Khánh Hòa đón du khách quốc tế thứ 3,5 triệu
Lúc 10 giờ ngày 18/12, chuyến bay mang số hiệu VJ837 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh sân bay quốc tế Cam Ranh với hai vị khách đặc biệt là chị Jung Yoohee, quốc tịch Hàn Quốc - vị khách du lịch quốc tế thứ 3,5 triệu đến Khánh Hòa và anh Phạm Duy Khiêm, quốc tịch Việt Nam - vị khách thứ 10 triệu đến Khánh Hòa thông qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.
Tại khu vực cất, hạ cánh của sân bay, hai vị khách được đại diện tỉnh Khánh Hòa tặng hoa và quà chào đón.
Phát biểu tại buổi lễ đón, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, năm 2019, Khánh Hòa tổ chức thành công Năm Du lịch Quốc gia 2019 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao.Các sự kiện trên đã góp phần thiết thực cho sự liên kết, hợp tác phát triển giữa các tỉnh và thành phố, giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, thúc đẩy hội nhập quốc tế, tạo điều kiện mạnh mẽ phát triển các nguồn lực, nâng cao vị thế, hình ảnh của Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng.
Từ đầu năm đến nay, tổng số du khách đến Khánh Hòa lưu trú ước đạt hơn 7 triệu lượt, tăng 13,3% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 3,5 triệu lượt, tăng 27,5%; doanh thu ước đạt 27.100 tỷ đồng, tăng 24,2% so với năm ngoái. Khách du lịch chủ yếu từ các thị trường Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Malaysia, trong đó thị trường khách Nga và Trung Quốc chiếm 80% lượt khách quốc tế đến với Khánh Hòa. Năm 2019, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh phục vụ an toàn khoảng 58.000 chuyến bay đến và đi, lượng hành khách thông qua cảng đạt 10 triệu khách, tăng 22% so với năm trước, trong đó có trên 6,4 triệu lượt khách quốc tế./. Xem thêm:>>Tp. Hồ Chí Minh là điểm đến lý tưởng nhất để “gõ cửa” năm 2020
>>Du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thiếu điểm đến có tính đặc trưng cao
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Lan ra mắt "giải pháp một cửa" cho khách du lịch nước ngooài
11:35' - 14/11/2019
Thái Lan ngày 13/11 cho ra mắt một ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế như là giải pháp một cửa dành cho khách du lịch đến thăm quốc gia Đông Nam Á này.
-
Kinh tế số
Vietravel ưu đãi lớn dành cho khách du lịch cuối năm
09:35' - 09/11/2019
Ngày hội tư vấn du lịch - Vietravel Fair 2019 diễn ra từ ngày 9 - 10/11/2019 tại TP.HCM là sự kiện giới thiệu đến du khách chùm tour giảm giá cực “sâu”.
-
DN cần biết
Khách du lịch quốc tế tới Indonesia sụt giảm mạnh
19:30' - 02/11/2019
Cơ quan Thống kê Trung ương Indonesia ngày 1/11 cho biết, khách du lịch quốc tế đến thăm “đất nước vạn đảo” chỉ đạt 1,4 triệu lượt khách trong tháng Chín, giảm 10,10% so với tháng trước.
-
Kinh tế & Xã hội
Khách du lịch ngán ngẩm chơi đêm ở thành phố sông Hàn
21:00' - 17/10/2019
Đêm Đà Nẵng đa phần được đặc tả bởi… sự yên tĩnh, trừ các tháng hè, khi có lễ hội pháo hoa quốc tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Ở Việt Nam, khách du lịch làm gì khi màn đêm buông xuống?
15:49' - 04/10/2019
Rất nhiều thành phố nổi tiếng trên thế giới không ngủ một phút nào, bởi hoạt động ban đêm đóng góp tới 70% doanh thu ngành du lịch của họ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng phục vụ dịp nghỉ lễ 2/9
11:40'
Hòa trong không khí chào mừng Quốc khánh 2/9, ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng phục vụ du khách trong và ngoài nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội phân luồng từ xa trên tuyến đường Võ Chí Công
11:07'
Nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, Sở Xây dựng Hà Nội đã thông báo hướng dẫn phân luồng tuyến đường Võ Chí Công (đoạn từ nút giao Võ Chí Công - Nguyễn Hoàng Tôn đến đường dẫn cầu Nhật Tân).
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp: Sông rạch kêu cứu vì bị lấn chiếm
10:35'
Hiện nay, tình trạng xây cất lấn chiếm sông, rạch tại tỉnh Đồng Tháp khá phổ biến, nhất là khu vực các xã vùng kiểm soát lũ phía Tây.
-
Kinh tế & Xã hội
Những cuộc cải cách lớn kiến tạo nền giáo dục phát triển toàn diện
10:09'
Trong hành trình 80 năm kể từ khi nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Đòn bẩy đưa nông nghiệp Việt Nam tiến đến hiện đại và xanh hóa
08:40'
Trải qua 80 năm phát triển cùng đất nước, nông nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành trụ đỡ vững chắc cho nền kinh tế quốc dân...
-
Kinh tế & Xã hội
Trung tâm Triển lãm quốc gia sẵn sàng cho ngày khai mạc Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm
08:28'
Sáng 28/8, Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh với chủ đề "80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 28/8/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 28/8, sáng mai 29/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Ấm lòng những bước chân diễu binh trong vòng tay nhân dân
22:33' - 27/08/2025
Tối 27/8/2025, biển người dân Thủ đô đổ về các tuyến phố trung tâm để chào đón các khối diễu binh, diễu hành trong buổi Sơ duyệt cấp Nhà nước Lễ diễu binh, diễu hành cho Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.
-
Kinh tế & Xã hội
Đã khôi phục điện cho gần 80,5% khách hàng
22:25' - 27/08/2025
Hiện gần 600 cán bộ, công nhân viên từ các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã được tăng cường về hiện trường.