suất mỗi tuần 3 chuyến

Facebook Share

BNEWS.VN Từ nay đến hết năm 2017, Vietnam Airlines khai thác tuyến bay khứ hồi Quý Châu (Trung Quốc) - Huế với tần suất mỗi tuần 3 chuyến khứ hồi, cố định vào các ngày thứ 2, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần.

Khai thác đường bay khứ hồi Quý Châu (Trung Quốc) - Huế với tần suất mỗi tuần 3 chuyến

Theo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), mỗi chuyến bay tiếp đón khoảng 200 hành khách, là dịp để tỉnh Thừa Thiên - Huế quảng bá tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế và hợp tác du lịch giữa hai bên.

Chuyến bay đầu tiên đến từ Quý Châu (Trung Quốc) đến thành phố Huế vào tối ngày 13/11. Ngay khi đến sân bay, mặc dù rất khuya nhưng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và các đơn vị có liên quan, triển khai các thủ tục đón đoàn khách, hướng dẫn cho hành khách thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh nhanh chóng, đúng quy trình, chính xác, thân thiện, đảm bảo an ninh, an toàn.

Việc mở thêm tuyến bay khứ hồi Quý Châu (Trung Quốc) - Huế với tần suất mỗi tuần 3 chuyến nằm trong khung thỏa thuận về chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Vietnam Airlines mà 2 bên đã ký trước đó nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tại Huế.

Theo kế hoạch, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ phối hợp kế hoạch hỗ trợ phát triển, xúc tiến đầu tư, du lịch và đồng hành quảng bá thương hiệu trong giai đoạn 2017-2021 thông qua các hoạt động như tăng cường truyền thông trên kênh phương tiện 2 bên; tổ chức các sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật, thể thao mang tầm quốc gia và quốc tế tại địa phương

Vietnam Airlines sẽ đồng thời, phối hợp hỗ trợ các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch Huế trong các hội chợ du lịch ở trong và ngoài nước; nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay, mở đường bay mới đến Huế và xây dựng cơ chế hỗ trợ các đường bay mới trong giai đoạn đầu nhằm kích cầu lượng khách.

Hai bên cũng sẽ hợp tác tổ chức các đoàn báo chí, lữ hành đến từ châu Âu, Đông Bắc Á và châu Úc để tham quan, khảo sát, tìm hiểu tiềm năng du lịch tỉnh cũng như giới thiệu điểm đến, môi trường đầu tư, sản phẩm du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế tới những thị trường này.

Thành phố Huế đang có lợi thế giao thông thuận tiện khi nằm trên trục giao thông xuyên Bắc Nam, có cảng biển Chân Mây, Thuận An, đường sắt xuyên Việt chạy dọc tỉnh và sân bay quốc tế Phú Bài trên Quốc lộ 1A. Hiện nay, các chặng bay thẳng đến Huế từ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh được Vietnam Airlines khai thác với tần suất từ 3-4 chuyến/ngày.

Trong nhiều năm qua, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Vietnam Airlines đã có truyền thống hợp tác chặt chẽ trong các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch mà nổi bật nhất là thu hút, vận chuyển khách du lịch nước ngoài qua các kỳ tổ chức Festival Huế./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 26/9/2018, tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo nghi thức Quốc tang.

ncif