Khai trương Phòng Thương mại Israel – Việt Nam
Sự kiện có sự tham dự của các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các văn phòng đại diện Việt Nam tại Israel; đại diện các bộ ngành và doanh nghiệp của nước bạn.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng đã thông tin về tình hình, triển vọng thương mại giữa Việt Nam và Israel. Bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19, quan hệ giữa hai nước nói chung và quan hệ kinh tế thương mại nói riêng vẫn phát triển rất mạnh mẽ.Trong đó, kim ngạch thương mại song phương năm 2021 vẫn đạt 1,8 tỷ USD, so với 1,6 tỷ USD của năm 2020 và 1,2 tỷ USD của năm 2019. Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Israel tại Đông Nam Á.
Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Israel, bà Einat Halevi Levin, Chủ tịch Phòng Thương mại Israel – Việt Nam khẳng định: Chúng tôi mở phòng Thương mại Israel – Việt Nam bởi tiềm năng của mối quan hệ to lớn và tăng trưởng mạnh mẽ giữa Israel và Việt Nam. Chúng tôi muốn hỗ trợ tất cả các doanh nghiệp Israel và Việt Nam có thể cùng nhau phát triển.
Chúng tôi đặt mục tiêu tăng gấp đôi giá trị thương mại song phương với sự ra đời của Hiệp định Thương mại Tự do song phương sắp ra đời... Chúng tôi có sự hỗ trợ rất lớn từ phía Chính phủ Israel để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, giữa các doanh nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.
Tham dự buổi lễ có các doanh nghiệp của Israel trong nhiều lĩnh vực như Telit, IDE Technologies, K&S Advanced System, SRH The Bridge, B-EV Motors, BDO Israel Group… Các đại biểu đã được giới thiệu về những thành tựu phát triển kinh tế xã hội và du lịch tại Việt Nam, tham gia cuộc thảo luận về tiềm năng đầu tư và thương mại tại Việt Nam.
Đại diện các doanh nghiệp tỏ ra rất quan tâm đầu tư vào Việt Nam với một thị trường gần 100 triệu dân, có tiềm năng rất lớn. Về thương mại, cơ cấu mặt hàng giữa hai nước bổ trợ cho nhau, không cạnh tranh trực tiếp.
Trong khi Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng thế giới, Israel là quốc gia hàng đầu về các sản phẩm công nghệ cao. Các doanh nghiệp Israel quan tâm tới nhập khẩu mọi mặt hàng, từ máy móc, ô tô, tới thực phẩm./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Israel ghi nhận số liệu lạm phát cao hơn mục tiêu
07:48' - 16/03/2022
Tổng cục Thống kê Israel (CBS) ngày 15/3 thông báo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại nước này trong tháng 2/2022 đã tăng 0,7%, đẩy lạm phát trong năm qua tăng 3,5%, cao hơn mục tiêu đề ra.
-
Kinh tế tổng hợp
Israel khẳng định quyết tâm làm trung gian hạ nhiệt căng thẳng tại Ukraine
19:52' - 06/03/2022
Israel sẽ tiếp tục nỗ lực làm trung gian hòa giải giữa Nga và Ukraine, ngay cả khi có rất ít cơ hội thành công.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Coffee Expo Seoul 2026: Cầu nối thúc đẩy hợp tác ngành cà phê Việt Nam và thế giới
18:50' - 15/04/2026
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ khẳng định ý nghĩa của Coffee Expo Seoul 2026 trong việc nâng cao hình ảnh cà phê Việt Nam và thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước.
-
DN cần biết
Đồng Nai yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng nợ đọng tiền điện
18:49' - 15/04/2026
Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 5958/UBND-KTNS về việc xử lý dứt điểm nợ đọng tiền điện của các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn Đồng Nai.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh thông báo kết quả rà soát biện pháp tự vệ với một số sản phẩm thép
17:54' - 15/04/2026
Theo Cục Phòng vệ thương mại, đây là các kết luận rà soát biện pháp tự vệ của Vương quốc Anh đối với một số nhóm sản phẩm thép. Biện pháp tự vệ này sẽ có hiệu lực đến ngày 30 tháng 6 năm 2026.
-
DN cần biết
Nghệ An phê duyệt 5 mỏ khoáng sản không đấu giá
17:52' - 15/04/2026
Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt danh mục các khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 5 mỏ cát, sỏi và đất san lấp.
-
DN cần biết
Cần Thơ và Cuba hợp tác nông nghiệp, y tế, năng lượng tái tạo
16:36' - 15/04/2026
Ngày 15/4, Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ để tìm hiểu các lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong thời gian tới.
-
DN cần biết
Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ đã có nhà đầu tư
14:42' - 14/04/2026
Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 16/1/2025.
-
DN cần biết
Australia áp thuế chống bán phá giá thép nhập từ Việt Nam, Hàn Quốc
17:23' - 13/04/2026
Chính phủ Australia vừa thông báo về việc ADC đã nhận được hồ sơ đề nghị khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ kẽm được nhập khẩu từ Việt Nam và Hàn Quốc.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Tuần lễ Thương hiệu quốc gia năm 2026
17:23' - 13/04/2026
Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2026 diễn ra từ 16-23/4 trên toàn quốc, nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp tục cắt giảm thủ tục xuất nhập khẩu
15:54' - 13/04/2026
Bộ Công Thương ban hành Quyết định công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong xuất nhập khẩu nhằm tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế của doanh nghiệp.

Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: Vũ Hội - P/v TTXVN tại Israel
Bà Einat Halevi Levin, Chủ tịch Phòng Thương mại Israel – Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: Vũ Hội - P/v TTXVN tại Israel
Đại diện doanh nghiệp Israel phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: Vũ Hội - P/v TTXVN tại Israel