Khánh Hòa: Mưa lũ lớn khiến 45 người mắc kẹt trên núi

21:01' - 30/11/2020
BNEWS Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, vào 17 giờ ngày 30/11, do mưa lớn nên một đoàn khách du lịch phượt vẫn đang còn mắc kẹt trong núi của huyện Khánh Sơn.

Cụ thể, đoàn có 45 người thuộc đoàn đi phượt trong rừng từ sáng 28/11 (từ núi Tà Giang xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn đi qua khu vực đèo Khánh Lê, huyện Khánh Vĩnh) hiện đang mắc kẹt tại khu vực trại bò thuộc thôn 4 - Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn. 

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Khánh Sơn cho biết: Huyện Khánh Sơn đã tổ chức lực lượng lên khu vực trên để tìm kiếm cứu hộ, tuy nhiên do nước lớn nên đoàn cứu hộ chưa qua sông được.

Đoàn 45 người đang mắc kẹt có 9 người dân địa phương dẫn đoàn và 36 khách du lịch. Do mưa lớn, công tác cứu hộ, cứu nạn rất khó triển khai nên ngày 1/12 đoàn cứu hộ sẽ tiếp tục.
Được biết, ngày 28/11, mưa bắt đầu lớn khiến nước lũ dâng cao, nhóm khách du lịch này bắt đầu mất liên lạc với người thân, do trên núi không có sóng điện thoại.

Theo ông Nhuận, ngày 27/11, người dân địa phương đi rừng xuống trình báo là đoàn vẫn an toàn, đang núp ở trại bò của người dân.

Ông Nhuận cho biết thêm: Địa hình nơi các du khách bị kẹt như một bình nguyên, có trại nuôi bò nên khả năng cao du khách an toàn, chỉ lo thiếu lương thực./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục