Khám phá cặp đôi xe đạp điện cá tính cho mùa Hè 2017
Người tiêu dùng Việt có lẽ không lạ gì hàng chục mẫu xe đạp điện theo kiểu dáng truyền thống gắn bình điện đã có trên thị trường.
Đón Hè 2017, thị trường xe đạp điện trong nước tiếp tục xuất hiện những mẫu xe với thiết kế mới; trong đó nổi lên một số mẫu xe kiểu dáng hiện đại, trang bị cho xe đạp điện những tiện ích như của xe máy.
Bài viết này sẽ tập trung đánh giá hai mẫu xe Anbico Bat-X và xe Nijia để giúp bạn đọc có thêm một vài góc nhìn trong việc lựa chọn xe đạp điện trong mùa Hè này.
Thiết kế tổng thể:
Cả Anbico Bat-X và Nijia đều sở hữu kiểu dáng gọn nhẹ, lộ khung thép chắc chắn nhưng vẫn có sự khác biệt khá rõ ràng. Xe Anbico Bat-X được trang bị nhựa ốp thân dưới yên nên tạo cảm giác trường xe hơn. Với xe Nijia, khu vực này chỉ sử dụng nhựa đen. Đây có lẽ là điểm khác biệt khá cơ bản giữa hai xe.
Bat-X vẫn sở hữu thiết kế khung “béo” với vị trí để chân rộng, ghi đông đầm chắc, và nhất là yên xe lớn đã khá quen thuộc. Nhưng nhà sản xuất đã chú trọng ở việc thay đổi cụm các chi tiết quanh xe khiến Bat-X gần như hiện đại hơn so với định nghĩa đơn thuần về xe đạp điện.
Phần đầu xe:
Cả hai xe Anbico Bat-X và Nijia đều có thiết kế phần đầu xe khá cổ điển với đèn chiếu sáng trước hình tròn lớn.
Trong khi mặt nạ trước của Anbico Bat-X có viền cong ở đỉnh trên tạo dáng đồng bộ với đèn pha thì ở xe Nijia lại kết hợp mặt nạ trước với cốp trước làm cho phần trước của xe như bị biến dạng.Tuy nhiên, xe Nijia lại tiện dụng hơn vì cốp trước có thể để được một số đồ lặt vặt. Hai đèn báo rẽ của xe Anbico Bat-X xuôn dài thanh thoát trong khi xi nhan của xe Nijia tròn tròn.
Phanh bánh trước:Xe Anbico Bat-X sử dụng phanh tang trống cho bánh trước còn xe Nijia sử dụng phanh đĩa. Tuy nhiên, với quy chuẩn của Việt Nam hiện nay xe đạp điện chỉ chạy ở tốc độ tối đa 25km/h thì việc trang bị phanh đĩa có vẻ hơi thừa.
Chỗ để chân của người láiAnbico Bat-X lợi thế hơn khi có chiều dài chỗ để chân của người lái dài hơn vị trí tương ứng của xe Nijia 5cm. Ngoài việc nhìn chiếc xe Anbico Bat-X trường xe hơn chiếc Nijia thì về mặt tiện ích, xe Anbico Bat-X rõ ràng là giúp người lái có chỗ để chân thoải mái hơn.
Yên xe:
Yên xe Anbico Bat-X dài và rộng hơn yên xe Nijia giúp người ngồi phía sau có được tư thế ngồi thoải mái nhất.
Cả Anbico Bat-X và Nijia đều không có cốp đựng đồ dưới xe và phải treo đồ ở móc treo đồ dưới yên.
Về cách phối màu xe:
Trong khi Anbico Bat-X có cách phối màu hai chắn bùn trước sau và vỏ nhựa bình ắc quy cùng màu đen, còn nhựa màu chỉ thể hiện ở nhựa ốp thân, mặt nạ và càng sau thì xe Nijia lại hoàn toàn trái ngược: chắn bùn trước sau và vỏ nhựa bình ắc quy cùng là nhựa màu với mặt nạ.
Có vẻ như cách phối màu của Anbico Bat-X làm nổi bật chiếc xe hơn.
Kết luận:
Cả hai mẫu xe Anbico Bat-X và Nijia đều có kiểu dáng hiện đại so với các xe đạp điện thông thường. Mẫu xe Nijia xuất hiện từ năm 2016 với giá bán hiện tại 10 triệu đồng còn Anbico Bat-X mới được tung ra năm 2017 có giá bán 10,03 triệu đồng. Dù xuất hiện sau mẫu Ninja nhưng Anbico Bat-X lại tận dụng sự sinh sau đẻ muộn để có những thay đổi phù hợp hơn dựa trên nghiên cứu từ chính người tiêu dùng Việt Nam./.
Xem thêm:
>>Hơn 350 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế ô tô, xe máy, xe đạp điện
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hành trình xanh - Đi bộ và xe đạp hưởng ứng Giờ Trái đất 2017
22:23' - 19/03/2017
Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ việc tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn.
-
Đời sống
Thi xe đạp thồ Điện Biên Phủ - điểm nhấn trong Lễ hội Hoa Ban 2017
11:11' - 29/01/2017
Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V sẽ được tổ chức vào ngày 12/3/2017.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ đô Paris biến 2017 thành "năm xe đạp"
06:07' - 10/01/2017
Thành phố Paris của Pháp đã công bố kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông dành cho xe đạp và hạn chế lượng ô tô cá nhân lưu thông xung quanh các địa điểm nổi tiếng trong thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát triển xe đạp công cộng trong giao thông đô thị Việt Nam
19:37' - 17/11/2016
Việt Nam từng chứng kiến việc chuyển ngoạn mục từ xe đạp sang xe máy của người dân, giờ cần tìm giải pháp để thúc đẩy việc chuyển đổi lại này là điều không dễ dàng.
-
Hàng hoá
Sau Peugeot, Bianchi… Vélo Chic là đại lý chính thức của hãng xe đạp Look
08:38' - 17/11/2016
Look có mặt chính hãng tại Việt Nam đem tới cho người yêu thích xe đạp cơ hội tiếp cận với nguồn hàng đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành tiêu chuẩn, chuyên nghiệp...
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Việt Nam – Hàn Quốc tăng tốc hợp tác phân phối và logistics trong chuyển đổi số
21:07'
Trong khuôn khổ hội nghị, phía Hàn Quốc trình bày khung chính sách về chuyển đổi số và ứng dụng AI trong chuỗi cung ứng, chia sẻ kinh nghiệm phát triển mô hình outlet.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi sau khi trượt xuống mức thấp nhất một tháng
14:55'
Giá dầu phục hồi trong phiên 26/11 sau khi trượt xuống mức thấp nhất một tháng ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Giá thanh long trái vụ ở tỉnh Đồng Tháp tăng hơn 3 lần
11:09'
Hiện do sản lượng ít, nguồn cung giảm, giá thanh long nghịch vụ ở tỉnh Đồng Tháp tăng hơn 3 lần so với giá mua cách đây một tháng, nhà vườn trồng thanh long phấn khởi khi thu được lợi nhuận khá cao.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng mạnh do lo ngại thắt chặt nguồn cung
09:27'
Brazil đang suy giảm mạnh về sản lượng xuất khẩu, hạn hán đe dọa, Việt Nam cũng gặp mưa lũ chưa từng có trong lịch sử Tây Nguyên, thiệt hại lớn cho các vùng trồng cà phê ở giai đoạn thu hoạch.
-
Hàng hoá
Tín hiệu từ Ukraine kéo giá dầu đi xuống
07:21'
Giá dầu chốt phiên 25/11 giảm hơn 1%, sau khi Ukraine phát đi tín hiệu rằng rằng nỗ lực ngoại giao mạnh mẽ của Chính phủ Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine có thể đang mang lại kết quả.
-
Hàng hoá
Quảng Ngãi tăng kết nối để tiêu thụ sản phẩm OCOP
18:25' - 25/11/2025
Quảng Ngãi luôn chú trọng xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.
-
Hàng hoá
Thủ phủ rau của Lâm Đồng khôi phục sau trận lũ lịch sử
16:35' - 25/11/2025
Sau trận lũ lịch sử hàng chục năm mới xuất hiện, người dân vùng rau Đơn Dương (Lâm Đồng) bắt đầu gượng dậy, bắt tay dọn dẹp vườn tược để sớm phục hồi sản xuất ngay sau khi nước lũ vừa rút.
-
Hàng hoá
Giá lúa Thu Đông lao dốc, nông dân Đồng Tháp trắng lợi nhuận
16:31' - 25/11/2025
Hiện nông dân tỉnh Đồng Tháp đang bước vào thu hoạch rộ vụ lúa Thu Đông với nỗi lo mất mùa, rớt giá, nông dân không thu được lãi; đồng thời gặp khó khăn khi chuẩn bị sản xuất vụ Đông Xuân sắp tới.
-
Hàng hoá
Black Friday 2025: Đợt sale công nghệ lớn nhất năm
15:18' - 25/11/2025
Dịp Black Friday 2025, các nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam đang áp dụng giảm giá sâu, có nơi tới giảm lên đến 70% cho nhiều mặt hàng

Xe đạp điện Nijia (trái) và Anbico Bat-X (phải). Ảnh: Phú Vinh/BNEWS/TTXVN
Cả hai xe đều là đèn chiếu sáng hình tròn, nhưng mặt nạ của xe Anbico Bat-X trông thanh thoát hơn. Ảnh: Phú Vinh/BNEWS/TTXVN
Đèn báo rẽ của hai xe. Ảnh: Phú Vinh/BNEWS/TTXVN
Anbico Bat-X sử dụng phanh tang trống cho bánh trước. Ảnh: Phú Vinh/BNEWS/TTXVN
Yên xe Nijia (trái) và Anbico Bat-X (phải). Ảnh: Phú Vinh/BNEWS/TTXVN
Phối màu giữa hai xe. Ảnh: Phú Vinh/BNEWS/TTXVN