Khánh Hòa: Dừng thi học kì I đối với khối lớp 12 vì nghi bị lộ đề

21:03' - 29/12/2017
BNEWS Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các trường Trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh dừng tổ chức thi học kì I đối với khối lớp 12 vì nghi lộ đề thi.

Tối 29/12, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở chỉ đạo các trường Trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh dừng tổ chức thi học kì I đối với khối lớp 12 vì nghi lộ đề thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa xác nhận, việc dừng thi học kỳ I đối với lớp 12 là do có nhiều thông tin từ phía học sinh cho rằng đề thi mà Sở ra đã bị lộ.
Trước đó, vào sáng 29/12, học sinh lớp 12 toàn tỉnh đã dự thi học kỳ I đối với các môn: Ngữ văn, tiếng Anh. Thông tin từ một số học sinh cho biết, đề kiểm tra môn Ngữ văn cũng có dấu hiệu bị rò rỉ trước đó. Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã chỉ đạo các trường dừng thi môn toán và các môn thi khác trong ngày 30/12.

“Kỳ thi học kỳ I do Sở ra đề nhằm kiểm tra, đánh giá và cho các em học sinh làm quen với kỳ thi quốc gia, xét tuyển đại học, cao đẳng. Trước tình hình trên, Sở đã đề nghị đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra xác minh thông tin để có kết luận chính thức", bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa thông tin.
Được biết, theo kế hoạch, vào sáng 30/12, các học sinh lớp 12 ở tỉnh Khánh Hòa sẽ thi học kỳ I các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học; chiều cùng ngày, các em sẽ thi các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã có thông báo tới các trường dừng tổ chức thi các môn này và sẽ tổ chức thi lại tất cả các môn vào ngày 5 - 6/1/2018./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục