Khánh Hòa: Mưa lũ lớn khiến 45 người mắc kẹt trên núi
Cụ thể, đoàn có 45 người thuộc đoàn đi phượt trong rừng từ sáng 28/11 (từ núi Tà Giang xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn đi qua khu vực đèo Khánh Lê, huyện Khánh Vĩnh) hiện đang mắc kẹt tại khu vực trại bò thuộc thôn 4 - Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn.
Ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Khánh Sơn cho biết: Huyện Khánh Sơn đã tổ chức lực lượng lên khu vực trên để tìm kiếm cứu hộ, tuy nhiên do nước lớn nên đoàn cứu hộ chưa qua sông được.
Đoàn 45 người đang mắc kẹt có 9 người dân địa phương dẫn đoàn và 36 khách du lịch. Do mưa lớn, công tác cứu hộ, cứu nạn rất khó triển khai nên ngày 1/12 đoàn cứu hộ sẽ tiếp tục.
Được biết, ngày 28/11, mưa bắt đầu lớn khiến nước lũ dâng cao, nhóm khách du lịch này bắt đầu mất liên lạc với người thân, do trên núi không có sóng điện thoại.Theo ông Nhuận, ngày 27/11, người dân địa phương đi rừng xuống trình báo là đoàn vẫn an toàn, đang núp ở trại bò của người dân.
Ông Nhuận cho biết thêm: Địa hình nơi các du khách bị kẹt như một bình nguyên, có trại nuôi bò nên khả năng cao du khách an toàn, chỉ lo thiếu lương thực./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Sập mỏ vàng tại Zimbabwe khiến hàng chục người mắc kẹt
10:22' - 27/11/2020
Ngày 26/11, Liên đoàn thợ mỏ quốc gia Zimbabwe cho biết ít nhất 40 người khai thác vàng trái phép đã bị mắc kẹt sau khi một mỏ vàng bỏ hoang ở Đông Bắc nước này bị sập.
-
Kinh tế xã hội
Philippines vật lộn cứu hàng nghìn người dân bị mắc kẹt trong lũ lụt
10:57' - 14/11/2020
Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines và các cơ quan ứng phó thảm họa đã vật lộn để cứu hàng nghìn người dân đang bị ảnh hưởng của lũ lụt do bão Vamco gây ra tại miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ngãi: Cảnh cáo các nhà thầu để công nhân mắc kẹt giữa dòng sông Trà Khúc
17:04' - 03/11/2020
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định cảnh cáo các nhà thầu để công nhân mắc kẹt giữa dòng sông Trà Khúc trong bão số 9 vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Lào Cai phát triển OCOP xanh, đưa đặc sản vùng cao lên nền tảng số
11:06'
Lào Cai đẩy mạnh mô hình OCOP xanh gắn với sản xuất hữu cơ, đồng thời tăng tốc số hóa, thương mại điện tử nhằm mở rộng thị trường, nâng cao giá trị nông sản và thu nhập cho người dân vùng cao.
-
Kinh tế xã hội
Cận cảnh 70km rách nát trên tuyến độc đạo đi Cửa khẩu quốc tế Nam Giang
11:05'
Tuyến đường Quốc lộ 14D là tuyến “độc đạo” nối từ thành phố Đà Nẵng đi Cửa khẩu quốc tế Nam Giang, đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng với chiều dài khoảng 70km, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
-
Kinh tế xã hội
Video highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Mexico vs Hàn Quốc
10:36'
Đội tuyển Mexico đánh bại đội tuyển Hàn Quốc 1-0 để trở thành đội bóng đầu tiên giành vé vào vòng 1/16 World Cup 2026.
-
Kinh tế xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh công bố kết quả thi lớp 10 công lập
10:29'
Sáng 19/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố kết quả kỳ thi lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2026-2027.
-
Kinh tế xã hội
Video highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Canada vs Qatar
09:40'
Trên sân vận động BC Place (Vancouver), đội tuyển Qatar đã phải nhận thất bại 0-6 trước đội tuyển Canada ở lượt trận thứ 2 bảng B World Cup 2026 trong gày thi đấu thảm họa với 2 tấm thẻ đỏ.
-
Kinh tế xã hội
Tuần lễ văn hóa - du lịch Cần Thơ: Tây Đô rực rỡ sắc hè
09:38'
Tuần lễ văn hóa - du lịch thành phố Cần Thơ năm 2026 diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 18 - 21/6) với nhiều hoạt động gồm: không gian quảng bá và kích cầu du lịch Cần Thơ 2026.
-
Kinh tế xã hội
Chủ động phương án cung ứng điện đợt nắng nóng cao điểm cuối tháng 6
09:36'
NSMO chủ động các giải pháp vận hành ứng phó đợt nắng nóng cao điểm cuối tháng 6, bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục cho khu vực Bắc và Trung Bộ.
-
Kinh tế xã hội
Mở lối sinh kế xanh cho cộng đồng giữ rừng
09:30'
Xu hướng phát triển thị trường tín chỉ các-bon toàn cầu đang mở ra một hướng đi hoàn toàn mới cho ngành lâm nghiệp.
-
Kinh tế xã hội
Sửa Luật Bảo vệ môi trường với tư duy lập pháp mới
07:35'
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành cho biết, dự thảo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi lần này được xây dựng trên một tư duy lập pháp mới.

Mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về khu vực hạ lưu đã gây ngập lụt cục bộ ở một số địa phương của tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Phan Sáu – TTXVN