BNEWS Ngày 18/10, Pháp đã khánh thành nhà máy năng lượng Mặt trời nổi đầu tiên tại thành phố miền Đông Nam Piolenc. Đây là một phần trong kế hoạch của nước này trong việc chuyển đổi sang năng lượng sạch.
Dự án nhà máy năng lượng Mặt trời trên có tên "O'MEGA1" do công ty năng lượng tái tạo Akuo Energy của Pháp thực hiện.
Dự án này có khả năng đáp ứng nhu cầu điện năng cho hơn 4.000 hộ gia đình. Với 47.000 tấm pin mặt trời, nhà máy này không những cung cấp đủ năng lượng cho các hộ gia đình, mà còn còn giúp giảm hơn 1.000 tấn khí CO2 phát thải ra môi trường.
Trong một tuyên bố trên Twitter, Bộ trưởng Sinh thái Pháp Elisabeth Borne nhấn mạnh nhà máy trên là niềm tự hào của nước Pháp. Theo bà, đây là công viên quang điện nổi đẩu tiên tại Pháp và là nhà máy năng lượng Mặt trời lớn nhất tại châu Âu.
Hiện, tại Pháp có 58 nhà máy điện hạt nhân, đáp ứng 75% nhu cầu năng lượng điện. Trong kế hoạch sinh thái công bố hồi cuối năm 2018, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đặt ra mục tiêu giảm phụ thuộc vào năng lượng hạt nhân, cắt giảm thị phần của năng lượng nguyên tử và hướng tới một nước Pháp "không carbon" đến năm 2050./.
>> Sẽ xây Trung tâm năng lượng Mặt Trời nổi đầu tiên ở châu Phi
Tin liên quan
Brazil khánh thành nhà máy điện Mặt Trời nổi đầu tiên
Ngày 6/8, Brazil đã khánh thành nhà máy điện Mặt Trời nổi đầu tiên ở Brazil tại hồ trữ nước của thủy điện Sobradinho, bang Bahia thuộc Đông Bắc quốc gia Nam Mỹ này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiĐông Nam Á và bài toán 2.100 tỷ USD cho kinh tế biển
OECD ước tính Đông Nam Á thiếu khoảng 2.100 tỷ USD để thực hiện các mục tiêu kinh tế biển bền vững đến năm 2030, đòi hỏi huy động tài chính hỗn hợp và các công cụ vốn mới.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2027
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp báo sau phiên họp toàn thể Hạ viện và công bố Dự thảo Ngân sách Nhà nước (RAPBN) năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan kỳ vọng vào động lực kinh tế số
Kinh tế Thái Lan hiện đang đối mặt với một thử thách quan trọng, có thể được xem là “thách thức mang tính cơ cấu”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/8 nổi bật với đà tăng của hàng không Đông Nam Á, AI trong dầu khí và công nghệ, thuế drone của Mỹ, xe xanh Hàn Quốc và nỗ lực tự chủ thanh toán của EU.
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.









