1. >

Khánh thành nhà máy năng lượng Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 18/10, Pháp đã khánh thành nhà máy năng lượng Mặt trời nổi đầu tiên tại thành phố miền Đông Nam Piolenc. Đây là một phần trong kế hoạch của nước này trong việc chuyển đổi sang năng lượng sạch.

Khánh thành nhà máy năng lượng Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu

Dự án nhà máy năng lượng Mặt trời trên có tên "O'MEGA1" do công ty năng lượng tái tạo Akuo Energy của Pháp thực hiện.

Dự án này có khả năng đáp ứng nhu cầu điện năng cho hơn 4.000 hộ gia đình. Với 47.000 tấm pin mặt trời, nhà máy này không những cung cấp đủ năng lượng cho các hộ gia đình, mà còn còn giúp giảm hơn 1.000 tấn khí CO2 phát thải ra môi trường. 

Trong một tuyên bố trên Twitter, Bộ trưởng Sinh thái Pháp Elisabeth Borne nhấn mạnh nhà máy trên là niềm tự hào của nước Pháp. Theo bà, đây là công viên quang điện nổi đẩu tiên tại Pháp và là nhà máy năng lượng Mặt trời lớn nhất tại châu Âu. 

Hiện, tại Pháp có 58 nhà máy điện hạt nhân, đáp ứng 75% nhu cầu năng lượng điện. Trong kế hoạch sinh thái công bố hồi cuối năm 2018, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đặt ra mục tiêu giảm phụ thuộc vào năng lượng hạt nhân, cắt giảm thị phần của năng lượng nguyên tử và hướng tới một nước Pháp "không carbon" đến năm 2050./.

>> Sẽ xây Trung tâm năng lượng Mặt Trời nổi đầu tiên ở châu Phi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif