Quảng Ngãi: Cảnh cáo các nhà thầu để công nhân mắc kẹt giữa dòng sông Trà Khúc

17:04' - 03/11/2020
BNEWS Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định cảnh cáo các nhà thầu để công nhân mắc kẹt giữa dòng sông Trà Khúc trong bão số 9 vừa qua.

Ngày 3/11, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi (Chủ đầu tư dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc) đã ra quyết định cảnh cáo các nhà thầu để công nhân mắc kẹt giữa dòng sông Trà Khúc trong bão số 9 vừa qua.
Theo đó, Chủ đầu tư dự án cảnh cáo lần 1 đối với hai nhà thầu là Công ty Cổ phần xây dựng Tân Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng Đồng Khánh vì không thực hiện nghiêm công tác phòng, chống bão lũ tại dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc do chủ quan, thiếu trách nhiệm trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống bão số 9.

Nếu các nhà thầu này vi phạm 3 lần sẽ bị xử phạt, chấm dứt hợp đồng theo quy định. Có 4 cá nhân thuộc Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai của dự án cũng bị cảnh cáo.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị, cá nhân nêu trên giải trình, kiểm điểm trách nhiệm và cam kết khắc phục, không để xảy ra sự cố tương tự.

Chủ đầu tư dự án cũng cho rằng, đơn vị đã chủ động, quyết liệt tổ chức thực hiện công tác phòng, chống bão số 9 và mưa, lũ do bão gây ra. Tuy nhiên, để xảy ra sự cố 38 công nhân hoảng loạn khi lũ đổ về là thiếu sót của chủ đầu tư nên xin rút kinh nghiệm sâu sắc.
Như TTXVN đã đưa tin, ngày 28/10, bão số 9 ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ngãi. Tối cùng ngày, lũ trên sông Trà Khúc lên nhanh gây ngập sâu khu vực lán trại thi công dự án đập dâng.

Các công nhân hoảng loạn phát tín hiệu cầu cứu. Đến 8 giờ 30 phút ngày 29/10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã giải cứu thành công 38 công nhân vào bờ an toàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục