Khẩn trương hỗ trợ người Việt sơ tán an toàn khỏi thành phố Mariupol của Ukraine
Theo chị Nguyễn Thị Thu Hồng, sinh năm 1963, hiện sống tại Mariupol, trong thành phố có 24 hộ dân người Việt, ngày 15/3 đã có một số gia đình tự lái xe rời thành phố. Hiện nay còn lại một số gia đình vẫn ở trong thành phố và gặp nhiều khó khăn khi thời tiết rất khắc nghiệt.
Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tìm cách hỗ trợ bà con sơ tán. Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cũng liên hệ với Bộ Ngoại giao Nga, Bộ Quốc phòng và các cơ quan chức năng Nga để hỗ trợ đảm bảo an toàn cho việc sơ tán công dân Việt Nam tại Mariupol.
Ông Vũ Sơn Việt - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nga - cho biết phía Nga xác nhận đã điều các xe buýt đón người dân sơ tán tại địa chỉ của trụ sở Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) tại thành phố Mariupol, số 25 Primorsky Bulvar.
Đại sứ quán đã gửi thông báo để bà con khẩn trương thu xếp và sẵn sàng tập hợp tại địa chỉ này chờ lên xe khi có thông báo từ phía Nga. Tuy nhiên, theo ông Vũ Sơn Việt, hiện nay tình hình chiến sự vẫn phức tạp, do đó việc sơ tán có thể bị gián đoạn.
Trước mắt, Đại sứ quán đã chuyển địa điểm nơi các gia đình người Việt đang trú tạm tại thành phố Mariupol để Bộ Quốc phòng Nga cung cấp hỗ trợ nhân đạo, nhu yếu phẩm cho bà con.
Dự kiến, khi có thông tin đầy đủ, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Nga sẽ lên đường đón bà con ở phía bên kia biên giới, tỉnh Rostov của Nga.
Đại sứ quán công bố số điện thoại đường dây nóng để bà con liên lạc, gồm: +79629703333, +79165385999./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng chục nghìn người sơ tán khỏi các thành phố của Ukraine
11:08' - 16/03/2022
Theo giới chức Ukraine, tổng cộng 29.000 người đã được sắp xếp sơ tán khỏi các thành phố mà quân đội Nga bao vây, trong đó phần lớn là người từ thành phố cảng Mariupol.
-
Đời sống
Ukraine: Hơn 150.000 người đã được sơ tán thông qua các hành lang nhân đạo
12:46' - 15/03/2022
Ngày 14/3, Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk thông báo khoảng 150.000 người đã được sơ tán khỏi các khu vực xung đột ở Ukraine đến nơi an toàn thông qua các hành lang nhân đạo.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh sơ tán công dân nước ngoài khỏi vùng chiến sự Ukraine
14:18' - 14/03/2022
Phóng viên TTXVN tại Nga ghi lại những hình ảnh sơ tán công dân Việt Nam và nước ngoài qua cửa khẩu Nga-Ukraine.
-
Kinh tế Việt Nam
Đón 14 công dân Việt Nam đầu tiên sơ tán từ vùng chiến sự Kherson của Ukraine về Nga
07:56' - 14/03/2022
Theo phản ánh của bà con, cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn kể từ khi chiến sự nổ ra. Chợ đóng cửa không kinh doanh buôn bán nên bà con không còn nguồn thu nhập.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Công ty Thủy điện Sơn La mở 1 cửa xả đáy
10:22'
Để đảm bảo an toàn công trình và vận hành điều tiết các hồ chứa, vào lúc 10 giờ sáng 9/10, Công ty Thủy điện Sơn La mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Sơn La.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức bãi bỏ luật nhập tịch nhanh sau 3 năm
10:05'
Quốc hội Đức đã bỏ phiếu bãi bỏ luật nhập tịch nhanh cho người nước ngoài, khôi phục thời gian cư trú tối thiểu 5 năm để xin quốc tịch, trong bối cảnh chính phủ mới siết chặt nhập cư.
-
Kinh tế & Xã hội
Nước lũ rút, Cao Bằng khẩn trương khắc phục hậu quả
10:00'
Tính đến 9h sáng nay 9/10, nước lũ cơ bản đã rút khỏi các khu dân cư của tỉnh Cao Bằng, người dân đã có thể trở về nhà, tổ chức khắc phục hậu quả, dọn dẹp, vệ sinh nhà ở và đồ dung gia đình.
-
Kinh tế & Xã hội
Giữ hồn quê trong từng giọt nước mắm cá linh
08:59'
Cá linh vốn là món quà dân dã góp mặt trong canh chua, kho lạt, chiên giòn… Giờ đây, dưới bàn tay cần mẫn của người phụ nữ, cá linh thành nguyên liệu làm nên sản phẩm đặc sản mang thương hiệu riêng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 9/10/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 9/10, sáng mai 10/10 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh: Mưa lớn kèm triều cường gây ngập nặng, giao thông tê liệt nhiều nơi
22:08' - 08/10/2025
Mưa lớn vào đúng giờ tan tầm khiến giao thông tại nhiều khu vực trung tâm rối loạn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở ở xã Yên Xuân
21:45' - 08/10/2025
Chủ tịch UBND thành phố giao UBND xã Yên Xuân chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, xử lý sự cố theo phương châm “4 tại chỗ” như chằng chống gia cố, đào bạt, hạ tải… khi có tình huống phát sinh.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn sau bão số 11 làm thiệt hại gần 22.600 ha cây trồng, gần 17.000 nhà bị ngập
20:58' - 08/10/2025
Mưa lớn sau bão số 11 làm thiệt hại gần 22.600 ha cây trồng, gần 17.000 nhà bị ngập
-
Kinh tế & Xã hội
Cấp bách ứng phó sạt lở bờ sông ở Vĩnh Long
20:39' - 08/10/2025
Ngày 8/10, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Châu Văn Hòa làm việc với Sở Nông nghiệp và Môi trường nghe báo cáo, đề xuất về nguồn kinh phí khắc phục sạt lở trên địa bàn.